19:57 EDT Thứ tư, 28/07/2021
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH HÀ TĨNH

Quảng cáo

Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Văn bản Pháp luật
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Nông thôn mới
Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 18

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 15


Hôm nayHôm nay : 12799

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 410682

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 11847311

Trang chủ » Tin Tức » Thông báo

Kế hoạch Tuyển dụng công chức, viên chức năm 2021 của Tỉnh ủy Hà Tĩnh

Thứ sáu - 22/01/2021 05:16
TỈNH ỦY HÀ TĨNH                                 ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM
                *                                     
   Số 10-KH/TU                                      Hà Tĩnh, ngày 10 tháng 12 năm 2020
 
 
KẾ HOẠCH
Tuyển dụng công chức, viên chức vào làm việc tại các cơ quan Đảng, Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội và khối Nhà nước theo Nghị định số 140/2017/NĐ-CP của Chính phủ về chính sách thu hút, tạo nguồn cán bộ từ sinh viên tốt nghiệp xuất sắc, cán bộ khoa học trẻ


I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU
1. Mục đích
Thu hút sinh viên tốt nghiệp xuất sắc, cán bộ khoa học trẻ có trình độ, năng lực chuyên môn cao, phẩm chất đạo đức tốt, đáp ứng nhu cầu, yêu cầu công tác, phù hợp với vị trí việc làm để nâng cao chất lượng và bổ sung đội ngũ công chức, viên chức cơ quan Đảng, Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội và khối Nhà nước cấp tỉnh, cấp huyện nhằm đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ được giao.
2. Yêu cầu
2.1. Việc tuyển dụng công chức, viên chức phải đảm bảo đúng quy định tại Nghị định số 140/2017/NĐ-CP ngày 05/12/2017 của Chính phủ về chính sách thu hút, tạo nguồn cán bộ từ sinh viên tốt nghiệp xuất sắc, cán bộ khoa học trẻ; phải căn cứ vào chỉ tiêu biên chế, yêu cầu nhiệm vụ, vị trí việc làm, cơ cấu ngạch công chức, viên chức của từng cơ quan, đơn vị; đảm bảo về số lượng, chất lượng; đúng đối tượng, cơ cấu, đảm bảo tiêu chuẩn, điều kiện của ngạch công chức, viên chức cần tuyển dụng.
2.2. Đảm bảo nguyên tắc công khai, minh bạch, khách quan và đúng pháp luật; đảm bảo tính cạnh tranh trong xét tuyển; tuyển chọn đúng người, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ và vị trí việc làm cần tuyển dụng.
II.TUYỂN DỤNG SINH VIÊN TỐT NGHIỆP XUẤT SẮC, CÁN BỘ KHOA HỌC TRẺ
1. Đối tượng, tiêu chuẩn
Thực hiện theo quy định tại Điều 2, Nghị định số 140/2017/NĐ-CP của Chính phủ, bao gồm:
1.1 Sinh viên tốt nghiệp đại học loại xuất sắc tại cơ sở giáo dục đại học ở trong nước hoặc nước ngoài được công nhận tương đương về văn bằng, chứng chỉ theo quy định của pháp luật; có kết quả học tập và rèn luyện xuất sắc các năm học của bậc đại học, trong độ tuổi quy định tại Điều 1 Luật Thanh niên tính đến thời điểm nộp hồ sơ dự tuyển và đáp ứng một trong các tiêu chuẩn sau đây:
- Đạt giải ba cá nhân trở lên tại một trong các kỳ thi lựa chọn học sinh giỏi cấp tỉnh, đạt giải khuyến khích trở lên trong các kỳ thi lựa chọn học sinh giỏi cấp quốc gia hoặc Bằng khen trở lên trong các kỳ thi lựa chọn học sinh giỏi quốc tế thuộc một trong các môn khoa học tự nhiên (toán, vật lý, hóa học, sinh học, tin học) và khoa học xã hội (ngữ văn, lịch sử, địa lý, ngoại ngữ) trong thời gian học ở cấp trung học phổ thông;
- Đạt giải ba cá nhân trở lên tại cuộc thi khoa học - kỹ thuật cấp quốc gia hoặc quốc tế trong thời gian học ở cấp trung học phổ thông hoặc bậc đại học;
- Đạt giải ba cá nhân trở lên tại cuộc thi Ô-lim-pích thuộc một trong các môn toán, vật lý, hóa học, cơ học, tin học hoặc các chuyên ngành khác trong thời gian học ở bậc đại học được Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận.
1.2. Người có trình độ thạc sĩ, bác sĩ chuyên khoa cấp I, bác sĩ nội trú trong độ tuổi quy định tại Điều 1 Luật Thanh niên tính đến thời điểm nộp hồ sơ dự tuyển và đáp ứng đủ các tiêu chuẩn sau đây:
- Đạt một trong các tiêu chuẩn quy định tại điểm 1.1, Mục 1, phần II Kế hoạch này;
- Tốt nghiệp đại học loại khá trở lên và có chuyên ngành đào tạo sau đại học cùng ngành đào tạo ở bậc đại học.
1.3. Người có trình độ tiến sĩ, bác sĩ chuyên khoa cấp II trong độ tuổi theo quy định tại Điều 23 Nghị định số 40/2014/NĐ-CP ngày 12/5/2014 của Chính phủ quy định việc sử dụng, trọng dụng cá nhân hoạt động khoa học và công nghệ tính đến thời điểm nộp hồ sơ dự tuyển và đáp ứng đủ các tiêu chuẩn quy định tại điểm 1.2, Mục 1, phần II Kế hoạch này.
* Ngoài các tiêu chuẩn trên người đăng ký dự tuyển phải đảm bảo điều kiện, tiêu chuẩn theo yêu cầu vị trí việc làm cần tuyển dụng (quy định tại điểm g, Điều 36, Luật cán bộ, công chức; điểm g, Điều 22, Luật viên chức). Riêng khối Đảng, đoàn thể, người đăng ký dự tuyển còn phải đảm bảo các điều kiện sau:
- Đối với vị trí việc làm là công chức làm nhiệm vụ nghiên cứu, tham mưu trong các cơ quan tham mưu, giúp việc của Đảng ở cấp tỉnh, cấp huyện, người đăng ký dự tuyển phải là đảng viên và không vi phạm các tiêu chuẩn chính trị về bảo vệ chính trị nội bộ (theo yêu cầu tại Hướng dẫn số 37-HD/BTCTW, ngày 04/8/2015 của Ban Tổ chức Trung ương về một số nội dung trong tuyển dụng công chức, viên chức cơ quan đảng, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội).
- Đối với vị trí việc làm là công chức, viên chức trong cơ quan đoàn thanh niên, người đăng ký dự tuyển phải dưới 25 tuổi (tính tại thời điểm nộp hồ sơ dự tuyển).
2. Hình thức, nội dung tuyển dụng
2.1. Hình thức tuyển dụng:
Thực hiện theo hình thức xét tuyển quy định tại Điều 7, Nghị định số 140/2017/NĐ-CP của Chính phủ.
2.2. Nội dung xét tuyển
a) Xét kết quả học tập và nghiên cứu (nếu có) của người dự tuyển theo các tiêu chuẩn quy định tại Điều 2 Nghị định số 140/2017/NĐ-CP của Chính phủ và các điều kiện, tiêu chuẩn của người dự tuyển theo yêu cầu vị trí việc làm cần tuyển dụng.
b) Phỏng vấn về trình độ chuyên môn, nghiệp vụ của người dự tuyển.
3. Trình tự, thủ tục, thời gian, địa điểm tuyển dụng
3.1. Ban Thường vụ Tỉnh ủy thông báo chủ trương tuyển dụng theo chính sách thu hút của Nghị định 140-NĐ/CP.
3.2. Thông báo tuyển dụng
Thông báo ít nhất 03 lần liên tiếp trên Báo Hà Tĩnh, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, Trang thông tin điện tử Đảng bộ tỉnh, Trang thông tin điện tử Ủy ban nhân dân tỉnh; đồng thời đăng tải trên trang thông tin điện tử của cơ quan, tổ chức, đơn vị có nhu cầu tuyển dụng về điều kiện đăng ký dự tuyển, số lượng vị trí cần tuyển, thời hạn, địa điểm nộp Phiếu đăng ký dự tuyển, điện thoại và địa chỉ thư điện tử của tổ chức, cá nhân tiếp nhận Phiếu đăng ký dự tuyển. Dự kiến trước ngày 20/12/2020.
3.3. Tiếp nhận Phiếu đăng ký dự tuyển
Người tham gia dự tuyển nộp 01 Phiếu đăng ký dự tuyển cho cơ quan, tổ chức, đơn vị tuyển dụng trong thời hạn chậm nhất là 30 ngày kể từ ngày có thông báo tuyển dụng. Các cơ quan, đơn vị tổ chức tiếp nhận hồ sơ theo quy định (dự kiến từ ngày 20/12/2020 đến ngày 20/01/2021).
3.4. Tổ chức kiểm tra hồ sơ và thông báo kết quả kiểm tra hồ sơ của người đăng ký dự tuyển (dự kiến trước ngày 05/02/2021)
3.5. Thành lập Hội đồng tuyển dụng công chức, viên chức; thông báo nội dung ôn tập; thời gian, địa điểm phỏng vấn (dự kiến trước ngày 25/02/2021).
3.6. Tổ chức phỏng vấn
Hội đồng tổ chức phỏng về trình độ chuyên môn, nghiệp vụ của người dự tuyển (dự kiến trước ngày 05/4/2021).
3.7. Thông báo kết quả
Sau khi tổ chức phỏng vấn về trình độ chuyên môn, nghiệp vụ của người dự tuyển, Hội đồng tuyển dụng công chức, viên chức có trách nhiệm tổng hợp, báo cáo người đứng đầu cơ quan có thẩm quyền tuyển dụng xem xét, phê duyệt kết quả tuyển dụng; thông báo kết quả trên Trang thông tin điện tử của Đảng bộ tỉnh, Trang thông tin điện tử Ủy ban nhân dân tỉnh, Báo Hà Tĩnh (dự kiến trước ngày 20/4/2021).
3.8. Thông báo kết quả trúng tuyển và hoàn thiện hồ sơ
Sau khi có quyết định phê duyệt kết quả tuyển dụng, Hội đồng tuyển dụng phải gửi thông báo công nhận kết quả trúng tuyển đến các cơ quan, đơn vị để cơ quan, đơn vị thông báo kết quả trúng tuyển bằng văn bản tới người dự tuyển theo địa chỉ mà người dự tuyển đã đăng ký; đồng thời công bố kết quả trúng tuyển trên Trang thông tin điện tử Đảng bộ tỉnh, Trang thông tin điện tử Ủy ban nhân dân tỉnh, Báo Hà Tĩnh (dự kiến trước ngày 25/4/2021).
Sau khi có thông báo kết quả trúng tuyển, người trúng tuyển có trách nhiệm hoàn thiện hồ sơ gửi đến cơ quan, đơn vị có thẩm quyền tuyển dụng theo quy định.
3.9. Quyết định tuyển dụng
a). Sau khi người trúng tuyển hoàn thiện đủ hồ sơ dự tuyển theo quy định, các cơ quan có thẩm quyền có trách nhiệm thẩm định lại thủ tục, hồ sơ và ban hành quyết định tuyển dụng đối với những người trúng tuyển (dự kiến trước ngày 05/5/2021).
b).Trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày có quyết định tuyển dụng, người trúng tuyển phải đến cơ quan, tổ chức, đơn vị nhận việc, trừ trường hợp quyết định tuyển dụng quy định thời hạn khác. Trường hợp người được tuyển dụng có lý do chính đáng mà không thể đến nhận việc thì phải làm đơn xin gia hạn trước khi kết thúc thời hạn nêu trên gửi cơ quan, tổ chức, đơn vị có thẩm quyền tuyển dụng.
Thời gian gia hạn không quá 30 ngày kể từ ngày hết thời hạn nhận việc; đối với người học tập, sinh sống, làm việc tại nước ngoài thì thời gian gia hạn không quá 45 ngày.
3.10. Hủy bỏ kết quả tuyển dụng
Người trúng tuyển không đến nhận việc sau thời hạn trên thì cơ quan có thẩm quyền ra quyết định hủy bỏ quyết định tuyển dụng và có thể tuyển dụng người có kết quả xét tuyển liền kề.
3.11. Thời gian, địa điểm:
- Tiếp nhận hồ sơ: Các cơ quan, đơn vị có chỉ tiêu tuyển dụng thông báo chi tiết, cụ thể theo Kế hoạch này.
- Tổ chức phỏng vấn: Tại thành phố Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh ( thời gian, địa điểm sẽ có thông báo sau).
III. NỘP HỒ SƠ, PHIẾU ĐĂNG KÝ DỰ TUYỂN VÀ PHÍ DỰ TUYỂN CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC
1. Thí sinh đăng ký dự tuyển nộp Phiếu đăng ký dự tuyển, hồ sơ và phí dự tuyển trực tiếp tại cơ quan, đơn vị thí sinh đăng ký dự tuyển. Phí dự tuyển thực hiện theo quy định tại Thông tư số 228/2016/TT-BTC ngày 11/11/2016 của Bộ trưởng Bộ Tài chính quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí tuyển dụng, dự thi nâng ngạch, thăng hạng công chức, viên chức.
2. Trường hợp thí sinh đủ điều kiện, tiêu chuẩn dự tuyển và đã nộp hồ sơ, phí dự tuyển nhưng không dự tuyển sẽ không được hoàn trả lại phí dự tuyển. Trường hợp thí sinh không đủ điều kiện, tiêu chuẩn dự tuyển và đã nộp đủ hồ sơ, phí dự tuyển sẽ được hoàn trả hồ sơ, phí dự tuyển tại trụ sở cơ quan, đơn vị nơi thí sinh đăng ký dự tuyển.
3. Người đăng ký dự tuyển chỉ được đăng ký dự tuyển một vị trí việc làm tại một cơ quan, đơn vị, sau ngày chốt phiếu đăng ký dự tuyển, nếu người dự tuyển nộp phiếu đăng ký dự tuyển vào hai vị trí việc làm trở lên sẽ bị loại khỏi danh sách dự tuyển.
4. Các cơ quan, đơn vị thuộc khối Đảng, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội tổng hợp, báo cáo kết quả việc tiếp nhận hồ sơ đăng ký dự tuyển của thí sinh gửi về Ban Tổ chức Tỉnh ủy.
5. Các cơ quan, đơn vị thuộc khối Nhà nước tổng hợp, báo cáo kết quả việc tiếp nhận hồ sơ đăng ký dự tuyển của thí sinh gửi về Sở Nội vụ.
IV. KINH PHÍ TỔ CHỨC TUYỂN DỤNG
Kinh phí tổ chức tuyển dụng bao gồm lệ phí của người đăng ký dự tuyển và nguồn ngân sách tỉnh cấp. Các cơ quan, đơn vị liên quan lập dự toán kinh phí, thu, sử dụng và quyết toán kinh phí theo đúng chế độ quy định để trình cấp có thẩm quyền duyệt cấp kinh phí đảm bảo cho việc tổ chức tuyển dụng.
V. TỔ CHỨC THỰC HIỆN
1. Hội đồng tuyển dụng công chức, viên chức
Chịu trách nhiệm tổ chức thực hiện tuyển dụng công chức, viên chức năm 2020 theo Nghị định số 140/2017/NĐ-CP của Chính phủ theo đúng các quy định hiện hành và Kế hoạch này.
2. Ban giám sát tuyển dụng (do Ban Thường vụ Tỉnh ủy thành lập)
Chịu trách nhiệm giám sát việc thực hiện các quy định của pháp luật về tổ chức kỳ tuyển dụng công chức, viên chức; về thực hiện quy chế và nội quy; về thực hiện chức trách, nhiệm vụ của các thành viên Hội đồng và các thành viên tham gia các Ban giúp việc của Hội đồng.
3. Ban cán sự đảng Ủy ban nhân dân tỉnh
Chỉ đạo cơ quan có thẩm quyền và các cơ quan, đơn vị thuộc khối Nhà nước tổ chức tuyển dụng công chức, viên chức theo đúng Kế hoạch này; báo cáo Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban chỉ đạo thực hiện thống nhất quản lý biên chế của hệ thống chính trị từ tỉnh đến cơ sở về kết quả triển khai thực hiện.
4. Ban Tổ chức Tỉnh ủy
- Là cơ quan thường trực Hội đồng tuyển dụng công chức, viên chức khối Đảng, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội năm 2020.
- Chủ trì phối hợp với các cơ quan liên quan tham mưu Ban Thường vụ Tỉnh ủy thành lập Hội đồng tuyển dụng công chức, viên chức và các Ban giúp việc của Hội đồng.
- Chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tham mưu Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Hội đồng tuyển dụng công chức, viên chức khối Đảng, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội chuẩn bị đầy đủ các nội dung và các điều kiện đảm bảo cho việc tuyển dụng công chức, viên chức theo đúng quy định.
- Tham mưu Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Hội đồng tuyển dụng công chức, viên chức ban hành các văn bản chỉ đạo, tổ chức thực hiện các công việc theo quy định; ban hành các văn bản hướng dẫn, đôn đốc các cơ quan, đơn vị có liên quan tổ chức thực hiện tốt Kế hoạch tuyển dụng công chức, viên chức năm 2020 theo Nghị định số 140/2017/NĐ-CP của Chính phủ.
- Tham mưu Ban Thường vụ Tỉnh ủy thông báo chỉ tiêu, điều kiện, tiêu chuẩn dự tuyển công chức, viên chức thuộc khối Đảng, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội năm 2020; lịch xét tuyển, mẫu Phiếu đăng ký dự tuyển trên các phương tiện thông tin đại chúng, trên Trang thông tin điện tử Đảng bộ tỉnh và Báo Hà Tĩnh.
- Tổng hợp danh sách người đăng ký dự tuyển trên cơ sở báo cáo của các đơn vị để báo cáo Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Hội đồng tuyển dụng công chức, viên chức khối Đảng, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội; tổng hợp kết quả tuyển dụng, báo cáo Ban Thường vụ Tỉnh ủy.
- Tham mưu và thực hiện các nhiệm vụ khác do Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Hội đồng tuyển dụng công chức, viên chức giao trong quá trình tổ chức thực hiện Kế hoạch tuyển dụng công chức, viên chức năm 2020.
5. Các cơ quan, đơn vị có chỉ tiêu tuyển dụng
- Thông báo công khai Kế hoạch tuyển dụng công chức, viên chức khối Đảng, đoàn thể và khối Nhà nước năm 2020 theo Nghị định số 140/2017/NĐ-CP của Chính phủ trên các phương tiện thông tin đại chúng và niêm yết công khai tại trụ sở làm việc của cơ quan, đơn vị về điều kiện, tiêu chuẩn đăng ký dự tuyển, số lượng vị trí việc làm và ngành, chuyên ngành cần tuyển dụng; nội dung Phiếu đăng ký dự tuyển, thời hạn nhận phiếu và phí dự tuyển; địa chỉ nộp Phiếu đăng ký dự tuyển, họ tên và số điện thoại liên hệ của bộ phận và công chức, viên chức tiếp nhận hồ sơ, phiếu đăng ký dự tuyển.
- Tổ chức thực hiện tốt việc tiếp nhận, thẩm định Phiếu đăng ký dự tuyển, lệ phí dự tuyển của thí sinh; tổng hợp Phiếu đăng ký dự tuyển, hồ sơ đăng ký dự tuyển của thí sinh tại đơn vị (khối Đảng, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội gửi về Ban Tổ chức Tỉnh ủy; khối Nhà nước gửi về Sở Nội vụ trước ngày 25/01/2021); thông báo công khai những thí sinh đủ điều kiện, tiêu chuẩn dự tuyển, những thí sinh không đủ điều kiện, tiêu chuẩn dự tuyển; hoàn trả hồ sơ, phí dự tuyển đối với những thí sinh không đủ điều kiện, tiêu chuẩn dự tuyển.
- Thông báo kết quả xét tuyển tới từng thí sinh sau khi có quyết định công nhận kết quả xét tuyển của cấp có thẩm quyền.
- Hướng dẫn thí sinh trúng tuyển hoàn thiện hồ sơ tuyển dụng, phân công công tác theo đúng vị trí, chỉ tiêu đăng ký tuyển dụng.
- Thực hiện các nhiệm vụ khác do Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban cán sự Đảng Ủy ban nhân dân tỉnh, Hội đồng tuyển dụng công chức, viên chức giao trong quá trình tổ chức thực hiện Kế hoạch này.
6. Báo Hà Tĩnh, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh
Thông tin kịp thời, khách quan, chính xác về kỳ tuyển dụng công chức, viên chức khối Đảng, Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội và khối Nhà nước năm 2020.
 
 
Nơi nhận:
- Các đồng chí UVBTV Tỉnh uỷ,
- Ban Chỉ đạo thống nhất quản lý biên chế,
- Đảng đoàn HĐND tỉnh,
- Ban cán sự đảng UBND tỉnh,
- Ban Tổ chức Tỉnh ủy,
- Văn phòng Tỉnh ủy,
- Báo Hà Tĩnh, Đài PT - TH tỉnh (đăng tải thông tin)
- Các ban, sở, ngành, đoàn thể cấp tỉnh,
- Các huyện, thành, thị ủy,
- Lưu Hồ sơ tuyển dụng, Văn phòng Tỉnh ủy.
T/M BAN THƯỜNG VỤ
PHÓ BÍ THƯ
 
(Đã ký)
 
Trần Thế Dũng
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn