16:25 EDT Thứ ba, 26/05/2020
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH HÀ TĨNH

Các Chuyên mục chính

Quảng cáo

Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Văn bản Pháp luật
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Nông thôn mới
Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 36


Hôm nayHôm nay : 8153

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 219493

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6977176

Trang chủ » Tin Tức » Hoạt động địa phương » TX Hồng Lĩnh

TX Hồng Lĩnh: Hội ND thị xã thăm quan, khảo sát các mô hình sản xuất kinh doanh hộ gia đình của hội viên nông dân.

Thứ ba - 14/05/2019 23:14
Vừa qua Hội ND thị xã Hồng Lĩnh tổ chức thăm quan, khảo sát các mô hình sản xuất kinh doanh (SXKD) hộ gia đình trên địa bàn thị xã nhằm triển khai thực hiện có hiệu quả hơn công tác tuyên truyền, vận động nông dân phát triển sản xuất, xây dựng các mô hình kinh tế.
Ao cá gia đình ông Nguyễn Hữu Phúc, phường Trung Lương

Ao cá gia đình ông Nguyễn Hữu Phúc, phường Trung Lương

          Đến với gia đình ông Nguyễn Hữu Phúc ở tổ dân phố Phúc Sơn, phường Trung Lương. Hai ông bà năm nay đã ngoài 60 tuổi, với diện tích vườn khá rộng khoảng 4.000m2, gần đồi núi, đất đai cằn cỗi. Từ khu vườn tạp nhưng với sự siêng năng, cần cù, sáng tạo, ông bà đã quy hoạch, cải tạo thành vườn bậc thang, cây cối tốt tươi, sai trữu quả, trong vườn có nhiều loại cây ăn quả như Bưởi diễn, Dứa, Chanh và các loại cây khác như Chè, Đào hoa. Ngoài ra gia đình ông bà còn sản xuất trên 2 ha lúa, chăn nuôi hàng trăm con gà, vịt, chim bồ câu, với 2 ao cá mỗi năm cho thu hoạch trên 4 tạ cá trắm, mè, gáy. Ông còn là chủ của một lò rèn, mỗi năm sản xuất hàng nghìn sản phẩm phục vụ nhu cầu cho bà con trong địa phương và buôn bán ra một số chợ lân cận như Can Lộc và Đức Thọ. Mô hình của gia đình ông bà cho thu nhập hàng năm khoảng 120 - 130 triệu đồng, giải quyết việc làm cho 3 lao động trong địa phương.
 
Hình ảnh một góc vườn mẫu tại Thuận Sơn, xã Thuận Lộc
Hình ảnh một góc vườn mẫu trồng rau ở thôn Thuận Sơn, xã Thuận lộc


Hình ảnh nuôi gà thả vườn dưới cây ăn quả

          Thăm một số mô hình vườn mẫu của các hộ gia đình ông Nguyễn Văn Hội và ông Trần Văn Hà ở thôn Thuận Sơn, xã Thuận Lộc, qua trao đổi với Hội ND xã chúng tôi được biết: Thực hiện Chương trình MTQG xây dựng NTM, tuy diện tích các vườn không lớn khoảng 500 m2 nhưng đây là hai trong 15 vườn hộ gia đình được chọn để xây dựng vườn mẫu, được quy hoạch thành các khu vực theo hướng dẫn của Ban chỉ đạo nông thôn mới thị xã. Hội ND cùng các ngành, các cấp đã hỗ trợ các gia đình xây dựng vườn mẫu đảm bảo đạt theo tiêu chuẩn sạch, đẹp, trồng trọt và chăn nuôi các loại cây trồng, vật nuôi khác nhau cung cấp thực phẩm và nâng thu nhập cho các gia đình. Được biết bình quân hàng năm cho thu nhập từ vườn mẫu của các hộ gia đình đạt khoảng 50 triệu đồng. Đây là một nguồn thu nhập đáng kể góp phần phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới trên địa bàn.

          Thăm mô hình kinh doanh của hội viên nông dân vay vốn phát triển sản xuất từ nguồn Qũy Hỗ trợ nông dân của chị Ngọc Lĩnh thôn Thuận Sơn, xã Thuận Lộc. Mô hình kinh doanh dịch vụ thuốc bảo vệ thực vật, các loại giống, phân bón và vật tư nông nghiệp phục vụ nhu cầu cho bà con trong xã. Chị tâm sự, ngoài buôn bán kinh doanh ra, gia đình chị còn nuôi 15 con hươu. Tổng thu nhập hàng năm của mô hình đạt bình quân  70 -> 80 triệu đồng, giúp gia đình phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống.
 
                                                                   
  

Tác giả bài viết: HND TX Hồng Lĩnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn