09:12 EST Chủ nhật, 28/11/2021
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH HÀ TĨNH

Quảng cáo

Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Văn bản Pháp luật
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Nông thôn mới
Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 95

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 93


Hôm nayHôm nay : 18050

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 402592

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 13501686

Trang chủ » Tin Tức » Hoạt động địa phương » TP Hà Tĩnh

Hội Nông dân phường Trần Phú thực hiện hiệu quả Chỉ thị số 40-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng

Thứ tư - 17/11/2021 02:16
Thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW ngày 22/11/2014 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội, thời gian qua Hội Nông dân phường đã triển khai nhiều giải pháp nhằm thực hiện hiệu quả các hoạt động tín dụng chính sách, góp phần tích cực vào công tác giảm nghèo bền vững, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn phường.
Giải ngân nguồn vốn Ngân hàng CSXH

Giải ngân nguồn vốn Ngân hàng CSXH

Điểm nổi bật trong thực hiện Chỉ thị 40 ở phường Trần Phú 7 năm qua là tạo được sự đồng thuận và hưởng ứng tích cực của cả hệ thống chính trị trong huy động mọi nguồn lực, tập trung các nguồn vốn để giúp dân phát triển sản xuất, kinh doanh, cải thiện cuộc sống, thực hiện giảm nghèo bền vững và xây dựng nâng cao các tiêu chí phường văn minh đô thị. Qua gần 7 năm thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng trên địa bàn phường cho thấy Chỉ thị đã góp phần nâng cao trách nhiệm lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy đảng, chính quyền trong việc củng cố, nâng cao chất lượng tín dụng chính sách xã hội. Hội Nông dân phường nhận ủy thác của Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) có trách nhiệm thực hiện đầy đủ các nội dung được ủy thác; làm tốt công tác tuyên truyền về chủ trương nghị quyết của Đảng, Nhà nước liên quan đến chương trình giảm nghèo và công tác tín dụng chính sách, giúp hội viên, nông dân nắm bắt, hiểu rõ để thực hiện và tham gia kiểm tra giám sát công tác cho vay, thu nợ, thu lãi của NHCSXH trên địa bàn. Phối hợp chặt chẽ với Ngân hàng CSXH và chính quyền địa phương trong việc củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động tín dụng chính sách xã hội; hướng dẫn bình xét đối tượng vay vốn; tăng cường kiểm tra, giám sát, đôn đốc thu hồi nợ đến hạn, hướng dẫn người vay sử dụng vốn hiệu quả... Hiện nay, Hội Nông dân phường Trần Phú đang quản lý 7 Tổ TK&VV, các tổ hoạt động đảm bảo chất lượng, thực hiện công tác bình xét đối tượng vay vốn, cho vay đúng đối tượng với dư nợ ủy thác đạt 20 tỷ 642 triệu đồng cho 235 hộ vay; không có nợ quá hạn. Từ đó đã giúp trên 29 hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo và các đối tượng chính sách khác tiếp cận vốn tín dụng ưu đãi để sản xuất, kinh doanh hiệu quả. 
 
Xưởng mộc của hội viên Hồ Văn Lục
 
Ông Hồ Văn Lục, hội viên Chi hội 6 chia sẻ: “Được sự hỗ trợ của Hội Nông dân phường và Ngân hàng CSXH Hà Tĩnh cho vay 50 triệu đồng. Từ nguồn vốn vay ông đã đầu tư xây dựng xưởng mộc để phục vụ cho bà con nhân dân và xưởng đã giải quyết việc làm thường xuyên cho 6 lao động với thu nhập 7-8 triệu đồng/tháng, nhờ vậy kinh tế gia đình phát triển và thu nhập ngày càng nâng cao”. Không chỉ gia đình ông Lục, mà nhiều gia đình hội viên nông dân khác trên địa bàn phường nhờ có nguồn vốn ưu đãi của Ngân hàng CSXH đã đầu tư sản xuất, kinh doanh, vươn lên làm giàu, như các mô hình: Cửa hàng Kinh doanh hoa quả Tuyết Hùng, Cửa hàng Tạp hóa, rửa xe ô tô anh Đàn, Xưởng Mộc dân dụng của ông Sắc….
 Thực tế cho thấy, Chỉ thị 40-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng đã và đang đi vào cuộc sống và tạo tác động mạnh mẽ, tích cực đối với hoạt động tín dụng chính sách trên địa bàn phường. Một chính sách đúng, hợp lòng dân đã làm thay đổi từ nhận thức đến hành động, việc kết nối sức mạnh chính trị và tín dụng chính sách mang lại những hiệu quả tích cực trên nhiều lĩnh vực. Góp phần giúp các hộ thoát nghèo, phát triển kinh tế bền vững và mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

 
 
 
 
 

Tác giả bài viết: Minh Thảo

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn