15:37 EDT Thứ sáu, 14/08/2020
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH HÀ TĨNH

Các Chuyên mục chính

Quảng cáo

Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Văn bản Pháp luật
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Nông thôn mới
Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 63

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 62


Hôm nayHôm nay : 11837

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 151096

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7747281

Trang chủ » Tin Tức » Hoạt động địa phương » TP Hà Tĩnh

Hội Nông dân thành phố Hà Tĩnh khai trương cửa hàng nông sản an toàn

Thứ hai - 18/11/2019 21:51
Thực hiện Đề án số 20 - ĐA/HNDT ngày 22/10/2019 của BCH Hội Nông dân tỉnh Hà Tĩnh về việc xây dựng Cửa hàng Nông sản an toàn trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh, sáng ngày 17/11, tại Khu nhà ở xã hội thuộc phường Thạch Linh - TP Hà Tĩnh, Hội Nông dân thành phố Hà Tĩnh phối hợp với chủ cửa hàng Phan Thị Nguyệt Minh tổ chức ra mắt cửa hàng nông sản an toàn. Tới dự có đồng chí Trần Trung Thành - PCT Hội Nông dân tỉnh, đồng chí Nguyễn Tiến Anh - Giám đốc Trung tâm hỗ trợ Nông dân tỉnh; Đồng chí Nguyễn Mai Linh - Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch UBMT Tổ quốc thành phố, đồng chí Phạm Hồng Cường - Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Tĩnh. Trong những năm qua, sản xuất nông nghiệp của thành phố Hà Tĩnh đã có bước phát triển cả về năng suất, chất lượng sản phẩm. Nhiều loại nông sản thực phẩm đã trở thành những sản phẩm chủ lực của địa phương, có thương hiệu, lợi thế cạnh tranh, mang lại nguồn thu lớn cho bà con nông nhân.
Hình ảnh buổi ra mắt cửa hàng NSAT

Hình ảnh buổi ra mắt cửa hàng NSAT


Nhằm hướng tới nền sản xuất nông nghiệp phát triển bền vững, Hội Nông dân đã tích cực tuyên truyền vận động nội viên tiếp cập các cơ chế chính sách, tích cực ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất, hướng tới tới thực hiện chương trình mỗi xã, phường một sản phẩm - OCOP, Hội Nông dân thành phố đã phối hợp với chủ hộ Phan Thị Nguyệt đã ra mắt cửa hàng nông sản an toàn An Nguyên tại Khu nhà ở xã hội ở phường Thạch Linh. Hơn 80% sản phẩm tại cửa hàng là các nông sản, thực phẩm đã có thương hiệu do bà con nông dân trong tỉnh cũng như nông dân thành phố Hà Tĩnh sản xuất như dưa lưới, Bún An Tâm, Trứng gà Thạch Hạ, rau Thạch Hưng; Bánh đa nem Thạch Quý và các mặt hàng nông sản có thương hiệu trong tỉnh.


Việc khai trương của hàng nông sản an toàn không chỉ nơi giới thiệu các sản phẩm của các Hợp tác xã, tổ hợp tác và hộ sản xuất trên địa bàn mà còn cung ứng những sản phẩm sạch, an toàn cho người tiêu dùng trên địa bàn. Đây là địa chỉ tin cậy của người sản xuất cũng như người tiêu dùng, thường xuyên giới thiệu, quảng bá các sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu, đặc sản các vùng miền ra thị trường; cung cấp cho người tiêu dùng những sản phẩm có thương hiệu, uy tín và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.


 
Để tiếp tục thực hiện Đề án có hiệu quả, thời gian tới Hội Nông dân thành phố chỉ đạo các cơ sở Hội truyên truyền, vận động hội viên nông dân nâng cao nhận thức từ sản xuất nhỏ lẻ, manh mún sang sản xuất tập trung theo hình thức tổ hợp tác, hợp tác xã liên kết, tạo vùng sản phẩm cho giá trị kinh tế cao, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi gắn với sản xuất các sản phẩm chủ lực của tỉnh, thành phố và tái cơ cấu ngành nông nghiệp, nâng cao giá trị gia tăng các sản phẩm nông sản, thực phẩm. Đồng thời tiếp tục vận động các hộ kinh doanh trên địa bàn phối hợp tổ chức ra mắt các cửa hàng nông sản an toàn./.

 

Tác giả bài viết: Lê Thị Bích Hằng – HND TP Hà Tĩnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn