16:57 EDT Thứ ba, 26/05/2020
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH HÀ TĨNH

Các Chuyên mục chính

Quảng cáo

Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Văn bản Pháp luật
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Nông thôn mới
Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 41


Hôm nayHôm nay : 8153

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 219679

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6977362

Trang chủ » Tin Tức » Hoạt động địa phương » TX Hồng Lĩnh

Hội Nông dân Phường Đức Thuận phối hợp với UBND chỉ đạo các chi hội vận động hội viên và nhân dân ra quân làm giao thông thuỷ lợi, nội đồng

Thứ sáu - 15/11/2019 03:35
Tranh thủ thời gian nông nhàn vừa qua UBND phường Đức Thuận đã chỉ đạo tổ chức ra quân nạo vét kênh mương chuẩn bị cho sản xuất vụ Xuân sắp tới. Ngay từ sáng sớm cờ đỏ sao vàng được cắm khắp nơi tung bay trên các cánh đồng tạo nên một khí thế sôi nổi, hào hứng.
Chi hội Thuận hòa đã phối hợp với TDP vận động hội viên tham gia làm giao thông thủy lợi, nội đồng

Chi hội Thuận hòa đã phối hợp với TDP vận động hội viên tham gia làm giao thông thủy lợi, nội đồng

        Ở TDP Thuận Hòa có trên 55 hội viên, nông dân tham gia lao động hưởng ứng phong trào của phường phát động một cách tích cực, tự giác. Trong ngày đầu ra quân TDP Thuận Hòa đã ra quân nạo vét hơn 700m kênh mương. TDP Thuận Tiến đã phát động phong trào toàn dân đồng loạt ra quân làm giáo thông thuỷ lợi nội đồng, khơi thông dòng chảy, củng cố, mương tưới, mương tiêu, bờ vùng, bờ thửa để phục vụ tốt sản xuất vụ Xuân. Chỉ đạo bà con đắp bờ vùng bờ thửa, làm vệ sinh đồng ruộng để chuẩn bị xuống giống vụ xuân.

         Để đợt ra quân đạt hiệu qủa cao, Hội Nông dân phường đã tham mưu với UBND phường đã ban hành Công văn số 93/UBND-KN ngày 04/11/2019 về việc phát động tổ chức ra quân làm giao thông thủy lợi, nội đồng và triển khai xuống tận các TDP. Trên cơ sở đó, Hội Nông dân đã chỉ đạo các chi Hội phối hợp với các TDP căn cứ vào tình hình thực tế để xây dựng kế hoạch và tuyên truyền, vận động hội viên và nhân dân tham gia. Trong một buổi ra quân, toàn phường đã huy động được trên gần 500 lượt người ra quân nạo vét được 2.650m kênh mương nội đồng, khơi thông cống rãnh; dọn vệ sinh đồng ruộng để giữ nước phục vụ cho việc làm đất, tránh thất thoát nguồn nước. Huy động mọi nguồn lực tổ chức duy tu, bảo dưỡng và sửa chữa các công trình thủy lợi trên địa bàn để chuẩn bị cho sản xuất vụ Xuân 2020, đồng thời tu sửa mặt đường, xử lý cục bộ những điểm lầy lội, nâng cấp các công trình bị hư hỏng, xuống cấp kịp thời phục vụ sản xuất, dân sinh.
 
          Vụ Xuân năm 2020 phường Đức Thuận dự kiến kế hoạch gieo, cấy 306 ha, với cơ cấu các giống chủ lực như BT09, nếp các loại…. phấn đấu đạt năng suất 60 tạ/ha. Để chuẩn bị cho sản xuất vụ Xuân 2020 thắng lợi trong thời gian này phường Đức Thuận chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ thi công tuyến kênh mương bê tông dài 250m, trị giá trên 260 triệu đồng ở cánh đồng Trọt Lấu, thuộc TDP Ngọc Sơn và Vân Thuỷ. Hội còn chỉ đạo các Chi hội Nông dân bám sát Kế hoạch của các TDP tiếp tục tuyên truyền, vận động hội viên tham gia làm giao thông, thủy lợi nội đồng, khơi thông dòng chảy; củng cố, mương tưới, mương tiêu, bờ vùng, bờ thửa để phục vụ tốt sản xuất. Tiếp tục phát động đánh bắt chuột bằng hình thức xã hội hóa. Đồng thời tăng cường công tác xã hội hóa và thu hút các nguồn lực đầu tư phát triển sản xuất nông nghiệp; Xây dựng nâng cấp kết cấu hạ tầng đảm bảo phục vụ phát triển nông nghiệp hàng hóa quy mô lớn. Trong thời gian từ ngày 09 đến ngày15/11/2019, toàn phường đã huy động được hơn 1.000 ngày công, nạo vét được gần 6.000m kênh mương, tranh thủ thời tiết có mưa các TDP đã chỉ đạo đội bảo vệ dẫn nước cùng với nhân dân đắp bờ vùng, bờ thữa để giữ nước đến nay đạt 90%.

          Thời gian tới Hội sẽ tuyên truyền, vận động và hướng dẫn bà con nông dân thực hiện kế hoạch sản xuất nông nghiệp và Đề án sản xuất vụ Xuân năm 2020, đồng thời tham mưu với UBND tăng cường công tác quản lý nhà nước về giống, vật tư phân bón, quản lý tốt việc tuân thủ lịch thời vụ và quy trình kỷ thuật sản xuất; vận đông hội viên, nông dân tranh thủ thời tiết thuận lợi tiếp tục ra đồng cày ải, dọn bờ, vệ sinh đồng ruộng để chuẩn bị cho một vụ xuân thắng lợi.
 
 

Tác giả bài viết: Võ Thị Thanh Huyền - PCT Hội Nông dân P. Đức Thuận

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn