02:50 ICT Thứ bảy, 11/07/2020
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH HÀ TĨNH

Các Chuyên mục chính

Quảng cáo

Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Văn bản Pháp luật
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Nông thôn mới
Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 19


Hôm nayHôm nay : 960

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 85601

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7392617

Trang chủ » Tin Tức » Hoạt động hội » Phong trào Nông dân

Những kết quả bước đầu của Hội Nông dân xã Xuân Yên trong việc triển khai thực hiện Nghị quyết 02 của Ban Chấp hành Hội Nông dân tỉnh.

Thứ hai - 06/08/2018 07:50
Thực hiện Nghị quyết số 02 NQ/HNDT ngày 08/5/2017 của Ban Chấp hành Hội Nông dân tỉnh về nâng cao hiệu quả hoạt động dịch vụ hỗ trợ cho nông dân.
Gà giống chuẩn bị cấp cho hội viên nông dân

Gà giống chuẩn bị cấp cho hội viên nông dân

Thời gian vừa qua, Hội Nông dân xã Xuân Yên, huyện Nghi Xuân đã tích cực đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ cho nông dân và đạt được nhiều kết quả thiết thực. Tháng 4/2018, từ nguồn vận động Hội đồng hương Nghi Xuân tại TP Hồ Chí Minh, Ban Chấp hành Hội đã ươm 2.200 con gà giống 01 ngày tuổi đến 25 ngày tuổi xuất giống cho 35 hộ gia đình hội viên nông dân. Đến nay gà đã 3,5 tháng tuổi và phát triển tốt, mỗi con từ 1,5kg đến 1,7kg với giá bán hiện tại là 120.000/kg. Với thành công bước đầu, cuối tháng 7 vừa rồi, Hội tiếp tục ươm và chăm sóc 1.500 con gà giống để tiếp tục hỗ trợ cho các mô hình phát triển chăn nuôi và dự kiến thành lập THT chăn nuôi gà trong thời gian tới.
Bên cạnh việc hỗ trợ con giống cho hội viên phát triên chăn nuôi, Hội đã vận động từ nguồn tài trợ 10.000 cây giống đinh lăng với tổng kinh phí 70 triệu đồng cho các hộ gia đình hội viên nông dân xây dựng vườn mẫu, cải tạo vườn tạp, chỉnh trang vườn hộ. Cùng với đó, hàng năm Hội cung ứng trên 2.000 cây giống ăn quả cho hội viên xây dựng vườn mẫu từ HTX Sơn Hàm, cung ứng và hỗ trợ trên 100 tấn phân bón vi sinh, Hội đứng ra thế chấp cho hội viên nông dân vay mua phân bón trả chậm trên 50 tấn phân bón các loại. Hoạt động ủy thác cho vay vốn Ngân hàng CSXH cũng được Hội quan tâm, triển khai thực hiện có hiệu quả, nguồn vốn cho vay thông qua tổ chức Hội đạt trên 13 tỷ đồng, không có nợ quá hạn, lãi tồn đọng.
Với những kết quả đó, Hội nông dân xã Xuân Yên luôn được Hội cấp trên, đảng ủy, chính quyền địa phương đánh giá cao, hội viên nông dân tin tưởng.

Tác giả bài viết: Thanh Trà

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn