01:30 EDT Thứ năm, 13/08/2020
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH HÀ TĨNH

Các Chuyên mục chính

Quảng cáo

Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Văn bản Pháp luật
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Nông thôn mới
Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 48


Hôm nayHôm nay : 5475

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 131691

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7727876

Trang chủ » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện » Tin hoạt động

Tập huấn kỹ thuật sử dụng phân bón chuẩn bị vụ Đông Xuân 2018- 2019

Thứ ba - 06/11/2018 22:54
Vừa qua, Trung tâm Dạy nghề và Hỗ trợ nông dân (DN&HTND) Hội Nông dân tỉnh đã tổ chức các lớp tập huấn về kỹ thuật sử dụng phân bón, kỹ thuật trồng cây ăn quả tại các xã Thạch Ngọc, Thạch Vĩnh, Thạch Đài, Thạch Khê, Việt Xuyên, Phù Việt, Thạch Lâm, Thạch Hội, Thạch Lạc, Thạch Trị huyện Thạch Hà.
       Các lớp tập huấn nhằm tăng cường hoạt động dịch vụ hỗ trợ nông dân về cung ứng loại phân bón có thương hiệu và chất lượng của Công ty cổ phần Supe Phôt phát và hóa chất Lâm Thao mà Trung tâm DN&HTND Hội Nông dân tỉnh đang liên kết với doanh nghiệp để cung ứng cho bà con nông dân trong toàn tỉnh. Tại buổi tập huấn các đồng chí cán bộ Trung tâm đã giới thiệu về chức năng, nhiệm vụ của Trung tâm DN&HTND Hội Nông dân tỉnh trong hoạt động dịch vụ hỗ trợ nông dân và chia sẻ các kiến thức, khoa học kỹ thuật canh tác mới hiệu quả hơn cho bà con nông dân. Đồng thời qua lớp tập huấn giới thiệu, khuyến khích đưa các bộ sản phẩm phân bón hàm lượng dinh dưỡng cao Lâm Thao như NPKS 16.16.8-9, NPKS 16.8.16-4, NPKS 16.16.8 -6 phù hợp với nhiều loại cây trồng như cây ăn quả, cây lúa, lạc, các loại rau, củ …. Đây là những sản phẩm áp dụng công nghệ sản xuất phân bón hiện đại nhất hiện nay - công nghệ ure hóa lỏng, với các thành phần dinh dưỡng được cân đối phù hợp với chu kỳ sinh trưởng và phát triển của cây trồng, đã và đang được bà con nông dân toàn tỉnh, cũng như cả nước tin dùng. Với dòng phân này khi kết hợp với các loại phân bón lót thông thường như NPKS 5.10.3-8 thì năng suất cây lúa tăng 15-20%, giảm công chăm bón, phun thuốc BTVT, chống đổ ngã vượt trội do hàm lượng Kali cao.
       Bên cạnh đó cán bộ Trung tâm DN&HTND Hội Nông dân tỉnh cũng giải đáp những thắc mắc, khó khăn của bà con nông dân gặp phải trong quá trình trồng và chăm sóc cây trồng cũng như đưa ra cách nhận biết và phòng tránh sản phẩm phân bón giả, phân bón kém chất lượng trên thị trường hiện nay và cách làm nông nghiệp mới bền vững mang lại hiệu quả kinh tế cao.
      Các buổi tập huấn diễn ra trong không khí sôi nổi vui tươi, phấn khởi, thu hút được sự tham gia đông đảo của bà con nông dân cũng như nhận được sự quan tâm của lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền, đoàn thể tại địa phương.


Tác giả bài viết: Đắc Tài (Trung tâm DN&HTND)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: thạch

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn