04:06 ICT Thứ ba, 26/05/2020
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH HÀ TĨNH

Các Chuyên mục chính

Quảng cáo

Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Văn bản Pháp luật
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Nông thôn mới
Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 16

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 15


Hôm nayHôm nay : 1567

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 211932

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6969615

Trang chủ » Tin Tức » Hoạt động hội » Phong trào Nông dân

Gương tiêu biểu trong phong trào xây dựng vườn mẫu

Thứ ba - 22/05/2018 14:22
Thực hiện phong trào xây dựng vườn mẫu, khu dân cư kiểu mẫu ở địa phương, gia đình bà Nguyễn Thị Thủy ở phường Kỳ Trinh, thị xã Kỳ Anh đã đi đầu trong phong trào này.
Với lòng đam mê từ cây cối vườn tược, những năm qua, gia đình hội viên nông dân Nguyễn Thị Thủy và ông Nguyến Văn Hòa là thương binh 2/4  ở phường Kỳ Trinh, thị xã Kỳ Anh đã trồng các loại cây cối với hình thức canh tác theo kiểu truyền thống, giá trị kinh tế mang lại không cao.
Năm 2017, phường Kỳ Trinh phát động phong trào xây dựng đô thị văn minh, trong đó lấy tổ dân phố Hoàng Trinh xây dựng khu dân cư kiểu mẫu, vườn mẫu. Gia đình ông bà là một trong 18 gia đình tiên phong đi đầu trong việc xây dựng vườn mẫu. Gia đình bà Thủy đã bắt tay cải tạo, quy hoạch lại khu vườn rộng gần 1 mẫu để trồng các loại rau màu theo mùa vụ và cây ăn quả. Mùa nào cây nấy, thời gian này, gia đình bà đã trồng các loại rau dưa, bầu bí, ngô, mướp đắng. Nhờ chăm sóc đúng qui trình kỹ thuật nên các loại rau phát triển tốt, cho thu nhập ổn định. Song song với mô hình vườn mẫu, gia đình Bà đã trồng 100 gốc chuối tiêu hồng, chè, mít, cam, và khoanh vùng để nuôi thả 100 con gà cỏ đẻ trứng.. Giá trị mang lại từ vườn mẫu đã cho thu nhập ổn định và cải thiện đời sống gia đình.
Thành công của mô hình xây dựng vườn mẫu của gia đình bà Thủy  đã tạo sức lan tỏa để hàng chục gia đình hội viên nông dân trong tổ dân phố Hoàng Trinh cùng học hỏi, làm theo. Hiện ở phường Kỳ Trinh  đã có rất nhiều hộ gia đình cải tạo vườn tạp để xây dựng vườn mẫu. Từ đó đã góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân và làm thay đổi diện mạo mới, sức sống mới của khu đô thị trẻ.
Hiệu quả từ phát triển kinh tế vườn mẫu được khẳng định; thay đổi được tập quán của người dân từ sản xuất truyền thống tự cung tự cấp sang hàng hóa, kết nối thị trường; khai thác, phát huy hiệu quả tiềm năng đất vườn và tận dụng được lao động nhàn rỗi cho thu nhập ổn định của người dân là mục tiêu mà chương trình xây dựng  đô thị văn minh ở phường Kỳ Trinh đang hướng tới.
 

Tác giả bài viết: HND thị xã Kỳ Anh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn