19:13 EDT Thứ ba, 04/08/2020
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH HÀ TĨNH

Các Chuyên mục chính

Quảng cáo

Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Văn bản Pháp luật
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Nông thôn mới
Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 111

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 110


Hôm nayHôm nay : 19484

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 48959

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7645144

Trang chủ » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện » Tin hoạt động

KẾT QUẢ CÔNG TÁC HỘI VÀ PHONG TRÀO NÔNG DÂN VŨ QUANG QUÝ III

Thứ hai - 22/10/2018 22:15
Quý III năm 2018, mặc dù thời tiết có nhiều diễn biến bất lợi, các cơn bão, áp thấp nhiệt đới gây ảnh hưởng đến kết quả sản xuất của bà con nông dân; nhưng với sự lãnh đạo, chỉ đạo sát đúng và kịp thời của cấp ủy, chính quyền từ tỉnh, huyện đến cơ sở, sự phối kết hợp trong tuyên truyền, hướng dẫn của Hội nông dân các cấp và các tổ chức đoàn thể, đặc biệt là sự nỗ lực, đồng thuận của hội viên nông dân, nên tình hình sản xuất của huyện Vũ Quang đã đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch đề ra.
Tổ chức Hội đã đẩy mạnh tuyên truyền vận động, hướng dẫn và tạo điều kiện thuận lợi nhất để hội viên, nông dân tiếp cận các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước và Nghị quyết số 32/2016/NQ-HĐND ngày 15/12/2016 của HĐND tỉnh, Nghị quyết số 03/2017/NQ-HĐND ngày 20/7/2017 của HĐND huyện; phát động phong trào thi đua chào mừng trước, trong và sau Đại hội đại biểu Hội Nông dân tỉnh lần thứ IX, nhiệm kỳ 2018 - 2023.
Đối với công tác củng cố, xây dựng tổ chức Hội, trong quý III toàn huyện kết nạp được 40 hội viên, giới thiệu 05 hội viên ưu tú kết nạp vào Đảng. Duy trì nề nếp và chất lượng sinh hoạt chi hội, đổi mới nội dung, ban hành văn bản định hướng nội dung tuyên truyền và sinh hoạt định kỳ; phân công các đồng chí trong Ban Thường vụ Hội Nông dân từ huyện đến cơ sở về tham dự các cuộc sinh hoạt tại chi hội. Tổ chức 01 lớp tập huấn nghiệp vụ công tác Hội cho 120 cán bộ Hội từ huyện đến chi hội; tổ chức cho 100 cán bộ, hội viên nông dân tham quan học tập kinh nghiệm về mô hình phát triển sản xuất, xây dựng vườn mẫu, khu dân cư kiểu mẫu tại hai huyện Can Lộc, Thạch Hà. Có 15 chi hội xây dựng Chi hội xanh, sạch, đẹp; xây dựng 24 mô hình dân vận khéo. Tiếp tục duy trì và quản lý, sử dụng có hiệu quả quỹ Hội tại 79 chi hội với số tiền trung bình 7-10 triệu đồng/chi hội. Trong quý Ban Thường vụ Hội Nông dân huyện đã kiểm tra 8 đơn vị cơ sở về công tác Hội và hoạt động ủy thác vốn vay các ngân hàng; phối hợp với Ban quỹ HTND tỉnh thẩm định dự án trồng cam tại xã Đức Lĩnh; phối hợp với các ngân hàng tổ chức đối chiếu, kiểm tra việc sử dụng vốn tại các xã, thị trấn.
Đối với phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu, giảm nghèo bền vững và xây dựng nông thôn mới, trong  quý 3 các cấp Họi đã vận động đã thành lập được 02 hợp tác xã (01 HTX Nông lâm nghiệp tại xã Đức Lĩnh, 01 HTX Dịch vụ nông nghiệp tại xã Đức Liên) và 8 tổ hợp tác (gồm 03THT trồng cây ăn quả tại thị trấn; 02 THT chăn nuôi bò, 02 THT trồng rau, 01 THT trồng nghệ gừng tại xã Đức Hương). Hội phối hợp với Hội sản xuất và kinh doanh cam và các phòng, ngành khảo sát, xây dựng hệ thống truy xuất nguồn gốc cam cho 36 hộ, gắn với sử dụng Nhãn hiệu tập thể cam Vũ Quang. Tiếp tục đôn đốc, hướng dẫn 75 hộ xây dựng vườn mẫu (trong đó qua đánh giá có trên 50 vườn đạt trên 50% (4 tiêu chí); huy động trên 2.500 lượt hội viên nông dân tham gia ngày công phát quang, mở rộng 25 tuyến đường với chiều dài 10 km; chỉnh trang, cải tạo vườn tạp 205 vườn, trồng cây xanh khuôn viên các nhà văn hóa thôn, xây dựng được trên 200 bồn hoa tại các trục đường, giúp chỉnh trang khuôn viên nhà ở 190 hộ. Hội đã phối hợp với các phòng, ban ngành, đoàn thể tổ chức khảo sát, kiểm tra, tập huấn, hướng dẫn và đôn đốc xây dựng 21 khu dân cư kiểu mẫu.
Cán bộ, hội viên, nông dân Vũ Quang tham quan vườn mẫu tại thôn Hà Thanh xã Tượng Sơn 
Đối với hoạt động dịch vụ hỗ trợ nông dân, các cấp Hội phối hợp với 02 ngân hàng làm tốt dịch vụ ủy thác cho nhân dân vay vốn theo các chương trình của Chính phủ, giúp ngân hàng thu lãi, nợ đến hạn. Tổng dư nợ đến hết tháng 8/2018 là 171 tỷ đồng (trong đó NHCS 74 tỷ đồng, NHNN 97 tỷ đồng). Tiếp tục quản lý, sử dụng có hiệu quả nguồn Quỹ hỗ trợ Nông dân do ngân sách cấp với số vốn 2.266,4 triệu đồng (trong đó nguồn của huyện 400 triệu đồng). Đôn đốc các xã thu nợ và thanh toán nợ cho các công ty cung ứng phân bón vụ xuân 2018, đồng thời triển khai đăng ký nhu cầu vụ đông 2018 và vụ xuân 2019. Phối hợp Hội SX&KD cam Vũ Quang triển khai đăng ký nhu cầu sử dụng tem nhãn, thùng, bao bì đựng cam vụ thu hoạch 2018. Vận động tăng mới 1.025 thẻ BHYT hộ gia đình và 10 sổ BHXH tự nguyện. Phối hợp với Trung tâm khuyến nông tỉnh tổ chức 8 lớp tập huấn cho 560 hội viên nông dân về kỹ thuật trồng cây ăn quả có múi; phối hợp Viện Nông nghiệp tổ chức 2 lớp tập huấn phân bón, 01 lớp kỹ thuật nuôi ong; phối hợp với Trung tâm dạy nghề và HTND tỉnh tổ chức 05 cuộc hội thảo về tư vấn xuất khẩu lao động và giới thiệu việc làm cho 35 lao động; phối hợp Phòng LĐ,TB&XH huyện, Trung tâm GDTX khai giảng 6 lớp đào tạo nghề ngắn hạn cho lao động nông thôn.
Những tháng còn lại của năm 2018, các cấp Hội Nông dân Vũ Quang tiếp tục tuyên truyền, giáo dục, vận động hội viên, nông dân thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các nội dung, phong trào Hội. Tuyên truyền, chỉ đạo công tác tiêm phòng cho đàn gia súc, gia cầm đợt 2 năm 2018; hướng dẫn hội viên, nông dân thực hiện các biện pháp chủ động phòng, chống thiên tai, dịch bệnh và tổ chức sản xuất vụ Xuân 2019 gắn với phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững và thực hiện các Đề án phát triển sản xuất của huyện. Tập trung thực hiện có hiệu quả Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới và các hoạt động dịch vụ hỗ trợ nông dân.

Tác giả bài viết: TT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: nông dân

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn