20:20 ICT Thứ năm, 27/06/2019
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH HÀ TĨNH

Các Chuyên mục chính

Quảng cáo

Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Văn bản Pháp luật
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Nông thôn mới
Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 85


Hôm nayHôm nay : 2828

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 130916

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4698239

Trang chủ » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện » Tin hoạt động

Sơ kết công tác Đoàn phong trào TTN 6 tháng đầu năm 2016

Thứ năm - 07/07/2016 10:10
Thực hiện Chương trình công tác năm 2016, chiều ngày 06/7, Ban Chấp hành chi đoàn Hội nông dân tỉnh tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên 6 tháng đầu năm 2016; Sinh hoạt chuyên đề Tuổi trẻ Hội Nông dân Hà Tĩnh với Quy trình thành lập Hợp tác xã theo Luật HTX 2012, Lễ trưởng thành đoàn cho đoàn viên.
Kết quả, trong 6 tháng đầu năm 2016, chi đoàn đã tổ chức 2 cuộc sinh hoạt chuyên đề kết hợp tổ chức hành hương về các địa chỉ đỏ trong tỉnh nhân dịp kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; tham gia Diễn đàn Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII và hành động của tuổi trẻ Khối Đảng Đoàn thể; có 6 đồng chí tình nguyện đăng ký hiến máu, trong đó có 3 đồng chí tham gia hiến máu; tổ chức 1 cuộc tư vấn việc làm, xuất khẩu lao động cho hơn 60 đoàn viên, hội viên nông dân tại xã Kỳ Thư huyện Kỳ Anh; Tổ chức 1 ngày lao động gây quỹ chi đoàn, hưởng ứng chuỗi hoạt động chào mừng ngày thành lập đoàn 26/3; đóng góp những phần quà ý nghĩa cùng Khối Đảng Đoàn thể trao tặng các em học sinh học giỏi gặp hoàn cảnh khó khăn tại xã Cẩm Hưng nhân dịp kỷ niệm 110 năm ngày sinh Cố Tổng Bí thư Hà Huy Tập; phát huy có hiệu quả Quỹ Tình thương chi đoàn thông qua các suất quà có ý nghĩa; kết nạp được 1 đoàn viên ưu tú vào tổ chức Đảng. Tham gia đầy đủ và nghiêm túc các hoạt động do Chi bộ, Đoàn cấp trên triển khai, phối hợp Công đoàn quan tâm chăm lo đời sống đoàn viên, các cháu thiếu niên nhi đồng con em cán bộ cơ quan, tham gia tích cực các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao, phát huy mạnh mẽ vai trò xung kích, tinh thần tình nguyện, lao động sáng tạo của tuổi trẻ góp phần cùng CBNV cơ quan hoàn thành tốt mục tiêu nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ chuyên môn năm 2016.
Cùng với việc không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, duy trì sinh hoạt định kỳ nhằm triển khai kịp thời các hoạt động của chi đoàn. Từng bước nâng cao kỹ năng nghiệp vụ, chuyên môn BCH cùng với đoàn viên chi đoàn đã phát huy tốt vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong các hoạt động xung kích phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ tổ quốc, đồng hành với thanh niên lập thân lập nghiệp, chuyển giao KHKT, xây dựng mô hình, dự án, kết nối tiêu thụ nông sản cho hội viên nông dân, tổ chức tư vấn việc làm, đào tạo nghề, đào tạo kỹ năng cho hội viên nông dân. đảm bảo quốc phòng, an ninh, quan tâm chăm lo hơn cho thanh niên, được các cấp ủy Đảng, chính quyền và cơ sở, nhân dân ghi nhận, đánh giá cao.
Các đoàn viên về dự Hội nghị đã thảo luận sôi nổi, đưa ra các giải pháp thiết thực, các phương hướng, nhiệm vụ của công tác Đoàn và phong trào TTN Chi đoàn Hội nông dân tỉnh trong thời gian tới, trọng tâm là việc đẩy mạnh đa dạng hóa các hoạt động của Đoàn gắn với nhiệm vụ chủ chốt của Hội nông dân; tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm; tích cực xây dựng tổ chức Đoàn và tham gia xây dựng Đảng. Thực hiện có hiệu quả và nghiêm túc các hoạt động, chương trình do Đoàn cấp trên triển khai, tham gia đảm nhận tốt các hoạt động do lãnh đạo chuyên môn, cấp uỷ cơ quan giao phó.
Tại Hội nghị BCH Chi đoàn đã lồng nghép tổ chức sinh hoạt chuyên đề với nội dung” Tuổi trẻ Hội Nông dân Hà Tĩnh với quy trình thành lập HTX theo luật HTX 2012”. Đây là dịp để mỗi cán bộ là đoàn viên nắm rõ một số vấn đề liên quan đến quy trình thành lập HTX kiểu mới, bản chất và trình tự, thủ tục khi thành lập HTX trong giai đoạn hiện nay, nhằm bổ trợ kiến thức để mỗi đoàn viên thực hiện tốt các hoạt động tuyên truyền các chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước đến tận người dân. Qua đây, gắn với công việc chuyên môn của từng đồng chí, đã có những chia sẽ rất thiết thực về thực trạng cũng như tình hình hoạt động của loại hình kinh tế tập thể HTX, THT trên địa bàn tỉnh, những khó khăn, thuận lợi trong quá trình chuyển đổi mô hình HTX kiểu cũ sang HTX kiểu mới.
Cũng trong Hội nghị, BCH chi đoàn tổ chức trao quyết định Trưởng thành đoàn cho đồng chí Nguyễn Đình Dũng hết tuổi đoàn theo điều lệ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Tác giả bài viết: Trần Đắc Tài

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn