19:28 EDT Thứ tư, 21/04/2021
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH HÀ TĨNH

Các Chuyên mục chính

Quảng cáo

Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Văn bản Pháp luật
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Nông thôn mới
Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 69

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 67


Hôm nayHôm nay : 13271

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 287603

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 10400620

Trang chủ » Tin Tức » Mô hình - Điển hình

Nữ Chủ tịch Hội Nông dân cơ sở nhiệt tình, tâm huyết với công tác Hội và phong trào nông dân

Thứ hai - 12/10/2020 00:17
Trong những năm qua, Hội Nông dân xã Sơn Giang luôn thực hiện tốt công tác xây dựng tổ chức Hội và phong trào nông dân, từ một đơn vị luôn ở tốp cuối của huyện đã vươn lên dẫn đầu toàn huyện về phong trào thi đua. Thành tích đó có đóng góp không nhỏ của chị Nguyễn Thị Túy - Nữ Chủ tịch Hội Nông dân xã. Chị là người cán bộ luôn nhiệt tình, năng động, có tâm huyết và trách nhiệm với công việc; những khó khăn, vướng mắc của hội viên trong cuộc sống đều được chị nắm bắt và chia sẻ kịp thời; các phong trào thi đua của Hội được Chị cùng với Ban Chấp hành tìm giải pháp để tuyên truyền, vận động hội viên nông dân thực hiện có hiệu quả, tạo không khí hồ hỡi, phấn khởi, đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau trong phát triển kinh tế gia đình, làm giàu và giảm nghèo bền vững, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân ở địa phương.
Hội Nông dân xã tặng quà cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau

Hội Nông dân xã tặng quà cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau

Bác Hồ đã từng dạy: “Người cán bộ công chức không có phận sự nào khác ngoài phận sự phục vụ Nhân dân, vì dân mà làm việc”. Ở chị Nguyễn Thị Túy đã hội tụ được hai chữ “Vì dân”, nhiều cán bộ trẻ ở cơ sở đã học tập được rất nhiều điều từ chị, trong cuộc sống cũng như trong công việc, đặc biệt là sự cần cù, chịu khó dù trong bất cứ hoàn cảnh nào chị cũng đều thể hiện quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ. Tiếp xúc nhiều với chị, tôi cảm thấy hình như chị sinh ra là con người của công việc, dù lúc đầu mới chỉ là một cán bộ chi hội hay một cán bộ bán chuyên trách nhưng lúc nào cũng thấy chị tận tụy nhiệt tình, tâm huyết với công việc, sâu sát với hội viên và có tác phong làm việc nhanh nhẹn, khoa học.

Chị tâm sự: “Muốn xây dựng phong trào Hội, muốn hoàn thành tốt nhiệm vụ thì Chủ tịch Hội cần phải thường xuyên sâu sát, hòa mình với hội viên để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của hội viên từ đó có phương pháp vận động phù hợp”. Vì vậy lúc nào chị cũng làm tốt công tác vận động cán bộ, hội viên chấp hành tốt các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Đặc biệt, chị đã vận động hội viên quyên góp thành lập quỹ “Tình thương” để ủng hộ, giúp đỡ những hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, từ đó đã thu hút, tập hợp hội viên vào tổ chức Hội ngày càng đông, đến nay tỷ lệ tham gia đạt trên 90%.

Trong phong trào xây dựng NTM chị là hạt nhân tuyên truyền vận động hội viên nông dân tích cực tham gia và đóng góp tiền, vật chất, ngày công để đưa xã Sơn Giang đạt xã NTM, chị đã phối hợp vận động hội viên nông dân hiến 690 mđất trị giá 300 triệu đồng; tháo dỡ 176 m hàng rào bê tông kiên cố trị giá 52 triệu đồng để mở rộng mặt đường đạt chuẩn NTM; tham gia cải tạo chỉnh trang hoàn thành 928 vườn hộ; xây dựng thành công 18 vườn mẫu; vận động xây dựng được 28 mô hình kinh tế có thu nhập mỗi năm 3,8 tỷ đồng. Trong dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh liệt sĩ, chị Túy đã huy động hội viên tổ chức cải tạo chỉnh trang vườn giúp một hộ gia đình là vợ của liệt sỹ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn góp phần đưa xã đạt 20 tiêu chí NTM.
 
 
Hội Nông dân xã vận động hội viên phá dỡ hàng rào cứng, mở rộng mặt đường đạt chuẩn nông thôn mới
 
Hội Nông dân xã tổ chức cải tạo, chỉnh trang vườn cho hội viên là vợ liệt  sỹ có hoàn cảnh khó khăn
 
Năm 2020 khi dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, hưởng ứng lời kêu gọi của MTTQ các cấp, chị đã phối hợp vận động hội viên nông dân quyên góp được 40 triệu đồng tiền mặt, hàng trăm kg lương thực, thực phẩm ủng hộ cho các khu cách ly trong toàn huyện; nấu 30 suất ăn cho điểm cách ly của xã, riêng bản thân chị đã trực tiếp tham gia liên tục 30 ngày công để nấu ăn, giúp đỡ cho những người bị cách ly tại điểm cách ly của xã.
 
 
Chị Nguyễn Thị Túy đang phục vụ tại điểm cách ly của xã 
 
Thực hiện chủ trương về vận động Nhân dân tham gia BHXH, BHYT tự nguyện để đảm bảo an sinh xã hội, chỉ trong 8 tháng năm đầu 2020 chị Túy đã trực tiếp tuyên truyền, giải thích và vận động được 63 hội viên tham gia BHXH và hàng trăm người tham gia BHYT tự nguyện. Từ đó góp phần bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn xã và nâng cao tỷ lệ bao phủ BHYT, BHXH của huyện Hương Sơn.
 
 
Chị Nguyễn Thị Túy đang tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT tự nguyện cho hội viên
 
Với vai trò của một người cán bộ cơ sở chị đã luôn nêu gương trong công việc, nhiệm vụ nào chị cũng tiên phong, gương mẫu và quyết tâm để hoàn thành xuất sắc và biết đặt lợi ích của Nhân dân lên trên hết, cho nên được cán bộ, Nhân dân xã nhà tin tưởng. Chị là tấm gương người cán bộ cơ sở đã học tập và làm theo gương Bác. Chị nói mình là người cán bộ được Dân tin, Đảng cử cho nên mình phải có trách nhiệm với niềm tin của Đảng, của Dân dành cho mình.

Ghi nhận những đóng góp của chị, trong những năm qua HND xã Sơn Giang đã được Trung ương Hội và Hội Nông dân tỉnh Bằng khen; Ban Thường vụ Huyện ủy tặng 1 Giấy khen về thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016 - 2019; UBND huyện tặng 2 giấy khen; Hội Nông dân huyện tặng nhiều Giấy khen và vinh danh Điển hình tiên tiến giai đoạn 2015 - 2020 vì có thành tích xuất sắc trong phong trào của Hội.
 
Chị Túy chỉ là một trong những người cán bộ cơ sở điển hình, những việc làm trên cương vị công tác của chị thật sự là một tấm gương sáng đáng biểu dương. Đức tính hiền lành, giản dị, cần mẫn, tận tụy của chị đã tạo ra sự lan tỏa lớn trong đội ngũ cán bộ của Hội Nông dân của các cơ sở. Chị thật sự là tấm gương sáng cho nhiều cán bộ trẻ noi theo, học tập ở chị sự giản dị, nhiệt tình, luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, tận tụy trong công việc và hơn nữa đó là sâu sát hòa mình vào với hội viên để hiểu được tâm tư, nguyện vọng của hội viên từ đó có những giải pháp phù hợp với thực tế để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh toàn diện. 
 

Tác giả bài viết: Đậu Thế Chiến – HND huyện Hương Sơn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: nông dân, phong trào

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn