15:19 EDT Thứ ba, 26/05/2020
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH HÀ TĨNH

Các Chuyên mục chính

Quảng cáo

Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Văn bản Pháp luật
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Nông thôn mới
Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 26


Hôm nayHôm nay : 8153

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 219113

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6976796

Trang chủ » Tin Tức » Hoạt động địa phương » TX Hồng Lĩnh

HND phường Đậu Liêu tổ chức sơ kết công tác Hội và phong trào Nông dân 6 tháng đầu năm, sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết số 19 của BCH TW HND Việt Nam

Thứ tư - 24/07/2019 05:22
Vừa qua, HND phường Đậu Liêu, tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết số 19-NQ/TW HND, ngày 20/7/2014 của Ban Chấp hành Trung ương HND Việt Nam (khóa VI) gắn với sơ kết công tác Hội và phong trào Nông dân 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019 và ra mắt câu lạc bộ Nông dân với pháp luật. Tới dự và chỉ đạo có đồng chí Lê Thị Thu Hiền, Chủ tịch HND Thị xã, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND phường và 85 hội viên, nông dân trong địa phương.
Hình ảnh buổi Hội nghị Sơ kết

Hình ảnh buổi Hội nghị Sơ kết

Phường Đậu Liêu có diện tích gần bằng ½ diện tích toàn Thị xã, với 2,436.44 ha, trong đó: đất nông nghiệp 1396,19ha, chiếm 57,30%; đất phi nông nghiệp 517,22ha, chiếm 21,23%; đất chưa sử dụng 523,03ha, chiếm 21,47%. Là địa phương có vị trí địa lý thuận lợi cho phát triển kinh tế phía Nam Thị xã, công tác tôn giáo ổn định, đời sống vật chất tình thần ngày càng được nâng lên, hội viên tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng.

Bên cạnh những thuận lợi nhưng cũng không ít những khó khăn, thách thức: Dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi diễn biến phức tạp, đã làm ảnh hưởng đến nền kinh tế - xã hội, gây không ít khó khăn cho sản xuất nông nghiệp và đời sống của Nhân dân. Nhưng dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự điều hành của Chính quyền, sự chỉ đạo của các cấp Hội, nên cán bộ và hội viên, nông dân phát huy được sự đoàn kết, nổ lực khắc phục khó khăn, đầy mạnh phong trào thi đua thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác Hội và phong trào nông dân góp phần phát triển kinh tế, xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội ở địa phương.

Đánh giá kết quả 5 năm thực hiện Nghị quyết số 19-NQ/TW HND, ngày 20/7/2014 của Ban Chấp hành Trung ương HND Việt Nam, Hội Nông dân phường đã đạt được nhiều kết quả tốt: ký kết văn bản phối hợp với các tổ chức, ban ngành đoàn thể phường tuyên truyền hội viên, nông dân thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, luật an toàn giao thông, an ninh trật tự, vận động ngày vì người nghèo, tuyên truyền vận động nông dân tham gia chỉnh trang đô thị, công tác giám sát và phản viện xã hội, thực hiện các nhiệm vụ đảm bảo Quốc phòng, an ninh trong tình hình mới; tuyên truyền, vận động hộ viên tham gia thực hiện BHXH, BHYT tự nguyện, phối hợp với Ban chính sách phường thực hiện tốt công tác nhận ủy thác vay vốn cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách; vận động hội viên thức hiện chính sách về dân số, gia đình và trẻ em, ứng dụng các kiến thức KHKT trong sản xuất góp phần nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm.

Báo cáo tại hội nghị đã đánh giá những kết quả đạt được trong thực hiện nhiệm vụ công tác Hội và phong trào nông dân 6 tháng đầu năm các mục tiêu, quan điểm; bài học kinh nghiệm triển khai các nhiệm vụ và đề ra phương hướng, nhiệm vụ trong thời gian tới.

Cũng tại Hội nghị này BCH HND phường đã tổ chức ra mắt Câu lạc bộ Nông dân với pháp luật với pháp luật gồm có 20 thành viên tham gia.
                                                                    

Tác giả bài viết: HND TX Hồng Lĩnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: nông dân

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn