16:53 EDT Thứ bảy, 25/05/2019
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH HÀ TĨNH

Các Chuyên mục chính

Quảng cáo

Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Văn bản Pháp luật
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Nông thôn mới
Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 63


Hôm nayHôm nay : 5456

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 127071

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4534676

Trang chủ » Tin Tức » Mô hình - Điển hình

Mô hình nuôi chim trĩ ở phường Kỳ Long, thị xã Kỳ Anh - Hướng đi đầy triển vọng

Thứ hai - 22/01/2018 22:51
Với bản tính ham học hỏi, thích tìm hiểu, ứng dụng các kỹ thuật nuôi trồng mới, thời gian qua, bà Lê Thị Huyền, tổ dân phố Liên Minh, Phường Kỳ Long - Thị xã Kỳ Anh đã mạnh dạn đầu tư phát triển mô hình nuôi chim trĩ. Mặc dù còn khá mới lạ nhưng kết quả bước đầu đã cho thấy nhiều triển vọng kinh tế.
Mô hình nuôi chim trĩ bà Lê Thị Huyền, tổ dân phố Liên Minh, Phường Kỳ Long - Thị xã Kỳ Anh

Mô hình nuôi chim trĩ bà Lê Thị Huyền, tổ dân phố Liên Minh, Phường Kỳ Long - Thị xã Kỳ Anh

Với mong muốn phát triển chăn nuôi, tăng thu nhập cho gia đình, giữa năm 2017, bà Lê Thị Huyền ở tổ dân phố Liên Minh - phường Kỳ Long đã quyết định đầu tư nuôi chim trĩ. Trong đó toàn bộ khâu mua giống, kỹ thuật làm chuồng trại, chăm sóc, phòng bệnh do hai người con trai của bà tự tìm hiểu qua sách báo, truyền hình và mạng Internet.
Với kinh phí đầu tư gần 400 triệu đồng, ban đầu gia đình bà Huyền làm chuồng nhỏ, sau đó mới mở rộng quy mô theo sự phát triển của đàn vật nuôi. Chuồng trại được chia làm nhiều ô cho từng lứa chim. Mỗi ô chuồng có hệ thống ống cấp nước sạch cho chim uống và hệ thống máng thức ăn…Từ 60 con chim trĩ giống mua về từ Huế, đến nay gia đình bà Huyền đã nhân lên hơn 300 con. Hiện trang trại của bà đã có 100 con chim trĩ sinh sản và 200 con chim trĩ thương phẩm cung cấp ra thị trường.
Đến nay, sau gần 6 tháng, gia đình bà đã xuất bán chim trĩ thương phẩm. Mỗi con trống đến khi bán nặng khoảng 1,2 đến 1,5 kg; con mái thường nặng từ 1 kg đến 1,2 kg. Giá bán mặt hàng này khoảng 220 ngàn đến 250 ngàn đồng/1 kg chim thịt, 250 ngàn đồng đến 300 ngàn đồng mỗi cặp chim giống, đã mang lại nguồn thu nhập tương đối khá cho gia đình.
Chim trĩ là động vật quý hiếm. Hiện nay chim trĩ đã được gây nuôi thành công trong môi trường nuôi nhốt, nên người chăn nuôi chỉ cần đến đăng ký tại các hạt kiểm lâm địa phương, để có giấy phép. Do là loài đặc sản mới được gây nuôi thành công nên hiện nay chim trĩ được ưa chuộng trên thị trường. Trên địa bàn thị xã Kỳ Anh và huyện Kỳ Anh đã xuất hiện một số mô hình nuôi chim trĩ. Những thành công bước đầu đã mở ra triển vọng kinh tế đối với đối tượng nuôi tương đối mới mẻ này. 
 
                                                                                                

Tác giả bài viết: Thanh Thanh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn