09:16 EDT Thứ tư, 04/08/2021
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH HÀ TĨNH

Quảng cáo

Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Văn bản Pháp luật
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Nông thôn mới
Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 122

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 120


Hôm nayHôm nay : 8324

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 36402

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 11915186

Trang chủ » Tin Tức » Mô hình - Điển hình

TX Kỳ Anh: Mô hình kinh tế hiệu quả của hội viên Nông dân Kỳ Long

Thứ năm - 04/06/2020 22:28
Trong khi nhiều bạn bè cùng trang lứa rời bỏ quê hương đi làm thuê tứ xứ, thì riêng hội viên nông dân Cao Văn Thắng ở phường Kỳ Long lại tìm cho mình hướng đi khác. Trên diện tích gia trại do bố mẹ để lại, anh đã đầu tư trồng cây ăn quả và nuôi đàn thủy cầm, gia cầm, từ đó mang lại hiệu quả kinh tế, tăng thu nhập, ổn định ổn cuộc sống gia đình.
Mô hình của hội viên nông dân Cao Văn Thắng ở phường Kỳ Long

Mô hình của hội viên nông dân Cao Văn Thắng ở phường Kỳ Long

Với ý chí khát vọng vươn lên của tuổi trẻ, sau khi tìm hiểu các trang trại xung quanh, chủ yếu là chăn nuôi gia súc, trồng rừng, vợ chồng anh Cao Văn Thắng và chị Nguyễn Thị Phương quyết định đầu tư vào nuôi thủy cầm. Tận dụng nguồn nước sẵn có ở khe núi, anh đã đào ao để nuôi vịt thương phẩm, mỗi năm anh nuôi 2 lứa vịt cỏ, mỗi lứa hơn 1.000 con. Để giảm chi phí thức ăn anh đã liên hệ với các nhà bếp ở công trường Formosa để tận dụng thức ăn dư thừa lấy về phục vụ chăn nuôi, nguồn thức ăn này vừa sạch, vừa bổ dưỡng nên đàn gia cầm, thủy cầm nhanh lớn, chất lượng thịt thơm ngon, được thị trường ưa chuộng. Cùng với đó, vợ chồng anh đã trồng cây ăn quả, trồng sắn nguyên liệu và trồng cỏ để phục vụ cho đàn bò. Đầu năm nay, sau khi tìm hiểu về giống gà Lạc Thủy thịt ngon, năng suất cao, anh đã thử nghiệm nuôi 1.000 con gà Lạc Thủy. Nhờ chăm sóc đúng quy trình kỹ thuật nên hiện đàn gà phát triển tốt, hứa hẹn cho thu nhập cao.

Mô hình nuôi thủy cầm, gia cầm kết hợp với trồng cây ăn quả của vợ chồng anh Thắng tuy chưa phải là lớn, nhưng đã mở ra một hướng phát triển gia trại, trang trại ở vùng tái định cư Kỳ Long. Với bản chất cần cù, chịu khó học hỏi kinh nghiệm, mạnh dạn tìm tòi, học hỏi đưa các giống cây, con mới phù hợp vào nuôi trồng, mô hình của anh ngày càng phát triển hứa hẹn đem lại thu nhập khá để ổn định cuộc sống gia đình.

Sau khi nhường đất cho dự án Formosa để di dời lên vùng đất tái định cư vì sự phát triển của quê hương, đất nước, nhiều gia đình ở vùng tái định cư phường Kỳ Long nói riêng cũng như các địa phương ở KKT Vũng Áng nói chung đã nhanh chóng tìm cho mình một hướng đi phù hợp trong phát triển kinh tế để ổn định cuộc sống. Mô hình của hộ gia đình anh Cao Văn Thắng, chị Nguyễn Thị Phương là một trong những điển hình như vậy. Thành công bước đầu của vợ chồng anh chị cũng cho thấy cơ hội phát triển kinh tế, vươn lên làm giàu luôn hiện hữu trên mảnh đất quê hương nếu có ý chí, khát vọng và sự năng động, sáng tạo.


Tác giả bài viết: HND Thị xã Kỳ Anh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn