14:26 ICT Thứ sáu, 19/01/2018
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH HÀ TĨNH

Các Chuyên mục chính

Quảng cáo

Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Văn bản Pháp luật
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Nông thôn mới

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 42


Hôm nayHôm nay : 2328

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 63331

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2767095

Trang chủ » Tin Tức » Thông báo mới

Những dịch bệnh hại cần chú ý trong tuần (từ 27/6 - 3/7).

Hiện châu chấu tre đang di chuyển từ Lào sang gây hại, có khả năng gây hại diện tích cây trồng tại Sơn La.

Đọc tiếp

Nắng nóng bao trùm Bắc và Trung bộ

Nắng nóng vẫn tiếp diễn tại thủ đô Hà Nội và các tỉnh Bắc và Trung Bộ, trong khi đó, tại Tây Nguyên và Nam Bộ trời đã dịu mát hơn.

Đọc tiếp

Bệnh nhân Nguyễn Thị Thương Thương hài lòng khi được thanh toán BHYT tại bệnh viện tư.

Tin vui cho bệnh nhân nghèo.

Chương trình Bảo hiểm y tế (BHYT) được áp dụng thanh toán tại các phòng khám và bệnh viện tư nhân là một tin vui, đặc biệt với các bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo.

Đọc tiếp

Bắc Bộ, Trung Bộ khả năng xảy ra tố lốc

Bắc Bộ, Trung Bộ khả năng xảy ra tố lốc

Trung tâm dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương cho biết, hôm nay 9/6, ở Bắc Bộ tiếp tục có mưa rào và dông trên diện rộng, vùng núi phía Bắc và khu Đông Bắc có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.

Đọc tiếp

Những dịch bệnh hại cần chú ý trong tuần (từ 6-12/6).

Tại các tỉnh phía Nam, sâu cuốn lá nhỏ phát sinh hại nhẹ lúa XH giai đoạn đẻ nhánh - cuối đẻ nhánh; sâu keo, bọ trĩ... phát sinh hại chủ yếu lúa XH, HT sớm giai đoạn mạ - đẻ nhánh.

Đọc tiếp

Dự báo sâu bệnh tuần từ tuần 30/5 - 5/6.

Tại các tỉnh phía Bắc, rầy nâu - rầy lưng trắng tiếp tục xen, gối lứa, mật độ rầy tăng nhanh và diện tích gây hại tăng hơn cùng kỳ năm trước.

Đọc tiếp

Những dịch bệnh hại cần chú ý trong tuần (từ 23-30/5).

Tại các tỉnh phía Bắc, bệnh bạc lá, đốm sọc vi khuẩn tiếp tục gây hại tăng trên lúa giai đoạn ôm đòng - trỗ bông. Bệnh sẽ lây lan nhanh do gặp mưa to kèm theo gió, hại nặng trên các chân ruộng bón phân không cân đối, thừa đạm.

Đọc tiếp

Những dịch bệnh hại cần chú ý trong tuần (từ 16 - 23/5)

Tại các tỉnh phía Nam, rầy nâu trên đồng phổ biến tuổi 2 - 4. Trên lúa giai đoạn đẻ nhánh, rầy chủ yếu gây hại ở mức nhẹ; giai đoạn đòng trỗ dự báo mật số rầy trung bình.

Đọc tiếp

Những dịch bệnh hại cần chú ý trong tuần (từ 9 - 15/5).

Tại các tỉnh phía Bắc, chuột tiếp tục phát sinh gây hại tăng nhanh trên lúa trà sớm trỗ bông - chín sữa, lúa chính vụ làm đòng tại các tỉnh.

Đọc tiếp

Giải pháp cấp bách ứng phó hải sản chết bất thường.

Ngày 2/5, Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Vũ Văn Tám đã ban hành Công văn 3441/BNN-TCTS về việc hướng dẫn các biện pháp cấp bách ứng phó với hải sản chết bất thường tại các tỉnh Bắc Trung bộ

Đọc tiếp

Những dịch bệnh hại cần chú ý trong tuần (từ 11-17/4).

Tại các tỉnh Nam Trung bộ và Tây Nguyên, rầy nâu và rầy lưng trắng gây hại cục bộ trên lúa giai đoạn đoạn đòng - và tiếp tục tích lũy gây hại trên lúa từ giai đoạn trỗ - chín.

Đọc tiếp

Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Các tỉnh miền Trung duy trì nắng nóng diện rộng

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng và Thủy văn Trung ương, trưa 10/4, nắng nóng đã xảy ra ở khu vực Bắc Trung bộ, Trung Trung bộ và miền Đông Nam bộ với nhiệt độ phổ biến 35-37 độ C, một số nơi trên 38 độ C như Đồng Hới (Quảng Bình) 38,4 độ C, Tuyên Hóa (Quảng Bình) và Đông Hà (Quảng Trị) 38,5 độ C.

Đọc tiếp

Những dịch bệnh hại cần chú ý trong tuần.

Tại các tỉnh Nam Trung bộ và Tây Nguyên, rầy nâu và rầy lưng trắng gây hại cục bộ trên lúa giai đoạn đoạn đòng, tiếp tục tích lũy gây hại trên lúa từ giai đoạn đòng trở đi.

Đọc tiếp

(Ảnh minh họa: Minh Quyết/TTXVN)

Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc trời rét và mưa phùn

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường nên ở vùng biển ngoài khơi các tỉnh từ Ninh Thuận đến Cà Mau và vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa đã có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7. Biển động.

Đọc tiếp

Ảnh minh họa

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 4/2016

Chính sách với công dân khi đăng ký nghĩa vụ quân sự; quy định việc mua sắm tài sản nhà nước theo phương thức tập trung; mức bồi thường bảo hiểm bắt buộc 100 triệu đồng/người/vụ... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 4/2016.

Đọc tiếp

Những dịch bệnh hại cần chú ý trong tuần (từ 28/3 - 3/4).

Tại các tỉnh phía Nam, rầy nâu trên đồng phổ biến trưởng thành - tuổi 1, xuất hiện ở mức độ nhẹ đến trung bình trên lúa giai đoạn mạ đến đẻ nhánh - đòng - trỗ, một số diện tích có thể nhiễm nặng nếu phòng trừ không tốt.

Đọc tiếp

Những dịch bệnh hại cần chú ý trong tuần (từ 21-28/3).

Rầy nâu và rầy lưng trắng gây hại cục bộ trên lúa giai đoạn đoạn đòng - trỗ tại Quảng Ngãi, Bình Định và tiếp tục tích lũy gây hại trên lúa từ giai đoạn đòng trở đi.

Đọc tiếp

Những dịch bệnh hại cần chú ý trong tuần (từ 14-20/3).

Tại các tỉnh phía Bắc, ốc bươu vàng gây hại cục bộ trên lúa mới gieo cấy nhất là trên những ruộng gần ao hồ, sông suối, khu đồng trũng ngập nước thường xuyên

Đọc tiếp

Toàn văn tham luận của Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam Nguyễn Quốc Cường tại Đại hội XII của Đảng

Xây dựng giai cấp nông dân việt Nam vững mạnh trong khối đại đoàn kết toàn dân tộc vì mục tiêu dân giầu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

Đọc tiếp


Các tin khác

  Trang trước  1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9  Trang sau  

Thông tin cần biết

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, Website có hữu ích không?

Rất hữu ích.

Hữu ích.

Không hữu ích.

Cần bổ sung thêm

Ý kiến khác