16:44 EDT Thứ ba, 26/05/2020
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH HÀ TĨNH

Các Chuyên mục chính

Quảng cáo

Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Văn bản Pháp luật
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Nông thôn mới
Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 35


Hôm nayHôm nay : 8153

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 219602

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6977285

Trang chủ » Tin Tức » Hoạt động địa phương » TX Hồng Lĩnh

Chi hội ND TDP Thuận Hòa, P. Đức Thuận, TX Hồng Lĩnh và Chi hội ND thôn Trung Hưng, xã Thạch Hưng, TP Hà Tĩnh tổ chức Sơ kết công tác hội và phong trào nông dân

Thứ ba - 20/08/2019 05:25
Hình ảnh Chi hội ND TDP Thuận Hòa, P. Đức Thuận, TX Hồng Lĩnh tổ chức Sơ kết

Hình ảnh Chi hội ND TDP Thuận Hòa, P. Đức Thuận, TX Hồng Lĩnh tổ chức Sơ kết

1. Chi hội Nông dân tổ dân phố Thuận Hòa, phường Đức Thuận, TX Hồng Lĩnh tổ chức Sơ kết công tác Hội và phong trào nông dân

Vừa qua, Chi hội Nông dân TDP Thuận Hòa, phường Đức Thuận tổ chức sơ kết công tác Hội và phong trào nông dân 6 tháng đầu năm, đề ra phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019. Tham dự Hội nghị có các đồng chí Thường HND phường Đức Thuận; các đồng chí đại diện Cấp ủy, Ban công tác Mặt trận và 74 hội viên nông dân TDP Thuận Hòa.
 
Trong sáu tháng đầu năm 2019, Chi hội đã làm tốt công tác tuyên truyền vận động hội viên thực hiện chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nhiệm vụ của địa phương, triển khai thực hiện có hiệu quả công tác Hội và phong trào nông dân đã đề ra từ đầu năm. Cụ thể: Đã kết nạp được 2 hội viên; Vận động 20 hộ gia đình tại tổ liên gia Lối Tròi làm bến nước, bắt điện chiếu sáng với tổng công trình hết 45 triệu đồng, trong đó các hộ gia đình đóng góp 15 triệu đồng và 120 ngày công còn lại huy động con em xa quê 30 triệu đồng; Thăm hỏi động viên hội viên có bệnh hiểm nghèo 200 ngàn đồng; Vận động một tuyến đường đặt thùng rác có 16 hộ tham gia dự kiến ra mắt trong tháng 8; Vận động hội viên thực hiện học tập và làm theo gương Bác, hội viên đồng tình ủng hộ phong trào chỉnh trang đô thị làm được 3 tuyến đường bê tông rộng 6 m, có nhiều hộ hiến đất hiến tài sản lên đến gần 50 triệu đồng; Vận động hội viên tham gia tổ tiết kiệm tại chổ được 10 triệu đồng cho hội viên khó khăn vay để phát triễn kinh tế; Phong trào nông dân SXKD giỏi với nhiều ngành nghề đa dạng, nhiều mô hình đã đưa lại hiệu quả kinh tế cao như hộ: bà Mai Thị Bình; ông Lê Bá Thuyết; Trần Văn Khanh…
 
Hội nghị đã báo cáo đánh giá sát đúng với tình hình nhiệm vụ mà Chi hội đã đạt được trong thời qua đồng thời triễn khai các nhiệm vụ trong thời gian tới. Cũng tại hội nghị các đại biểu và hội viên đã giành thời gian thảo luận đánh giá cao những kết quả mà Hội Nông dân Phường đã đạt được trong thời gian qua, thẳng thắn chỉ ra những mặt còn hạn chế. Từ đó đề xuất nhiều giải pháp để hoạt động trong thời tới hiệu quả và thiết thực hơn.
Tác giả: Võ Thị Thanh Huyền – PCT HND P. Đức Thuận

2. Chi hội ND Trung Hưng, xã Thạch Hưng, TP Hà Tĩnh tổ chức sơ kết công tác Hội và phong trào nông dân
 
Vừa qua, Chi hội ND Trung Hưng, HND xã Thạch Hưng tổ chức sinh hoạt, sơ kết công tác Hội và phong trào nông dân 7 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ những tháng cuối năm 2019. Tới dự có các đồng chí trong Thường trực HND Tp Hà Tĩnh, HND xã; đại diện Cấp uỷ, Ban công tác Mặt trận thôn cùng với sự có mặt của gần 70 hội viên trong Chi hội.


Hình ảnh buổi sơ kết Chi hội Trung Hưng, xã Thạch Hưng

Tại buổi sinh hoạt, Chi hội đã tập trung thảo luận, đánh giá những kết quả đạt được trong 7 tháng đầu năm 2019, đề ra phương hướng, nhiệm vụ trong những tháng còn lại. Theo đó cán bộ, hội viên chi hội đã thể hiện vai trò đi đầu trong tham gia xây dựng nông thôn mới; xây dựng khu dân cư kiểu mẫu, tích cực chỉnh trang vườn hộ, xây dựng vườn mẫu, xây dựng các mô hình kinh tế; vận động hội viên nông dân tham bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội tự nguyện. Đặc biệt, Chi hội đã xây dựng được nguồn quỹ hội khá lớn và ổn định từ việc đảm nhận bảo vệ hồ Đập Lỗ để nuôi cá.

Phát biểu tại buổi sinh hoạt, đồng chí Trương Công Trung - Chủ tịch HND thành phố đã ghi nhận và đánh giá cao kết quả hoạt động của Chi hội đạt được trong thời gian qua; lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, kiến nghị, phản ánh, giải đáp một số thắc mắc, đề xuất của hội viên; đồng thời, định hướng một số nhiệm vụ Chi hội cần tập trung trong thời gian tới: tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, vận động hội viên và nhân dân tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới, củng cố nâng cao chất lượng khu dân cư mẫu; chú trọng công tác kết nạp hội viên, sinh hoạt Chi hội; xây dựng các mô hình kinh tế; đánh giá hiệu quả tổ hợp nuôi bò nái sinh sản vay vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân để nhân rộng; triển khai thực hiện Nghị quyết số 01-NQ/HNDT ngày 25/6/2019 của BCH HND tỉnh nhiệm kỳ 2018 - 2023 về “Tuyên truyền, vận động hội viên, nông dân tham gia thu gom, phân loại, xử lý rác thải, kết hợp ủ phân vi sinh tại hộ gia đình và cụm dân cư".

Phạm Thị Hà - HND xã Thạch Hưng
  
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn