18:08 ICT Thứ ba, 20/08/2019
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH HÀ TĨNH

Các Chuyên mục chính

Quảng cáo

Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Văn bản Pháp luật
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Nông thôn mới
Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 105

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 102


Hôm nayHôm nay : 3934

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 90093

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4922995

Trang chủ » Tin Tức » Mô hình - Điển hình

Hội nghị tổng kết các nhóm nông dân sản xuất lâm nghiệp quy mô nhỏ giai đoạn 2011 - 2018

Thứ năm - 25/10/2018 22:00
Vừa qua Ban quản lý dự án “Thêm cây” của Hội Nông dân tỉnh phối hợp với Hội Nông dân huyện Hương Sơn tổ chức Hội nghị tổng kết các nhóm nông dân sản xuất lâm nghiệp quy mô nhỏ giai đoạn 2011 – 2018. Tham dự Hội nghị có đồng chí Trần Trung Thành – Phó Chủ tịch Thường trực Hội nông dân tỉnh, đồng chí Trần Thị Linh – Phó Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã tỉnh, đồng chí Vũ Văn Mạnh – Cán bộ điều phối của Tổ chức Phát triển nông nghiệp Đan Mạch tại Việt Nam, đại diện Hội Nông dân và các phòng chức năng huyện Hương Sơn, cùng đại diện lãnh đạo chính quyền, các nhóm nông dân sản xuất lâm nghiệp quy mô nhỏ của 15 xã triển khai thực hiện dự án và Hợp tác xã Nông lâm nghiệp và dịch vụ môi trường Sơn Hàm.
Đồng chí Trần Trung Thành – Phó Chủ tịch Thường trực Hội nông dân tỉnh phát biểu tại hội nghị

Đồng chí Trần Trung Thành – Phó Chủ tịch Thường trực Hội nông dân tỉnh phát biểu tại hội nghị

Hội nghị tập trung thảo luận, chia sẽ những cách làm hay, hiệu quả của nông dân, đánh giá những công việc đạt được, chưa đạt được của dự án trong thời gian qua, những thuận lợi, khó khăn trong quá trình thực hiện dự án và những kiến nghị đề xuất của các nhóm nông dân. Về kết quả, đã thành lập được 58 nhóm nông dân trồng rừng và mạng lưới nông dân trồng rừng với 1.800 hộ tham gia; có 3.000 ha rừng được áp dụng kỹ thuật trồng và chăm sóc làm tăng năng suất, tăng thu nhập; có 58 phương án sản xuất kinh doanh của 58 nhóm trồng rừng được hỗ trợ từ 1 - 3 triệu đồng để phục vụ cho hoạt động; thành lập được Hợp tác xã Nông - lâm nghiệp và dịch vụ môi trường Sơn Hàm, nhằm mục đích hỗ trợ các nhóm nông dân trồng rừng về cung ứng giống, phân bón, hỗ trợ kỹ thuật, khai thác, vận tải, kết nối tiêu thụ sản phẩm gỗ rừng trồng cho nông dân. Mặt khác đã làm thay đổi được nhận thức và hành động của người dân, thu nhập được cải thiện, tính cộng đồng trong dân cư được gắn kết hơn, góp phần bảo vệ môi trường, phủ xanh đất trống, đồi núi trọc, chống xói mòn, sạt lở. Bên cạnh những kết quả đạt được, còn một số điều chưa đạt được và trong quá trình thực hiện dự án có những thuận lợi và khó khăn nhất định.
          Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trần Thị Linh - Phó Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã tỉnh đã chuyển tải một số thông tin về tình hình hợp tác xã trên địa bàn huyện, một số chính sách hỗ trợ thành lập hợp tác xã, các điều kiện để được hỗ trợ vay vốn ưu đãi phát triển sản xuất của hợp tác xã ở Liên minh Hợp tác xã tỉnh và đề nghị với cấp ủy, chính quyền các địa phương, các cấp Hội Nông dân quan tâm vận động, tuyên truyền thành lập các mô hình kinh tế tập thể tổ hợp tác, hợp tác xã. Ông Vũ Văn Mạnh - Cán bộ điều phối của tổ chức Phát triển Nông nghiệp Đan Mạch tại Việt Nam đã đánh giá lại những kết quả đạt được và chưa đạt được của dự án; đồng thời trao đổi về định hướng của dự án trong thời gian tới cần thực hiện như việc củng cố lại các nhóm nông dân đã thành lập, liên kết mở rộng các nhóm nông dân tạo thành các hợp tác xã hoặc liên minh hợp tác xã. Đồng chí khẳng định thành công của dự án hôm nay là nhờ có sự nổ lực phối hợp tốt của các cấp, các ngành, Hội Nông dân tỉnh, Hội Nông dân huyện và các địa phương. Thời gian tới đề nghị Ban quản lý dự án Hội Nông dân tỉnh nghiên cứu những nội dung phù hợp để triển khai giai đoạn 3 của dự án.
Các đại biểu về dự hội nghị 
Kết luận tại hội nghị, đồng chí Trần Trung Thành - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nông dân tỉnh đề nghị để thực hiện giai đoạn 3 của dự án được tốt, Văn phòng dự án quan tâm tạo nguồn kinh phí và tổ chức cuộc họp chung để bàn về những nội dung triển khai thực hiện trong giai đoạn 3. Về phía cấp ủy, chính quyền các địa phương quan tâm hỗ trợ, tạo điều kiện để dự án triển khai có hiệu quả. Về phía các nhóm nông dân trồng rừng, các hợp tác xã quan tâm hỗ trợ nhóm nông dân về các chính sách hỗ trợ, đầu tư, vốn, cấp bìa đất rừng, chính sách thuê đất, thuê rừng... sẽ tập hợp đề xuất với cấp có thẩm quyền tạo điều kiện thuận lợi cho nông dân phát triển sản xuất, tăng thu nhập, ổn định cuộc sống.

Tác giả bài viết: Minh Tuấn

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn