12:54 EDT Thứ năm, 25/04/2019
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH HÀ TĨNH

Các Chuyên mục chính

Quảng cáo

Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Văn bản Pháp luật
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Nông thôn mới
Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 78


Hôm nayHôm nay : 3348

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 93863

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4392601

Trang chủ » Tin Tức » Hoạt động địa phương » TP Hà Tĩnh

Hội nghị triển khai mô hình và tập huấn kỹ thuật chăn nuôi bò

Thứ năm - 10/09/2015 20:22
Sáng ngày 10/9/2015, tại UBND xã Thạch Hạ, Hội Nông dân tỉnh phối hợp với Tổng Công ty Khoáng sản và Thương mại Hà Tĩnh tổ chức Hội nghị triển khai mô hình và tập huấn kỹ thuật chăn nuôi bò. Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh, Tổng Công ty Khoáng sản và Thương mại, các sở ban ngành liên quan, đại diện lãnh đạo UBND thành phố, UBND xã và các hộ trong tổ hợp tác chăn nuôi bò xã Thạch Hạ.
Quang cảnh hội nghị

Quang cảnh hội nghị

Sau thành công của mô hình chăn nuôi lợn liên kết, Hội Nông dân tỉnh đã phối hợp với Công ty Mitraco triển khai chăn nuôi bò giai đoạn 1 là liên kết để cải tạo đàn bò với hình thức nông dân có bò nái, Mitraco phối giống và bao tiêu bê con. Ở giai đoạn 2 này, Hội Nông dân tỉnh đã chỉ đạo thành lập tổ hợp tác chăn nuôi bò tại xã Thạch Hạ gồm 10 hộ liên kết nuôi gia công bò thương phẩm, mỗi hộ nuôi 5 con bò chất lượng cao, được Hội Nông dân tỉnh hỗ trợ 10 triệu đồng, giống cỏ, tập huấn kỹ thuật trồng cỏ, và kỹ thuật chăn nuôi bò kỹ thuật cao, tổ chức tham quan các mô hình trong tỉnh. Về con giống được Tổng công ty Khoáng sản và Thương mại cam kết cung cấp và mua lại bê con.
          Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận cùng tháo gỡ những băn khoăn của nông dân trong quá trình triển khai thực hiên mô hình như: vấn đề hưởng chính sách hỗ trợ của UBND thành phố về hỗ trợ các hộ chăn nuôi bò; kỹ thuật thiết kế chuồng trại; thời gian xuống giống trồng cỏ để tránh rủi ro do thời tiết; thời điểm được nhận con giống... Cũng tại hội nghị các thành viên trong tổ hợp tác được cán bộ kỹ thuật của Tổng công ty Khoáng sản và Thương mại Hà Tĩnh hướng dẫn tập huấn kỹ thuật trồng cỏ  VA06; kỹ thuật chăn nuôi bò thịt chất lượng cao.

Tác giả bài viết: Trần Thiêm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn