22:11 EST Chủ nhật, 05/12/2021
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH HÀ TĨNH

Quảng cáo

Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Văn bản Pháp luật
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Nông thôn mới
Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 49

Máy chủ tìm kiếm : 4

Khách viếng thăm : 45


Hôm nayHôm nay : 14053

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 75497

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 13622133

Trang chủ » Tin Tức » Mô hình - Điển hình

Tấm gương Chi hội trưởng nhiệt tình trong công tác Hội và tích cực xây dựng Tổ dân phố mẫu ở phường Tân Giang, thành phố Hà Tĩnh

Thứ tư - 17/11/2021 02:29
Đã nhiều năm gắn bó với công tác Hội, bác Nguyễn Tiến Thái trong vai trò là Chi hội trưởng Chi hội 4, Hội Nông dân phường Tân Giang luôn thể hiện là một cán bộ Hội nhiệt tình, tâm huyết và hết sức trách nhiệm trong các hoạt động công tác Hội và phong trào nông dân ở địa phương. Các hoạt động tham gia xây dựng tổ dân phố mẫu của bác và Ban Chấp hành Chi hội đã tạo được niềm tin, sự đồng thuận, hưởng ứng tích cực của người dân, góp phần tạo cảnh quan khu dân cư ngày càng xanh - sạch - đẹp, môi trường sống lành mạnh, an toàn, vui tươi, từ đó tạo sức lan tỏa trong xây dựng đô thị văn minh trên địa bàn phường.
Tận tụy trong công tác Hội…

Tận tụy trong công tác Hội…

Mặc dù năm nay đã 78 tuổi, sức đã yếu, nhưng bác Thái vẫn tích cực tham gia công tác Hội và các hoạt động ở địa phương, tích cực, nhiệt tình, gương mẫu đi đầu thực hiện các chủ trương đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Năm 2021 là năm cao điểm thực hiện Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ phường về tập trung huy động mọi nguồn lực để xây dựng tổ dân phố đạt kiểu mẫu, Nhà văn hóa mẫu. Sau khi được Hội Nông dân phường định hướng các hoạt động, bác Thái cùng với Ban Chấp hành Chi hội đã chủ động tham mưu cho cấp ủy chi bộ, phối hợp với liên đoàn cán bộ tổ chức phát động, tuyên truyền vận động hội viên, Nhân dân tham gia hưởng ứng ngay từ những ngày đầu, tháng đầu năm 2021. Xác định được những nội dung, phần việc chi hội có thể đảm nhận tham gia trong xây dựng tổ dân phố mẫu, nhà văn hóa mẫu, bác đã tập trung tuyên truyền, vận động hội viên, Nhân dân nâng cao ý thức trách nhiệm trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường, tham gia chỉnh trang các tuyến đường, ngõ phố, tiểu công viên, nhà văn hóa, xây dựng các tuyến đường hoa; vận động hội viên thực hiện tốt nếp sống văn hóa, văn minh trong việc cưới, việc tang; hướng dẫn, giúp đỡ và tư vấn cho các hộ gia đình tu sửa, chỉnh trang, sắp xếp đồ đạc gọn gàng, ngăn nắp, khoa học, các công trình phụ trợ thuận tiện sinh hoạt, hợp vệ sinh; vận động các hộ kinh doanh, buôn bán không lấn chiếm lòng đường, hè phố gây cản trở giao thông; vận động hội viên, nhân dân ứng xử văn minh lịch sự, tham gia đóng góp nguồn lực xây dựng các thiết chế văn hóa, thảm nhựa các tuyến đường, xây mới và nâng cấp hệ thống mương thoát bẩn, xây dựng các tuyến hàng rào xanh bằng các loài hoa thay thế hàng rào bê tông…
 
 
Nhiệt tình trong các hoạt động xây dựng tổ dân phố mẫu
 
Kỷ niệm 91 năm thành lập Hội Nông dân Việt nam, bác đã vận động cán bộ, hội viên, các tổ chức, doanh nghiệp ủng hộ kinh phí xây dựng và ra mắt tuyến đường hoa dài gần 200m, với hơn 50 chậu hoa mười giờ, hoa môn đỏ các loại tại ngõ 3 đường Nguyễn Tất Thành, trị giá hơn 4 triệu đồng. Tham mưu cho cấp ủy, phối hợp với các ban ngành, nhất là công an phường vận động và thành lập Câu lạc bộ Tự quản an ninh trật tự với 50 thành viên tham gia ban đầu. Bên cạnh đó, với vai trò là Tổ trưởng Tổ tiết kiệm và vay vốn của chi hội, bác đã thường xuyên nghiên cứu và nắm chắc các quy trình nghiệp vụ của Ngân hàng CSXH, đảm bảo bình xét cho vay đúng đối tượng, mục đích, thường xuyên theo dõi và hướng dẫn hộ vay sử dụng hiệu quả vốn vay. Nhờ đó tổ viên của tổ ban đầu chỉ có hơn 10 người với dư nợ hơn 200 triệu đồng, đến nay tăng lên 39 hội viên với dư nợ hơn 2 tỷ đồng. Từ nguồn vốn vay của Ngân hàng CSXH đã tạo cho tổ viên trong tổ có việc làm ổn định, nhiều người đầu tư mở rộng quy mô sản xuất, kinh doanh và vươn lên làm giàu, xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

 
Nhận Bằng khen của Ngân hàng CSXH tỉnh
 
Thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ: "Việc gì lợi cho dân ta phải hết sức làm, việc gì hại đến dân ta phải hết sức tránh”, trong gần 20 năm tham gia hoạt động ở Chi hội, bác Thái luôn phát huy tốt vai trò tiên phong, gương mẫu của người đảng viên, bác đã được nhận nhiều bằng khen, giấy khen của các cấp. Những phần thưởng đó là sự ghi nhận cố gắng, nỗ lực của người Chi hội trưởng gương mẫu, tận tụy, đó cũng là nguồn động viên, khích lệ để bác tiếp tục hoàn thành tốt công việc mà Đảng và nhân dân tin tưởng, giao phó.

 

Tác giả bài viết: Thu Hoài

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: chi hội

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn