04:23 EDT Thứ tư, 27/05/2020
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH HÀ TĨNH

Các Chuyên mục chính

Quảng cáo

Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Văn bản Pháp luật
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Nông thôn mới
Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 18


Hôm nayHôm nay : 4961

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 223479

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6981162

Trang chủ » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện » Tin hoạt động

Hội nghị sơ kết công tác dịch vụ phân bón năm 2017

Thứ năm - 19/10/2017 22:17
Chiều 19/10/2017 tại Trung tâm Dạy nghề và Hỗ trợ nông dân (DN&HTND) - Hội Nông dân tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác dịch vụ phân bón năm 2017. Về dự hội nghị có đồng chí Trần Đình Gia – Đại biểu Quốc hội, Tỉnh uỷ viên, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh; ông Lê Văn Thông – Trưởng Phòng kinh doanh của Công ty CP Supe phốt phát và Hoá chất Lâm Thao, cùng đại diện Tập đoàn Hoàng Sơn, Công ty TNHH Đại Ngân Michecal.
9 tháng đầu năm 2017 Trung tâm DN&HTND phối hợp với Công ty CP Supe Phốt phát & Hoá chất Lâm Thao tổ chức 50 lớp tập huấn hướng dẫn kỹ thuật sử dụng phân bón cho hơn 3.000 hội viên, nông dân tại các Chi hội; tổ chức trên 20 cuộc tuyên truyền về kỹ thuật sử dụng phân bón cho 1.200 hội viên, nông dân. Các đơn vị thực hiện tốt như: Hương Khê, Kỳ Anh, Thạch Hà và Can Lộc. Tổ chức 01 chuyến tham quan học tập tại Công ty CP Supe Phốt phát & Hoá chất Lâm Thao cho Hội Nông dân cấp xã, phường. Hội Nông dân tỉnh đã tổ chức cung ứng phân bón Lâm Thao trả chậm tại 11/13 đơn vị huyện, thành, thị (đơn vị thị xã Hồng Lĩnh và Nghi Xuân không tham gia), 03 hợp tác xã và 03 đại lý bán lẻ với số lượng 529,4 tấn phân bón, vượt 243,195 tấn so với cùng kỳ năm 2016. Trong đó: 136,5 tấn phân bón vụ xuân, 392,9 tấn phân bón vụ hè thu. Một số đơn vị có số lượng phân bón cung ứng cao trong như huyện Hương Khê, Kỳ Anh, Can Lộc và Thạch Hà. 
Bên cạnh kết quả đạt được, công tác tuyên truyền vẫn còn hạn chế, thông tin đến tận hội viên nông dân chưa nhiều. Việc chấp hành chỉ đạo của Ban Thường vụ Hội nông dân tỉnh chưa nghiêm. Chương trình cung ứng dịch vụ phân bón Lâm Thao chưa được cán bộ Hội các cấp, nhất là cấp xã và chi hội xem là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, nên thực hiện còn mang tính hành chính. Cung ứng dịch vụ của tổ chức Hội còn chịu sự tác động của chính quyền và các ngành chuyên môn khác. Giá cả không ổn định giữa các vụ sản xuất, giá một số loại phân bón Lâm Thao đang cao hơn một số loại phân bón khác trên thị trường. Một số bất cập trong khâu vận chuyển bằng xe trọng tải lớn, không vào được tận nơi giao hàng. Thời hạn cho vay chậm trả còn ngắn chưa đáp ứng được nhu cầu vay của các loại cây trồng có chu kỳ sinh trưởng dài ngày như cây ăn quả, cây lâm nghiệp...

Ông Lê Văn Thông – Trưởng Phòng kinh doanh của Công ty CP Supe phốt phát và Hoá chất Lâm Thao giải trình các ý kiến của đại biểu
 
Tại hội nghị, các đại biểu đề nghị Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao tiếp tục phối hợp tốt với Hội Nông dân các cấp tổ chức các lớp tập huấn và xây dựng mô hình trình diễn để tuyên truyền vận động hội viên, nông dân tin dùng các sản phẩm phân bón Lâm Thao.  Có chính sách giá ổn định trước mùa vụ, nghiên cứu hỗ trợ tổ chức Hội thêm phần chiết khấu bán hàng ngoài phần của Công ty Cổ phần tập đoàn Hoành Sơn. Kịp thời đưa dòng sản phẩm có hàm lượng dinh dưỡng cao ra thị trường để cung ứng cho người trồng cây ăn quả đúng thời vụ. Đối với Công ty CP Tập đoàn Hoành Sơn báo giá sớm trước 02 tháng và ổn định trong suốt mùa vụ sản xuất để Hội Nông dân các cấp có thời gian triển khai thực hiện và tạo niềm tin với hội viên, nông dân. Kéo dài thời hạn cho vay lên 12 tháng đối với những hộ trồng cây ăn quả. Thực hiện tốt khâu vận chuyển, bốc xếp để đáp ứng tốt nhu cầu của bà con nông dân khi đến mùa vụ sản xuất.
Thời gian tới Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh đề ra chỉ tiêu kế hoạch cung ứng 2.500 tấn phân bón Lâm Thao trả chậm vụ đông 2017, vụ xuân 2018 tại các huyện, thành, thị; xây dựng 03 mô hình trình diễn sử dụng phân bón khép kín.
 

Tác giả bài viết: TT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: nông dân, hội tỉnh

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn