08:57 EST Chủ nhật, 28/11/2021
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH HÀ TĨNH

Quảng cáo

Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Văn bản Pháp luật
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Nông thôn mới
Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 91

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 89


Hôm nayHôm nay : 17774

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 402316

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 13501410

Trang chủ » Tin Tức » Hoạt động địa phương » TX Hồng Lĩnh

Hội Nông dân phường Trung Lương phối hợp tổ chức tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ Hội và hợp tác xã

Thứ hai - 15/11/2021 22:35
Vừa qua, Hội Nông dân phường Trung Lương, thị xã Hồng Lĩnh phối hợp tổ chức lớp tập huấn nâng cao năng lực quản lý Hợp tác xã (HTX) và phát triển sản phẩm OCOP cho hơn 60 học viên, là cán bộ Hội Nông dân và thành viên hợp tác xã.
Hình ảnh lớp tập huấn

Hình ảnh lớp tập huấn

Các học viên được tiếp cận các kiến thức về sản xuất theo chuỗi giá trị, lợi ích của việc sản xuất thông qua hợp đồng theo chuỗi đối với HTX, thành viên HTX và cộng đồng; hoạt động liên kết sản xuất theo hợp đồng giữa nông dân với HTX và doanh nghiệp trong quá trình thực hiện sản xuất, tiêu thụ theo chuỗi giá trị; vai trò của HTX trong việc giúp các thành viên, nông dân tham gia vào quá trình liên kết sản xuất theo chuỗi giá trị với HTX và doanh nghiệp; chuỗi giá trị nông sản, kế hoạch kinh doanh và kỹ năng phát triển thị trường của HTX; vai trò, nhiệm vụ của Hội Nông dân trong việc tuyên truyền, vận động, hướng dẫn nông dân liên kết sản xuất theo chuỗi giá trị và xây dựng thương hiệu nông sản. Đồng thời cùng nhau thảo luận và phân tích một số chuỗi giá trị gắn với sản phẩm của các địa phương, qua đó giúp cho các học viên thấy được hiệu quả từ việc xây dựng chuỗi giá trị gắn với phát triển HTX.
Thông qua lớp tập huấn, nhằm góp phần nâng cao năng lực quản lý cho cán bộ hội nông dân; giúp đỡ các HTX đi vào hoạt động sản xuất kinh doanh ổn định, có hiệu quả, tạo ra nhiều sản phẩm có sức cạnh tranh. Đồng thời, giải quyết công ăn việc làm cho hội viên nông dân, người lao động và mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho các thành viên HTX, thúc đẩy kinh tế tập thể ngày càng phát triển, góp phần đảm bảo an sinh xã hội, an ninh, quốc phòng trên địa bàn thị xã.

 

Tác giả bài viết: HND TX HỒNG LĨNH

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn