14:15 ICT Thứ ba, 11/08/2020
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH HÀ TĨNH

Các Chuyên mục chính

Quảng cáo

Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Văn bản Pháp luật
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Nông thôn mới
Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 43

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 41


Hôm nayHôm nay : 7721

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 113228

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7709413

Trang chủ » Tin Tức » Mô hình - Điển hình

Hội Nông dân xã Xuân Phổ với ý tưởng sáng tạo: “tái sử dụng lốp xe cũ, chung tay bảo vệ môi trường”.

Thứ hai - 07/10/2019 16:27
Nhận thấy trong thời gian gần đây, vấn đề rác thải đang được cả xã hội quan tâm. Đặc biệt là trong giai đoạn xây dựng nông thôn mới nâng cao của xã nhà. Nhằm triển khai có hiệu quả Nghị quyết 01 của BCH Hội ND tỉnh về việc phân loại và xử lý rác thải. Vừa qua, HND xã Xuân Phổ đã xây dựng mô hình thí điểm “Tái sử dụng lốp xe cũ đã qua sử dụng để làm các công trình bồn hoa và khẩu hiệu tuyên truyền”.
Hình ảnh đồng chí Chủ tịch HND xã Xuân Phổ với các khẩu hiệu tuyên truyền làm bằng lốp xe

Hình ảnh đồng chí Chủ tịch HND xã Xuân Phổ với các khẩu hiệu tuyên truyền làm bằng lốp xe

Với mong muốn góp phần nâng cao ý thức của nhân dân, hội viên nông dân trong công tác bảo vệ môi trường, giảm thiểu rác thải nhựa trong cuộc sống. Sau khi ý tưởng được chính quyền địa phương ủng hộ, BCH Hội ND xã đã tới các cửa hàng sửa chữa ô tô, xe máy để thu gom những lốp xe cũ. Sau đó vệ sinh, sơn sửa và trang trí để làm bồn hoa và khẩu hiệu tuyên truyền dọc các tuyến đường mẫu do Hội Nông dân quản lý. Sau gần 3 tuần triển khai, hơn 200 lốp xe cũ đã được các đồng chí trong BCH Hội hoàn thiện và đưa vào sử dụng với 12 câu khẩu hiệu tuyên truyền về xử lý rác thải, chung tay bảo vệ môi trường và được triển khai làm điểm tại 2 chi hội Phúc An và Ninh Hòa.


Hình ảnh các đồng chí BCH Hội ND xã đang sơn lốp xe để làm các bồn hoa và khẩu hiệu tuyên truyền

Dự kiến kinh phí in khẩu hiệu tuyên truyền, sơn và vật liệu treo khẩu hiệu khoảng 4 triệu đồng, đồng thời Hội đã huy động 60 ngày công từ các đồng chí trong BCH tham gia xây dựng mô hình.
Mô hình bước đầu đã nhận được sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương. Được hội viên, nhân dân hưởng ứng tích cực, hỗ trợ cả về vật chất lẫn tinh thần. Tạo được sự lan tỏa trên địa bàn toàn xã.


Hình ảnh các đồng chí BCH Hội ND xã hoàn thiện các khẩu hiệu tuyên truyền
 
Việc xây dựng mô hình theo hình thức này tuy không còn mới lạ, nhưng với sự sáng tạo, nhiệt huyết của các đồng chí trong BCH Hội ND xã đã đem lại một công trình ý nghĩa từ những chiếc lốp xe, góp phần làm cho môi trường thêm xanh, sạch, đẹp. Qua đây, tuyên truyền vận động hội viên, nông dân trong việc nâng cao nhận thức, trách nhiệm của hội viên, nông dân và nhân dân trong phong trào bảo vệ môi trường.

 
Mô hình đã mang lại nhiều kết quả tích cực nên thời gian tới HND xã dự kiến sẽ triển khai nhân rộng trên toàn thể các chi Hội, trên tất cả các đoạn đường tự quản và hướng dẫn cho các thôn sẽ xây dựng mô hình trên toàn địa bàn của mình. Cùng với đó, Hội Nông dân xã sẽ tiếp tục vận động hội viên tham gia trồng hoa, cây cảnh trên những chiếc lốp xe được trang trí và thường xuyên làm vệ sinh môi trường, chỉnh trang các tuyến đường do Hội Nông dân quản lý.
                                       

Tác giả bài viết: Thanh Trà – HND Nghi Xuân

Tổng số điểm của bài viết là: 11 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a
- 08/10/2019 14:23
Hạot động này của HND xã Xuân Phổ thật ý nghĩa

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn