16:50 EDT Thứ bảy, 25/05/2019
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH HÀ TĨNH

Các Chuyên mục chính

Quảng cáo

Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Văn bản Pháp luật
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Nông thôn mới
Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 70


Hôm nayHôm nay : 5456

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 127023

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4534628

Trang chủ » Tin Tức » Mô hình - Điển hình

Chị Nguyễn Thị Minh là điển hình của người nông dân dám nghĩ, dám làm

Mạnh bạo kinh doanh, nữ nông dân thành bà chủ trẻ

Trong danh sách hộ nông dân SXKD giỏi của huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh), tôi ấn tượng với chị Nguyễn Thị Minh, sinh năm 1977, ở thôn 17, xã Thạch Tân. Chị là điển hình của người nông dân dám nghĩ, dám làm và làm giàu thực sự từ bàn tay, khối óc của mình.

Đọc tiếp

Cơ sở hoa cây cảnh chị Nguyễn Thị Hương tổ dân phố Tân Tiến phường Thạch Linh

NGƯỜI LÀM ĐẸP CHO MỌI NHÀ

Xuất thân từ nghề kinh doanh vật liệu xây dựng, năm 2012 chị Nguyễn Thị Hương ( 45 tuổi) tổ dân phố Tân Tiến phường Thạch Linh đã mạnh dạn đấu thầu vùng đất của chợ Cầu Đông để đầu tư xây dựng một cơ sở hoa cây cảnh quy mô gần 2.000m2, cung ứng cho thị trường trong và ngoài tỉnh mang lại thu nhập hằng chục triệu đồng mỗi tháng.

Đọc tiếp

Thu tiền tỷ từ nuôi gà Đông Tảo

Trong một lần tình cờ đọc bài viết về mô hình nuôi gà Đông Tảo cho hiệu quả kinh tế cao trên báo, ông Nguyễn Tiến Minh (thôn Bình Yên, xã Thạch Bình, TP. Hà Tĩnh) đã lặn lội ra tận xã Đông Tảo (huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên) để học tập kinh nghiệm. Sau khi tích lũy được kiến thức, kinh nghiệm, ông Minh mua giống đưa về quê nuôi thử nghiệm.

Đọc tiếp

Mô hình chăn nuôi gà kết hợp với trồng cây cảnh của chị Nguyễn Thị Tuyền ở thôn Hoa Thắng

Hiệu quả từ mô hình nuôi gà thả vườn.

Thực hiện chương trình mục tiêu xây dựng nông thôn mới, Hội Nông Dân xã Kỳ Hoa Thị xã Kỳ Anh đã xuất hiện nhiều mô hình kinh tế mang lại hiệu quả cao. Trong đó, tiêu biểu có mô hình chăn nuôi gà kết hợp với trồng cây cảnh của chị Nguyễn Thị Tuyền ở thôn Hoa Thắng.

Đọc tiếp

Quang cảnh lễ ra mắt Hợp tác xã

Hội nông dân xã Đức Lập ra mắt Hợp tác xã dịch vụ chăn nuôi gà

Vừa qua Hội Nông dân xã Đức lập huyện Đức Thọ phối hợp với Công đoàn cơ quan tổ chức thành lập và ra mắt Hợp tác xã dịch vụ và chăn nuôi gà.

Đọc tiếp

Nuôi thỏ sinh sản thu nhập hàng chục triệu đồng/tháng.

Nuôi thỏ sinh sản thu nhập hàng chục triệu đồng/tháng.

Trang trại của vợ chồng anh Phạm Hữu Nam ở xóm 3, xã Sơn Trà, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh nuôi 400 con thỏ nái, 100 thỏ đực.

Đọc tiếp

Trang trại nuôi 1.200 con lợn của ông Lài.

Khởi đầu nuôi lợn sạch.

Ông Lê Trọng Lài (SN 1956 ) ở xã Sơn Lâm, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh là một trong những người đầu tiên ở địa phương áp dụng thành công mô hình nuôi lợn sạch đạt hiệu quả kinh tế cao.

Đọc tiếp

Mô hình gia đình ông Nguyễn Văn Hùng

Gương nông dân sản xuất kinh doanh giỏi

Với nghị lực và quyết tâm vượt khó, dám nghĩ, dám làm, ông Nguyễn Văn Hùng ở Chi hội nông dân thôn Ích Mỹ, xã Ích Hậu, huyện Lộc Hà đã mạnh dạn đi đầu trong phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo. Từ mô hình gia trại, mỗi năm ông thu lợi nhuận 400 triệu đồng, nhiều năm liền gia đình vinh dự được công nhận là điển hình tiên tiến trong phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững của huyện.

Đọc tiếp

Mỗi ngày, anh Cường xuất bán ra thị trường hàng nghìn con vịt trời giống

Nuôi vịt trời, thu tiền tỷ

Nằm lọt sâu trong cánh đồng trũng thuộc vực Bình Định, phường Đậu Liêu (TX Hồng Lĩnh) là ao cá rộng chừng 3 ha với hàng ngàn con vịt trời. Đó là cơ ngơi tiền tỷ của nông dân Nguyễn Mạnh Cường (sinh năm 1971).

Đọc tiếp

Khi thu hoạch, ngoài ngọc trai cho giá trị kinh tế chính thì vỏ và thịt trai cũng được tận dụng để làm hàng mỹ nghệ, thực phẩm hoặc thức ăn chăn nuôi.

Kiếm tiền tỷ mỗi năm nhờ nuôi ngọc trai nước ngọt

Ngọc nuôi cấy từ trai nước ngọt ở Ninh Bình có độ dày, rất tròn, kích cỡ to, màu sắc bóng đẹp cho hiệu quả kinh tế cao. Mỗi 1 ha nuôi trai lấy ngọc cho thu nhập hàng trăm triệu đồng, nông dân dễ dàng kiếm tiền tỷ mỗi năm.

Đọc tiếp

Vườn chanh leo gia đình anh Nguyễn Huy Phúc chỉ với 42 gốc, mỗi năm cho thu nhập từ 15 - 17 triệu đồng.

Trồng chanh leo lãi trên 200 triệu đồng/ha/năm

Thời gian gần đây, nhiều hộ nông dân xã Tân Hương (Đức Thọ) đã trồng thử nghiệm cây chanh leo. Đến nay, lợi nhuận các mô hình đạt khá, có sức lan tỏa trong và ngoài xã.

Đọc tiếp

Mô hình nuôi vịt siêu thịt hiệu quả.

Hiệu quả từ mô hình nuôi vịt siêu thịt an toàn sinh học

Với tổng chi đến thời điểm hiện tại là 14.410.000 đồng, trong vài ngày tới ông Tốt sẽ xuất bán vịt, với giá bán hiện thương lái mua tại địa phương là 40.000 đồng/kg, như vậy ông sẽ thu về khoảng 23.670.000 đồng.

Đọc tiếp

Lễ ra mắt tổ hợp tác chăn nuôi bò liên kết xã Cẩm Thăng

Hội Nông dân Cẩm Thăng ra mắt tổ hợp tác chăn nuôi bò liên kết

Thực hiện kế hoạch hoạt động công tác hội và phong trào nông dân năm 2016. Hội Nông dân xã Cẩm Thăng huyện Cẩm Xuyên đã thành lập 9 tổ hợp tác (THT) chăn nuôi bò liên kết nhằm hỗ trợ nông dân thực hiện giai đoạn hai chương trình phối hợp chăn nuôi bò chất lượng cao.

Đọc tiếp

Đàn heo bản của anh Hoan được thả rông trên cát.

Nuôi heo bản trên cát.

Trong các mô hình chuyển đổi sinh kế của người dân vùng biển Quảng Trị sau sự cố môi trường do Formosa gây ra thì việc anh Hoàng Văn Hoan nuôi thành công heo bản đang được ghi nhận như một sự sáng tạo, nhanh nhạy của ngư dân.

Đọc tiếp

Nuôi lươn không bùn cho hiệu quả kinh tế cao.

Khá giả nhờ nuôi lươn không bùn.

Năm 2015, anh Nguyễn Đình Tiếp ở thôn Trừng Xá, xã Trừng Xá, huyện Lương Tài (Bắc Ninh) bắt đầu nuôi lươn thương phẩm không bùn trong bể.

Đọc tiếp

Ông Trung bên chiếc lồng “khủng” nuôi hơn 200 đôi chim cu bố mẹ. Ảnh: Hồng Châu

Nuôi ấp chim cu, nghề công phu nhưng thu rất khá

Cu gáy là loại chim ưa thích của dân chơi chim, trong khi số lượng chim cu trong tự nhiên ngày càng hiếm, vì thế ông Nguyễn Quang Trung (thôn Hồng Thượng, Nam Trực, Nam Định) đã tự mày mò và nuôi ấp thành công chim cu gáy, mỗi năm thu nhập vài trăm triệu đồng.

Đọc tiếp

Nông dân thôn Xuân Khánh, xã Thạch Bằng chăm sóc dưa vụ Hè Thu năm 2016.

Nông dân thôn Xuân Khánh, xã Thạch Bằng chăm sóc dưa vụ Hè Thu năm 2016.

Vụ Xuân năm 2016, nông dân thôn Xuân Khánh, Thạch Bằng đã trồng 8ha dưa, trong đó 6ha dưa thái và 2ha dưa lê. Dưa vụ Xuân vừa qua được đánh giá là được mùa và được giá, thu nhập bình quân ước tính từ 13 đến 15 triệu đồng/sào.

Đọc tiếp

Cắt rau để bán cho người dân đến mua tại vườn.

Trồng rau sạch bằng phương pháp thủy canh hồi lưu.

Trồng trực tiếp vào vỉ xốp thay vì trồng dưới đất như những loại rau khác, phía dưới là lớp mùn cưa. Khi nảy mầm, rau được đưa lên luống, có hệ thống phun tưới tự động "2 trong 1", không sử dụng thuốc BVTV và phân hóa học.

Đọc tiếp

Ông Thiệt với mô hình ruộng lúa bờ hoa đạt hiệu quả cao.

Công nghệ sinh thái kết hợp '1 phải, 5 giảm' đạt hiệu quả kép.

Mô hình công nghệ sinh thái (CNST) kết hợp “1 phải 5 giảm” của ông Đỗ Văn Thiệt ở ấp Phú Hạ, xã Phú Xuân, huyện Phú Tân (An Giang) đạt hiệu quả kép trong SX lúa nếp, phát huy tối đa khả năng giảm giống, sâu bệnh, tăng năng suất, chất lượng sản phẩm.

Đọc tiếp

Một vườn cam sành sạch bệnh ở Hàm Yên

Xã có đến 41 tỷ phú 'chân đất' từ trồng cam sành

Với tổng sản lượng hàng năm đạt trên 45.000 tấn, doanh thu đạt hơn 500 tỷ đồng, cây cam sành Hàm Yên đã trở thành cây trồng làm giàu bền vững của đồng bào các dân tộc tỉnh Tuyên Quang.

Đọc tiếp

Ăn nên làm ra với cá bớp giống

Bà Lê Thị Như Phượng – Giám đốc Doanh nghiệp tư nhân Phượng Hải cho biết, năm 2003 bà bắt đầu ương cá bớp giống nhưng chưa cung cấp cho các hộ nuôi.

Đọc tiếp

Một trong số thỏ trắng New Zealand của ông Kết đang nuôi tại trại của mình

Kinh nghiệm tăng đàn thỏ ngoại gấp 100 lần chỉ sau 1 năm nuôi

Từ 5 con thỏ trắng giống New Zealand mua ban đầu, chỉ sau khoảng 1 năm nuôi ông Kết đã phát triển đàn thỏ của mình lên tổng số gần 500 con lớn nhỏ. Trong đó đã xuất chuồng khoảng 300 con thịt và giống, thu về hàng trăm triệu đồng/năm.

Đọc tiếp

Ảnh minh họa.

Nuôi lợn rừng trong vườn thanh long thu 300 triệu mỗi năm

Nuôi lợn rừng kết hợp trồng thanh long, vừa tận dụng nguồn thức ăn là thân, cành, hoa thanh long sau khi tỉa bỏ lại vừa đỡ tốn công thu dọn. Từ lợn rừng và thanh long, mỗi năm ông Nguyễn Đình Long ở Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc thu về 300 triệu đồng.

Đọc tiếp

Ông Võ Văn Đào (phải) - Giám đốc HTX Tân Tiến thăm đồng

Liên kết lợi đôi đường

Cùng với quá trình tái cơ cấu nông nghiệp của Đồng Tháp, những năm qua, mô hình hợp tác xã (HTX) tích cực phát triển chuỗi liên kết SX giúp nông dân tăng thêm thu nhập.

Đọc tiếp

Đàn vịt trời của anh Cao Minh Tuấn Kiệt.

Nuôi vịt trời kiếm tiền triệu mỗi ngày.

Anh Cao Minh Tuấn Kiệt ở thôn Nam 2, xã Diên Sơn, huyện Diên Khánh (Khánh Hòa) là chủ trang trại nuôi vịt trời với quy mô 7.000 con.

Đọc tiếp

Các đại biểu tham quan lúa N25.

N25 - Giống lúa cho tái cơ cấu ngành trồng trọt.

Thời gian sinh trưởng vụ xuân 120 - 125 ngày, vụ mùa 90 - 95 ngày. Thích hợp gieo cấy trên các chân ruộng vàn, vàn cao. Khả năng chống chịu sâu bệnh khá, đặc biệt là bệnh đạo ôn.

Đọc tiếp


Các tin khác

  Trang trước  1, 2, 3, 4, 5, 6, 7  Trang sau