03:39 ICT Chủ nhật, 12/07/2020
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH HÀ TĨNH

Các Chuyên mục chính

Quảng cáo

Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Văn bản Pháp luật
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Nông thôn mới
Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 37

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 35


Hôm nayHôm nay : 1990

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 95189

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7402205

Trang chủ » Tin Tức » Hoạt động hội » Phong trào Nông dân

KHẢO SÁT PHÁT TRIỂN NGHỀ RÈN TRUYỀN THỐNG Ở PHƯỜNG TRUNG LƯƠNG, TX HỒNG LĨNH

Thứ năm - 22/08/2019 07:50
Trung Lương là một phường thuộc thị xã Hồng Lĩnh, có nghề rèn truyền thống lâu năm và cũng là một địa phương có nhiều hộ SXKD giỏi.
Lò rèn truyền thống của hộ anh Nguyễn Trọng Hà tại tổ dân phố Tân Miếu

Lò rèn truyền thống của hộ anh Nguyễn Trọng Hà tại tổ dân phố Tân Miếu

Trong những năm qua cấp ủy, chính quyền phường đã có nhiều chủ trương, chính sách ưu tiên phát triển kinh tế nói chung và đặc biệt là phát triển trong lĩnh vực tiểu thủ công nghiệp, nhằm từng bước nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho hội viên, nông dân. Tuy vậy, nguồn vốn để đầu tư, hỗ trợ cho gia đình hội viên, nông dân phát triển các mô hình trên địa bàn còn hạn hẹp và gặp nhiều khó khăn. Trước tình hình đó, thực hiện Công văn số 13-CV/HND, ngày 05/8/2019 của Hội Nông dân Thị xã Hồng Lĩnh về việc tổ chức triển khai, thực hiện chương trình cho vay vốn Quỹ hỗ trợ nông dân, HND phường đã chỉ đạo các chi Hội rà soát và lập danh sách các hộ theo nhóm ngành nghề để cho các hộ gia đình hội viên trong địa bàn phường vay vốn.
Vừa qua, Thường trực Hội Nông dân phường Trung Lương cùng với Hội Nông dân thị xã và Ban Điều hành Quỹ hỗ trợ nông dân Tỉnh đã trực tiếp khảo sát và chọn 10 gia đình hội viên, sản xuất, kinh doanh và làm nghề rèn truyền thống giỏi ở phường. Để xây dựng Dự án và phát triển nghề rèn truyền thống của địa phương đưa lại hiệu quả kinh tế cao và phát triển bền vững, với tổng số vốn thực hiện 1.085.000.000 đồng, trong đó: vốn tự có của các gia đình hội viên là 785.000.000 đồng; vốn đề nghị vay Quỹ Hỗ trợ nông dân tỉnh Hà tĩnh là 300.000.000 đồng.
Xây dựng và phát triển nghề rèn truyền thống tại phường Trung Lương sẽ góp phần đưa lại hiệu quả kinh tế cao hơn, đồng thời giải quyết việc làm tại chỗ cho một số con em trong địa phương, tăng thu nhập, góp phần thúc đẩy mạnh mẽ phong trào SXKD giỏi trên địa bàn.

Tác giả bài viết: Ánh Tuyết - Cao Hoàng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn