13:00 ICT Thứ tư, 26/01/2022
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH HÀ TĨNH

Quảng cáo

Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Văn bản Pháp luật
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Nông thôn mới
Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 50

Máy chủ tìm kiếm : 4

Khách viếng thăm : 46


Hôm nayHôm nay : 8360

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 376260

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 14404085

Trang chủ » Tin Tức » Mô hình - Điển hình

Hội viên nông dân phường Kỳ Phương mạnh dạn phát triển mô hình kinh tế

Thứ năm - 05/08/2021 11:12
Là một trong các xã, phường ở phía Nam thị xã Kỳ Anh bị thu hồi diện tích đất nông nghiệp để thực hiện các dự án cho khu công nghiệp Formosa Hà Tĩnh, tuy nhiên, nhiều hội viên Nông dân phường Kỳ Phương đã mạnh dạn đầu tư, tìm hiểu phát triển các mô hình kinh tế trang trại tổng hợp. Tiêu biểu như gia đình anh Võ Văn Công, sinh năm 1977, là hội viên nông dân Chi hội Quyết Tiến.
Hình ảnh mô hình trang trại gia đình anh Công - chị Hiền

Hình ảnh mô hình trang trại gia đình anh Công - chị Hiền

Gia đình anh xây dựng mô hình vườn đồi từ năm 2001, sau khi khai hoang với diện tích khoảng 3 ha đất, với lực lượng lao động thường xuyên là hai vợ chồng, gia đình đã xây dựng 400 m2 trang trại, 1.000 m2 trồng cỏ phục vụ thức ăn cho bò, trồng 500 m2 chè, số còn lại trồng cây ăn quả như, mít, bưởi… Năm 2018, nhận thấy đất đai bản địa phù hợp với phát triển cây na, anh Công đã vào miền Nam học thêm các quy trình kỹ thuật trồng cây. Được sự hướng dẫn, hỗ trợ về ngày công và chi phí mua cây giống từ Trung tâm ứng dụng KHCN & BVCTVN thị xã, Hội Nông dân phường; với tổng đầu tư 400 triệu đồng, đến nay, anh đã trồng được 500 cây na, cho thu nhập bình quân mỗi năm 20 triệu đồng. Năm 2021, mô hình của vợ chồng anh đã được UBND thị xã nghiệm thu và hỗ trợ tiền theo Nghị quyết của HĐND thị xã.
Tổng thu nhập bình quân từ trang trại tổng hợp của gia đình anh Công mỗi năm lên tới gần 300 triệu đồng. Thời gian tới, anh Công tiếp tục nhân rộng các loại cây trồng khác để tăng thêm thu nhập, cải thiện đời sống. Mô hình của gia đình anh Công tạo nguồn động lực lớn cho nhiều hội viên tại Kỳ Phương mạnh dạn đầu tư và phát triển kinh tế hộ gia đình.

Tác giả bài viết: Thanh Thanh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn