16:50 EDT Thứ bảy, 25/05/2019
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH HÀ TĨNH

Các Chuyên mục chính

Quảng cáo

Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Văn bản Pháp luật
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Nông thôn mới
Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 70


Hôm nayHôm nay : 5456

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 127027

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4534632

Trang chủ » Tin Tức » Mô hình - Điển hình

Kỳ Hoa ( TX. Kỳ Anh) thí điểm trồng hoa ly trong nhà lưới mang lại hiệu quả cao

Thứ sáu - 02/03/2018 03:53
Trồng Hoa Ly trong nhà lưới, đây được xem là hướng đi mới trong phát triển kinh tế ở thị xã Kỳ Anh. Mô hình Hoa ly nhà lưới của gia đình bà Hoàng Thị Thuyn ở xã Kỳ Hoa bước đầu đã có hiệu quả kinh tế.
Mô hình Hoa ly nhà lưới của gia đình bà Hoàng Thị Thuyn ở xã Kỳ Hoa

Mô hình Hoa ly nhà lưới của gia đình bà Hoàng Thị Thuyn ở xã Kỳ Hoa

Được sự hỗ trợ chính sách thị xã Kỳ Anh về xây dựng mô hình, Bà Hoàng Thị Thuyn hội viên nông dân ở thôn Hoa Trung xã Kỳ Hoa đã xây dựng nhà lưới để trồng Hoa Ly. Mô hình đã  đầu tư xây dựng nhà lưới trên diện tích   200m2, với tổng đầu tư 120 triệu đồng với hệ thống tưới tiêu đảm bảo quy trình. Bước đầu  mô hình đầu gieo ươm 2000 cây hoa Ly giống được mua về từ Hà Nội, được trồng từ cuối tháng 9 âm lịch. Với sự hỗ trợ khoa học kỷ thuật, cách trông và chăm sóc phòng trừ sâu bệnh từ người con dâu . Sau 3 tháng trồng, chăm sóc cho thấy cây Hoa Ly phát triển tốt, mỗi cây ly có từ 5 đến 6 hoa,  nở vào đúng dịp tết nguyên đán Mậu Tuất.             
        Qua thực tế trồng thử nghiệm trên vùng đấy Kỳ Hoa cho thấy cây Hoa ly rất phù hợp, Với sự đầu tư 30 triệu đồng tiền giống, vật tư phân bón ban đầu, kết quả thu hoạch khoảng gần 100 triệu đồng chỉ sau 3 tháng.  Với hiệu quả kinh tế vượt trội mà hoa ly mang lại, thời gian tới, Hội nông dân xã kỳ Hoa sẽ nhân rộng mô hình để phát triển đa cây đa con trong các khu vườn nhà, vườn hộ nhằm xây dựng thêm nhiều mô hình trong nông thôn mới.
      Trồng Hoa ly trong nhà lưới, đây là mô hình mới được trồng thứ nghiệm đầu tiên trên đất thị xã Kỳ Anh và bước đầu đã mang lại hiệu quả kinh tế cao hơn gấp 2 -3 lần so với cây trồng khác. Mô hình này được xem là hướng đi đầy triển vọng trong phát triển kinh tế ở xã Kỳ Hoa nói riêng cũng như thị xã Kỳ Anh nói chung trong việc phát triển kinh tế cao trên cùng một đơn vị diện tích.

Tác giả bài viết: HND Thị xã Kỳ Anh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn