02:09 ICT Thứ hai, 18/02/2019
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH HÀ TĨNH

Các Chuyên mục chính

Quảng cáo

Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Văn bản Pháp luật
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Nông thôn mới
Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 93


Hôm nayHôm nay : 479

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 58652

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4120572

Trang chủ » Tin Tức » Mô hình - Điển hình

Hội nghị triển khai xây dựng mô hình Giảm nghèo tại xã Sơn Thọ

Thứ hai - 20/02/2017 14:38
Vừa qua Trung tâm Dạy nghề & Hỗ trợ Nông dân tỉnh phối hợp với Hội Nông dân huyện Vũ Quang, UBND xã Sơn Thọ và các đơn vị liên quan tổ chức Hội nghị triển khai xây dựng mô hình Giảm nghèo tại xã Sơn Thọ, huyện Vũ Quang.
Đồng chí Nguyễn Tiến Anh - UV BTV, Giám đốc Trung tâm Dạy nghề & Hỗ trợ Nông dân tỉnh phát biểu chỉ đạo hội nghị

Đồng chí Nguyễn Tiến Anh - UV BTV, Giám đốc Trung tâm Dạy nghề & Hỗ trợ Nông dân tỉnh phát biểu chỉ đạo hội nghị

 Đây là nội dung thuộc chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016-2020 của UBND tỉnh. Mục tiêu của chương trình là hỗ trợ các hộ gia đình thuộc diện hộ nghèo của xã Sơn Thọ xây dựng mô hình kinh tế dựa trên các tiềm năng sẵn có của địa phương kết hợp với tiến bộ khoa học kỹ thuật để từng bước nâng cao giá trị sản xuất, nâng cao thu nhập, hỗ trợ các hộ gia đình từng bước thoát nghèo một cách bền vững.
Mô hình giảm nghèo tại xã Sơn Thọ được xây dựng với nội dung xây dựng mô hình trồng cây cam, có 20 hộ gia đình thuộc diện hộ nghèo của xã Sơn Thọ hưởng lợi. Tổng kinh phí thực hiện của đề án là 400 triệu đồng, trong đó ngân sách nhà nước hỗ trợ 250 triệu đồng, phần kinh phí còn lại là do các đơn vị liên quan và các hộ gia đình đối ứng. Tham gia đề án mỗi hộ gia đình được hỗ trợ 4 triệu đồng tiền mặt để cải tạo vườn đồi; 100 cây cam giống (cam chanh và cam bù); các loại phân để bón lót; một số dụng cụ sản xuất (dao chiết cành, kéo tỉa cành, bình phun thuốc,…); các loại thuốc bảo vệ thực vật phục vụ sản xuất. Quan trọng hơn là các hộ gia đình sẽ được hỗ trợ khoa học kỹ thuật thông qua các cuộc tập huấn tập trung và được cán bộ kỹ thuật hỗ trợ trực tiếp tại các hộ gia đình trong suốt quá trình xây dựng mô hình. Bên cạnh kiến thức về khoa học kỹ thuật, các hộ gia đình sẽ được hỗ trợ thêm các kỹ năng về: hạch toán kinh tế, hoạt động tổ nhóm sản xuất, …
Tại Hội nghị triển khai, toàn thể các hộ gia đình hưởng lợi của đề án và đại diện các đơn vị có liên quan đã thống nhất cao về các nội dung cũng như kế hoạch hoạt động của mô hình và đều thể hiện rõ quyết tam cao trong việc xây dựng thành công mô hình tại địa phương.

Tác giả bài viết: Biện Quảng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn