09:04 EST Chủ nhật, 28/11/2021
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH HÀ TĨNH

Quảng cáo

Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Văn bản Pháp luật
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Nông thôn mới
Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 88

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 86


Hôm nayHôm nay : 17897

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 402439

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 13501533

Trang chủ » Tin Tức » Hoạt động địa phương » TP Hà Tĩnh

Hội Nông dân thành phố Hà Tĩnh tổ chức lớp tập huấn nâng cao kiến thức chuyển đổi số trong lĩnh vực nông nghiệp

Thứ hai - 01/11/2021 05:51
Vừa qua, Hội Nông dân thành phố Hà Tĩnh phối hợp với Liên minh Hợp tác xã Hà Tĩnh tổ chức lớp tập huấn nâng cao kiến thức chuyển đổi số trong lĩnh vực nông nghiệp cho gần 100 hội viên là thành viên của các hợp tác xã, tổ hợp tác và các hộ nông dân sản xuất kinh doanh giỏi trên địa bàn thành phố.
Hình ảnh lớp tập huấn

Hình ảnh lớp tập huấn

Về tham dự và chỉ đạo lớp tập huấn, có đồng chí Nguyễn Thị Mai Thủy - TUV, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh; đồng chí Nguyễn Tiến Anh - UVBTV, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ nông dân Hội Nông dân tỉnh; đồng chí Lê Đăng Phúc - Phó Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã tỉnh.
Lớp tập huấn đã được lãnh đạo Liên minh Hợp tác xã tỉnh truyền đạt những kiến thức cơ bản về khái niệm chuyển đổi số; những nội dung, giải pháp chuyển đổi số đối với lĩnh vực nông nghiệp như: Trong ngành trồng trọt có ứng dụng công nghệ IOT, Big Data để phân tích các dữ liệu về môi trường, loại cây và giai đoạn sinh trưởng của cây, người tiêu dùng có thể truy suất và theo dõi các thông số này theo thời gian thực. Trong ngành chăn nuôi, có công nghệ IOT, Blockchain, công nghệ sinh học. Ngành nuôi trồng thủy sản ứng dụng công nghệ sinh học chọn lọc, lai tạo các giống có năng suất, chất lượng cao, có khả năng kháng bệnh, chịu đựng tốt với môi trường, công nghệ nuôi thủy sản tuần hoàn (RAS), công nghệ Biofloc, công nghệ nano, phân tích các dữ liệu về chất lượng nước, quản lý thức ăn và sức khỏe của thủy sản…
Thông qua lớp tập huấn, các cấp Hội đã và đang từng bước tuyên truyền, triển khai thực hiện chuyển đổi số trong ngành nông nghiệp, góp phần phát triển về chiến lược chuyển đổi số của thành phố nói chung và ngành nông nghiệp thành phố nói riêng trong thời kỳ công nghiệp 4.0 hiện nay. Hy vọng, đây sẽ là những tiền đề khởi đầu, giúp cán bộ, hội viên nông dân có thể hiểu và tiếp cận sâu hơn về kỹ thuật ứng dụng các mô hình chuyển đổi số trong ngành nông nghiệp trong thời gian tới.


Tác giả bài viết: Hữu Anh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: hợp tác

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn