00:39 EDT Thứ sáu, 05/06/2020
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH HÀ TĨNH

Các Chuyên mục chính

Quảng cáo

Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Văn bản Pháp luật
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Nông thôn mới
Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 21

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 20


Hôm nayHôm nay : 4021

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 42406

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7059213

Trang chủ » Tin Tức » Hoạt động địa phương » TP Hà Tĩnh

CHI HỘI NÔNG DÂN THÔN TÂN LỘC XÃ THẠCH HẠ THAM GIA XÂY DỰNG KHU DÂN CƯ KIỂU MẪU”

Thứ hai - 21/01/2019 21:22
Chi hội Nông dân Thôn Tân Lộc xã Thạch Hạ được sáp nhập từ 2 chi hội thôn Minh Tân và thôn Minh Lộc vào cuối năm 2013, với 132 hộ và 430 nhân khẩu trong đó hộ giáo dân chiếm hơn 30%; có 01 chi bộ Đảng gồm 22 đồng chí và có đầy đủ các tổ chức đoàn thể trong hệ thống chính trị, trong đó chi hội Nông dân có 95 Hội viên. Đời sống nhân dân chủ yếu dựa vào sản xuất nông nghiệp. Hiện nay trên địa bàn thôn có 01 doanh nghiệp tư nhân; 01 hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp; 01 mô hình chăn nuôi gà đẻ với hơn 12 nghìn con đều là của hội viên Hội nông dân. Có 2 hội viên đã mạnh dạn đầu tư máy móc, thiết bị, tích tụ ruộng đất sản xuất ở vùng Ghè với hơn 40 ha để sản xuất lúa theo mô hình cánh đồng mẫu lớn.
Ảnh: Một góc cánh đồng thôn Tân Lộc

Ảnh: Một góc cánh đồng thôn Tân Lộc

Thôn Tân Lộc được kế thừa những kết quả to lớn từ xây dựng NTM về đích năm 2013; cơ sở hạ tầng nông thôn được đầu tư xây dựng khá đồng bộ, đời sống nhân dân được nâng lên rõ rệt. Tuy vậy để đáp ứng yêu cầu xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu thì thôn Tân Lộc vẫn còn tụt hậu so với các thôn khác. Nhận thức được điều đó, dưới sự lãnh đạo của chi bộ, sự giúp đỡ của Ban chỉ đạo, Ban quản lý NTM của xã, Chi hội Nông dân thôn Tân lộc cùng với các tổ chức đoàn thể của thôn đã quyết tâm xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu bằng sức lực của chính mình, biết rằng đây là nhiệm vụ hết sức nặng nề vì trong điều kiện xuất phát điểm của thôn rất thấp, đời sống nhân dân chỉ nhìn vào mấy sào ruộng nên việc huy động nguồn lực gặp rất nhiều khó khăn. Để thực hiện nhiệm vụ khó khăn này, Chi hội Nông dân đã chủ động tập trung tuyên truyền vận động cán bộ, hội viên và nhân dân cùng tham gia tích cực vào xây dựng NTM, khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu.
Từ cuối năm 2017 Chi hội Nông dân thôn Tân Lộc cùng với Ban Phát triển thôn đã tập trung rà soát lại các tiêu chí trong xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu để xác định những việc cần làm, đồng thời tập trung vận động cán bộ, hội viên, nông dân tham gia thực hiện quy hoạch của thôn trong xây dựng NTM. Sau khi xác định được những nhiệm vụ cần làm để đạt khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu, chi hội đã tập trung tuyên truyền vận động cán bộ, hội viên, nông dân đảm nhận những phần việc cụ thể trong xây dựng kết cấu hạ tầng nông thôn với phương châm “Nhà nước - Nhân dân cùng làm” và với quan điểm là “Lấy sức dân để làm cho dân”. Từ phương châm và quan điểm đó thì trước hết cán bộ, hội viên nông dân phải thực sự gương mẫu, xác định được vai trò chủ thể của mình trong xây dựng NTM và khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu. Chính vì vậy trong năm 2018 đã vận động hội viên, nông dân đóng góp hơn 1 tỷ đồng, trong đó gần 100 triệu đồng tiền mặt, 1500m2 đất ở; hơn 1.000 m2 tường rào và hàng trăm ngày công để xây dựng gần 1km đường giao thông với mặt đường bê tông từ 5m trở lên; lát vĩa hè hơn 1.700m2; làm mới 1km mương thoát bẩn; 2km hàng rào xanh; hơn 1km đường điện chiếu sáng; hoàn thiện 1 sân bóng đá; 100% vườn hộ hội viên được chỉnh trang sạch đẹp; thường xuyên ra quân dọn vệ sinh môi trường làm cho thôn luôn sáng - xanh - sạch - đẹp.
 

Đường nông thôn mới rộng rãi, xanh, sạch, đẹp tại thôn Tân Lộc
 
Từ kết quả mà cán bộ, hội viên, nông dân Chi Hội nông dân thôn Tân Lộc đã làm được trong năm qua đã đạt 8/10 tiêu chí khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu, đã làm cho bộ mặt của thôn thực sự được đổi mới, nhân dân hồ hỡi phấn khởi, tình làng nghĩa xóm được thắt chặt gắn bó, bà con lương - giáo đoàn kết thống nhất. Sự vào cuộc mạnh mẽ của cán bộ, hội viên, nông dân Chi hội thôn Tân Lộc trong xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu đã góp phần cùng với các thôn trong toàn xã, đưa xã Thạch Hạ về đích Nông thôn mới kiểu mẫu trong thời gian tới và trở thành phường kiểu mẫu trong tương lai./.

Tác giả bài viết: Trương Công Trung – Chủ tich HND Tp Hà Tĩnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn