06:57 EDT Thứ sáu, 23/04/2021
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH HÀ TĨNH

Các Chuyên mục chính

Quảng cáo

Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Văn bản Pháp luật
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Nông thôn mới
Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 76

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 73


Hôm nayHôm nay : 12878

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 311829

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 10424846

Trang chủ » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện » Tin hoạt động

Hội Nông dân tỉnh Hà Tĩnh tổ chức hội nghị góp ý dự thảo Báo cáo tổng kết công tác Đảng và kiểm điểm đảng viên năm 2020

Thứ hai - 07/12/2020 07:07
Chiều ngày 5/12/2020, Chi bộ Hội Nông dân tỉnh đã tổ chức hội nghị góp ý Dự thảo báo cáo tổng kết công tác xây dựng Đảng và kiểm điểm đảng viên năm 2020.
Báo cáo tổng kết cho biết, năm qua cấp uỷ đã tổ chức tốt việc quán triệt, học tập, triển khai các chỉ thị, nghị quyết của Đảng; xây dựng kế hoạch, tổ chức học tập quán triệt đầy đủ, nghiêm túc. Cấp ủy xây dựng kế hoạch, tổ chức cho cán bộ, đảng viên quần chúng học tập chuyên đề năm 2020 về "Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh", xây dựng, bồi dưỡng 5 cá nhân, 02 tập thể có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, phong cách, đạo đức Hồ Chí Minh. Tại sinh hoạt Chi bộ định kỳ, gắn việc thảo luận kết quả học tập chuyên đề năm 2020 với việc thực hiện Nghị quyết TW4 khóa XII về xây dựng chỉnh đốn Đảng; mỗi cán bộ đảng viên tự soi, tự sữa, tự hoàn thiện mình cả về nhân cách, ý thức, tinh thần trách nhiệm, hành vi trong mọi hoạt động, trong nhiệm vụ được giao, trách nhiệm nêu gương trong các lĩnh vực cao hơn. Thực hiện chỉ đạo của Đảng ủy khối, mỗi cá nhân tự xây dựng kế hoạch, ký cam kết việc học tập làm theo, gắn với nhiệm vụ chuyên môn của từng cá nhân, để đăng ký nêu gương một nội dung cụ thể, 100% cán bộ công chức, viên chức đều đăng ký và thực hiện nghiêm túc, định kỳ 6 tháng và cuối năm cấp ủy có kiểm tra, giám sát việc thực hiện.
Tư tưởng của cán bộ đảng viên tốt, an tâm công tác, không có biểu hiện dao động trong khó khăn thử thách, ý thực tổ chức kỷ luật cao, thực hiện tốt nguyên tác tập trung dân chủ, khắc phục khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ, luôn chủ động nắm bắt diễn biến tư tưởng, tâm tư nguyện vọng của bà con nông dân, kịp thời phản ánh với Đảng, chính quyền các cấp, kịp thời xử lý những vướng mắc, khó khăn, những nãy sinh từ cơ sở. Hàng tháng được đồng chí báo cáo viên cung cấp các thông tin, tình hình kinh tế, xã hội, an ninh chính trị trong nước, trong tỉnh và các địa phương, cán bộ nắm bắt các dự luận xã hội và an ninh nông thôn.
Chi bộ đã tổ chức tốt Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025, sau Đại hội cấp ủy đã kiện toàn 3 tổ đảng, hướng dẫn nội dung đi vào sinh hoạt hiệu quả; xây dựng kế hoạch, phối hợp chặt chẽ với lãnh đạo chuyên môn tập trung khắc phục các hạn chế khuyết điểm theo Nghị quyết TW4 (Khóa XII). Trong năm kết nạp 01 đảng viên mới. 
Công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ được quan tâm đúng mức, trong năm cử 22 cán bộ là chủ tịch, phó chủ tịch HND xã, phường, thị trấn dự tập huấn nghiệp vụ công tác Hội do TW Hội tổ chức. Phối hợp với Trường Cán bộ HND Việt Nam tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội cho 80 học viên; Tỉnh Hội đã tổ chức tập huấn kỹ năng, phương pháp công tác Hội cho 522 cán bộ, trong đó: 425 cán bộ là chi Hội trưởng, tổ Hội nghề nghiệp, 97 cán bộ Hội chuyên trách được tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội và 13/13 đơn vị cấp huyện tổ chức tập huấn công tác Hội cho 2.378 cán bộ Hội. Nhìn chung đội ngũ cán bộ trẻ, có trình độ chuyên môn cao, nhiệt tình, tâm huyết, trách nhiệm với công việc, năng lực, sở trường, nghề đào tạo tương đối phù hợp với nhiệm vụ được phân công.
Công tác kiểm tra giám sát thi hành kỷ luật trong Đảng được thực hiện nghiêm túc, đúng theo các văn bản chỉ đạo của Đảng ủy cấp trên. Trong năm không có đơn thư phản ánh về đảng viên, cán bộ vi phạm. Cấp ủy, lãnh đạo chuyên môn giám sát, kiểm tra 26 cuộc ở các cơ sở Hội.
Cấp ủy luôn bám sát các văn bản chỉ đạo của Đảng bộ Khối, các văn bản của tỉnh về công tác phòng chống tham nhũng, lãng phí, về kê khai tài sản đúng các hướng dẫn, các quy định hiện hành…
Tại hội nghị, sau khi nghe bản tự kiểm điểm của mỗi đảng viên tự trình bày, các đảng viên trong chi bộ đã thẳng thắn tham gia góp ý cho từng đảng viên trên tinh thần xây dựng, giúp đồng đội nhận ra những khuyết điểm của bản thân, để từ đó khắc phục, sửa chữa. 
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bùi Nhân Sâm - Bí thư Đảng đoàn, Bí thư chi bộ đã đề nghị tất cả đảng viên chi bộ phấn đấu khắc phục những hạn chế bản thân đã tự nhận thấy và các ý kiến đã góp ý. Đề nghị mỗi đảng viên tự soi, tự sửa để xây dựng chi bộ, cơ quan ngày càng trong sạch, vững mạnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
Tại hội nghị, các đảng viên đã bỏ phiếu xếp loại đảng viên năm 2020.

Tác giả bài viết: Minh Trí

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn