09:49 EST Thứ sáu, 18/01/2019
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH HÀ TĨNH

Các Chuyên mục chính

Quảng cáo

Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Văn bản Pháp luật
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Nông thôn mới
Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 85


Hôm nayHôm nay : 2618

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 60620

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4018634

Trang chủ » Tin Tức » Nhà nông cần biết

Một buổi thảo luận đầu bờ về cách phòng trị sâu hại.

Trừ sâu tơ và bọ nhảy hại rau.

Nên áp dụng tốt các biện pháp canh tác để phòng chống sâu hại. Đây là phương pháp tối ưu nhất hiện nay, nhất là đối với hai loài sâu hại nguy hiểm sâu tơ và bọ nhảy.

Đọc tiếp

Nông dân phun thuốc trừ rầy cho lúa xuân.

Phòng trừ rầy nâu, rầy lưng trắng.

Thời tiết các tỉnh miền Bắc lúc lúa xuân cuối đẻ nhánh đến đứng cái làm đòng luôn có nắng mưa xen kẽ và ấm nóng. Đây là điều kiện thích hợp để các loài rầy hại lúa phát sinh và gây hại mạnh.

Đọc tiếp

Bọ xít đen hại lúa.

Theo ghi nhận, bọ xít đen đơi khi xuất hiện và gây hại trong vụ hè thu vào giai đoạn lúa đẻ nhánh đến làm đòng. Bọ xít đen có tên khoa học là Scotinophora sp, thuộc bộ Hemiptera, họ Pentatomidae.

Đọc tiếp

Thả cá điêu hồng và cá tai tượng nuôi chung với nhau được không?

Cá điêu hồng và cá tai tượng nuôi chung với nhau được vì tính ăn của 2 loại này có đôi chút khác nhau, cá điêu hồng ăn tạp, mùn bã hữu cơ, cá tai tượng thiên về thực vật, do vậy nuôi chung càng hiệu quả hơn.

Đọc tiếp

Phòng trị ốc bươu vàng.

Đặt lưới mắt cáo bằng kim loại, bằng lưới nylon hay bằng tre nứa ở cống dẫn nước để ngăn chận ốc lây lan đồng thời dễ thu gom. Nên đặt lưới sớm ngay từ đầu vụ đến khi thu hoạch.

Đọc tiếp

Thu hoạch tôm ở ĐBSCL (Ảnh minh họa)

Giải pháp nuôi thủy sản thích ứng hạn, mặn.

Trước tình hình hạn hán, xâm nhập mặn trên diện rộng và kéo dài, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sản xuất nông nghiệp và thủy sản, Tổng cục Thủy sản (Bộ NN-PTNT) đã đưa ra giải pháp kỹ thuật ứng phó cho các tỉnh Nam bộ.

Đọc tiếp

Thanh long hiện là cây trồng triển vọng mang lại giá trị kinh tế cao cho nông dân Việt Nam.

Bón phân cho thanh long đạt hiệu quả cao nhất.

Cây thanh long (Hylocereus undatus haw), có nguồn gốc ở vùng sa mạc thuộc Mexico và Colombia, là cây nhiệt đới khô. Nhiệt độ thích hợp cho thanh long phát triển là 14 - 26oC và nhiệt độ tối đa từ 38 - 40oC.

Đọc tiếp

Bệnh từ miệng mà vào nên cần tìm đúng nguồn thực phẩm sạch.

Sản xuất, buôn bán, sử dụng chất cấm bị kết vào các tội danh rất nặng.

Điểm mới của các điều luật lần này là chỉ cần cấu thành hình thức, thay vì cấu thành vật chất như cũ là có thể có căn cứ để xử phạt. Tóm lại cứ sản xuất, buôn bán, sử dụng chất cấm trong chăn nuôi là có thể bị kết vào các tội danh rất nặng ngang với cướp của, giết người.

Đọc tiếp

Chăm sóc và quản lý cá lồng.

Chẩn đoán bệnh cá.

Để các đàn cá nuôi được khỏe mạnh và tăng trưởng tốt đòi hỏi người nuôi phải xem xét cả 3 yếu tố: Môi trường, mầm bệnh và vật nuôi.

Đọc tiếp

Cách chữa trị dê chướng bụng.

Khi phát hiện dê bị chướng bụng đầy hơi thì việc can thiệp kịp thời là rất cần thiết. Tuy nhiên, cần xác định nguyên nhân gây chướng bụng đầy hơi, mức độ chướng bụng đầy hơi để can thiệp kịp thời, đồng thời loại bỏ triệt để nguyên nhân gây bệnh.

Đọc tiếp

Khắc phục lúa ngộ độc.

Ngoài diện tích phải sạ hay cấy lại do tỷ lệ lúa chết quá cao, phần lớn diện tích lúa bị ngộ độc phèn hoặc ngộ độc hữu cơ đều dẫn đến sự sinh trưởng kém, lúa mọc thưa thớt và cho năng suất thấp.

Đọc tiếp

Anh Ngô Duy Phong ở thôn Quán Trạch, xã Liên Nghĩa (Văn Giang, Hưng Yên) là người có đôi tay vàng chiết cây

Chiết bưởi cảnh

Cành bưởi chiết trồng trong chum hoặc trên chậu, ghép thêm quả, sau 1 năm đã có giá 500 - 700 nghìn đồng, lợi nhuận đạt 2 - 3 tỷ đồng/ha canh tác/năm.

Đọc tiếp

Nông dân che khung ni lông để bảo vệ rau khi gặp mưa ẩm kéo dài.

Phòng tránh sâu bệnh cho rau mùa nồm ẩm kéo dài.

Thời tiết nồm ẩm trong những ngày qua và còn tiếp diễn trong nhiều ngày tới ở các tỉnh miền Bắc. Đây là điều kiện thuận lợi cho sâu bệnh phát sinh và gây hại rau vụ xuân.

Đọc tiếp

Nhà vườn ở Hưng Yên ghép ổi.

Bí quyết ghép nhân giống ổi.

Tránh ghép giống vào buổi sáng sớm. Cắt bỏ ngọn gốc ghép trước ghép giống 10 - 15 ngày. Bấm ngọn hoặc khoanh đứt vỏ cành trước khi lấy mắt ghép 5 - 7 ngày…

Đọc tiếp

Giống gà VBT1 bố mẹ tại Trung tâm Thực nghiệm và bảo tồn vật nuôi.

Gà lông màu VBT1, hứa hẹn nhiều đặc tính ưu việt.

Trung tâm Thực nghiệm và bảo tồn vật nuôi (Viện Chăn nuôi) chọn lọc, lai tạo thành công gà lông màu kiêm dụng VBT1 đã khắc phục một số nhược điểm của một số giống gà lông màu nuôi làm mái nền sinh sản ở nước ta.

Đọc tiếp

Che phủ cho dưa hấu, dưa lê.

Che phủ cho dưa hấu, dưa lê.

Thời tiết vụ xuân tháng 2, tháng 3 thường có các đợt không khí lạnh và nhiều ngày mưa phùn làm cây dưa hấu, dưa lê trong vườn ươm, sau trồng bị chết nhiều do nhiễm một số bệnh như lở cổ rễ, sương mai….

Đọc tiếp

Bón thúc, sử dụng thuốc BVTV cho lúa xuân.

Giai đoạn đẻ nhánh của cây lúa là một trong 3 yếu tố quan trọng quyết định năng suất sau này. Chính vì vậy bà con cần chăm sóc lúa một cách chu đáo thông qua việc bón phân cân đối nhằm giúp lúa đẻ nhánh thuận lợi.

Đọc tiếp

Chăm sóc cá nuôi lồng trên sông.

Phòng bệnh cho cá nuôi lồng bè.

Cá nuôi trong ao hồ hay lồng bè khi bị bệnh không thể chữa từng con mà phải tính cả ao hay trọng lượng đàn để dùng thuốc gây tốn kém và thiếu chính xác.

Đọc tiếp

Keo lai, cây lâm nghiệp chủ đạo trong chương trình “5 triệu ha rừng”.

Quản lý bệnh chết héo cây keo

Theo điều tra của Trung tâm Bảo vệ thực vật vùng khu 4 cho thấy, mấy năm gần đây xuất hiện một loại bệnh mới gây hại trên cây keo là bệnh héo chết cây.

Đọc tiếp


Các tin khác

  Trang trước  1, 2, 3 ... 6, 7, 8 ... 11, 12, 13  Trang sau