09:14 ICT Thứ năm, 20/06/2019
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH HÀ TĨNH

Các Chuyên mục chính

Quảng cáo

Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Văn bản Pháp luật
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Nông thôn mới
Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 35


Hôm nayHôm nay : 1842

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 104325

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4671648

Trang chủ » Tin Tức » Hoạt động địa phương » TP Hà Tĩnh

HND TP HÀ TĨNH HOÀN THÀNH ĐẠI HỘI HỘI NÔNG DÂN CẤP CƠ SỞ

Thứ sáu - 08/06/2012 08:03
Thực hiện Kế hoạch số 20/KH/HND ngày 17/11/2011 của Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh và công văn số 313- CT/TW ngày 26/12/2011 của Ban Thường vụ Thành ủy "về việc tổ chức Đại hội Hội nông dân các cấp, tiến tới Đại hội Đại biểu Hội Nông dân Việt nam lần thứ VI, nhiệm kỳ 2013 - 2018". Trên cơ sở 4 nội dung mà Đại hội Hội Nông dân các cấp phải thực hiện, Hội Nông dân thành phố đã ban hành kế hoạch, hướng dẫn và các văn bản cần thiết khác tạo điều kiện để các đơn vị thuận lợi trong việc chuẩn bị dự thảo các báo cáo và công tác nhân sự của Hội.
             Ban Thường vụ Hội Nông dân Thành phố đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đại hội điểm tại đơn vị xã Thạch Trung. Qua đại hội điểm các cơ sở đã rút ra bài học kinh nghiệm nhằm khắc phục những khó khăn, vướng mắc và những vấn đề phát sinh trong quá trình tổ chức đại hội. Với mục tiêu đại hội cấp cơ sở phải đảm bảo  đúng tiến độ, thời gian và có chất lượng, sau một thời gian chỉ đạo quyết liệt, đến ngày 5/6/2012 có 100% cơ sở Hội tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ 2012 - 2017.
              Qua đại hội thấy rằng: Báo cáo chính trị đã đánh giá đúng quá trình thực hiện Nghị quyết Đại hội cơ sở trong cả nhiệm kỳ và đề ra mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ sát với tình hình thực tế của địa phương. Nhìn chung các cơ sở Hội đã xây dựng văn kiện ngắn gọn, súc tích, có kết cấu, bố cục khoa học, phản ánh đầy đủ và thực chất công tác Hội và phong trào nông dân cơ sở mình. Đã phát huy tinh thần dân chủ, trí tuệ của cán bộ, hội viên tham gia góp ý văn kiện. Tham luận trình bày tại Đại hội được chuẩn bị công phu, có chất lượng trong đó chủ yếu tập trung thảo luận các mặt công tác của Hội và các vấn đề mà cán bộ, hội viên, nông dân đang quan tâm, đồng thời đóng góp những ý kiến có giá trị đề xuất giải pháp thực hiện phương hướng công tác Hội  và phong trào nông dân nhiệm kỳ mới.
            Công tác nhân sự được cấp ủy quan tâm và chỉ đạo quyết liệt. Việc tổ chức lấy ý kiến, phiếu tín nhiệm nhân sự và tổng hợp báo cáo với cấp ủy và Hội cấp trên trước khi giới thiệu tại Đại hội đảm bảo quy trình, quy định của Điều lệ Hội. Đề án nhân sự được xây dựng đúng tiêu chuẩn, cơ cấu, số lượng và thủ tục quy định.  Công tác bầu cử được tổ chức dân chủ, phát huy trí tuệ của Đại hội, nhiều BCH khóa mới được tín nhiệm cao, các đơn vị bầu đủ số lượng, cơ bản đúng định hướng.  Tỷ lệ Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và các chức danh chủ chốt là nữ đạt gần 30,3%, trình độ chuyên môn: đại học, cao đẳng chiếm 13,5% tăng hơn so với nhiệm kỳ trước là 7,9%; trình độ lý luận chính trị: trung cấp, sơ cấp đạt 19,9 %  tăng hơn 10,6 % so với nhiệm kỳ trước. Đại hội cấp cơ sở đã bầu 159 đại biểu xuất sắc nhất, đại diện ý chí, nguyện vọng của hơn 9.500 cán bộ, hội viên, nông dân trên địa bàn Thành phố tham gia Đại hội đại biểu Hội nông dân Thành phố Hà tĩnh.
          Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của cấp ủy và Hội Nông dân cấp trên, Đại hội Hội nông dân cấp cơ sở trên địa bàn Thành phố đã phát huy trí tuệ tập thể, đoàn kết, dân chủ, được sự đồng thuận cao trong cán bộ, hội viên, nông dân. Được đánh giá là Đại hội có nhiều điểm mới đáng ghi nhận, xứng đáng là tổ chức chính trị xã hội đóng vai trò trung tâm và nòng cốt trong sự nghiệp CNH-HĐH nông nghiệp, nông thôn và xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh… Thành công Đại hội Hội nông dân cấp cơ sở sẽ là tiền đề tổ chức thắng lợi  Đại hội Hội Nông dân Thành phố  khóa VII, nhiệm kỳ 2012-2017 sắp tới.
 

Tác giả bài viết: Tống Thị Quỳnh Hoa - HND Thành phố

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: hội nông, đại hội

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn