06:16 EDT Thứ bảy, 24/08/2019
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH HÀ TĨNH

Các Chuyên mục chính

Quảng cáo

Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Văn bản Pháp luật
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Nông thôn mới
Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 19

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 18


Hôm nayHôm nay : 3401

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 108983

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4941885

Trang chủ » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện » Tin trong nước

Chế phẩm sinh học Biowish giúp khử mùi chuồng trại chăn nuôi

Thứ tư - 31/10/2018 05:08
(Cổng ĐT HND) - Sử dụng chế phẩm sinh học trong chăn nuôi nhằm đảm bảo môi trường sống an toàn, sạch sẽ cho vật nuôi.
Chế phẩm sinh học Biowish giúp khử mùi chuồng trại chăn nuôi

Chế phẩm sinh học Biowish giúp khử mùi chuồng trại chăn nuôi

Các chế phẩm sinh học khử mùi hôi hiệu quả lên đến 80%, hiệu quả hơn hẳn so với các chất khử mùi khác và được chứng minh an toàn 100% đối với sức khỏe người chăn nuôi và sức khỏe vật nuôi. Chế phẩm sinh học không thể thiếu nếu bà con muốn áp dụng thành công các cách chăn nuôi lợn nhanh lớn.


Nhiều khu nuôi lợn phát thải mùi hôi thối đã được “giải cứu” nhờ sử dụng chế phẩm sinh học BiOWiSHTM MULTIBIO 3PS. Đây là chế phẩm giúp lợn tăng trọng nhanh và có sức đề kháng tốt hơn.

Tại Việt Nam, Viện Chăn nuôi đã tiến hành một đề tài nghiên cứu công phu, nhằm đánh giá việc sử dụng chế phẩm BiOWiSHTM MultiBio 3PS trong chăn nuôi lợn và gà trong điều kiện chăn nuôi tại Việt Nam.
 
Kết quả thực nghiệm trên đàn lợn cho thấy, khả năng sinh trưởng tăng 7.2%; tỷ lệ chuyển hóa thức ăn tăng 5.8 %; giảm đáng kể tỷ lệ tiêu chảy trong giai đoạn đầu ở mức 41.7%; giảm nồng độ NH3, H2S và khí mê tan trong phân.

Còn với trên đàn gà, khi sử dụng BiOWiSHTM MultiBio 3PS bổ sung vào thức ăn, tổng khối lượng đàn gà cuối kỳ tăng khoảng 6%, tỷ lệ tiêu chảy của gà từ 1 – 70 ngày tuổi giảm khoảng 51%; thu nhập tăng 11,6% so với mô hình đối chứng (không sử dụng BiOWiSH).
 
Chế phẩm sinh học Biowish Tultibio 3PS được dùng để bổ sung cho thức ăn nuôi tôm, cá, gia súc, có tác dụng tăng tối đa khả năng hấp thụ dinh dưỡng, đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng, tăng tỷ lệ sống; làm giảm tỷ lệ mắc bệnh, nhiễm bệnh, nhất là các bệnh về đường ruột, nấm; làm giảm chi phí thức ăn (khoảng 10%).

Với tính năng ưu việt đó, chế phẩm này đang được các địa phương khuyến khích nông dân sử dụng. Hội ND tỉnh Quảng Ninh thí điểm ứng dụng chế phẩm sinh học Biowish trên 4 mô hình: Nuôi tôm thẻ chân trắng, nuôi lợn thịt an toàn sinh học, nuôi gà thịt an toàn sinh học và sản xuất rau an toàn sinh học.

Qua thời gian thử nghiệm, từ kết quả thu được trên thực tế cho thấy, nhiều mô hình ứng dụng loại chế phẩm này đã đạt hiệu quả cao hơn so với mục tiêu ban đầu đề ra. Từ thành công của các mô hình thí điểm, Hội ND tỉnh đã triển khai xây dựng mô hình ứng dụng công nghệ sinh học Biowish trong chăn nuôi lợn. Tham gia chương trình có 5 hộ nuôi tập trung 880 con lợn.

Các hộ nuôi được Hội ND tỉnh tập huấn kỹ thuật, phát tài liệu và cung cấp các chế phẩm sinh học Biowish 3PS, 3P (trộn vào thức ăn nhằm tăng cường sức hấp thụ dinh dưỡng và đề kháng cho lợn); chế phẩm Odor (để xử lý môi trường chăn nuôi lợn).

Qua thời gian thực hiện mô hình, kết quả cho thấy đàn lợn khỏe mạnh, tăng trọng khá, chống chịu dịch bệnh tốt, giảm chi phí mua thức ăn chăn nuôi và thuốc kháng sinh, giảm ô nhiễm chuồng trại, tăng thu nhập cho người chăn nuôi, góp phần đảm bảo an toàn sinh học trong chăn nuôi.

Theo đánh giá của các hộ dân, chế phẩm sinh học Biowish do Mỹ sản xuất có khả năng thúc đẩy nhanh quá trình phân hủy các tổ hợp chất hữu cơ, xử lý chất thải, khử mùi, tăng cường hình thành men vi sinh có ích. Đồng thời, Biowish còn có khả năng chống vi khuẩn, góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường.

Trong đó, chế phẩm Biowish Tultibio 3PS (bổ sung cho thức ăn nuôi tôm, cá) có tác dụng giúp tăng tối đa khả năng hấp thụ dinh dưỡng cho thức ăn, tăng nhanh tốc độ tăng trưởng, tăng tỷ lệ sống; làm giảm tỷ lệ mắc bệnh, nhiễm bệnh, nhất là các bệnh đường ruột, nấm; phục hồi chức năng hệ tiêu hóa sau khi bị bệnh, cải thiện hiệu quả hấp thụ thức ăn, làm giảm chi phí thức ăn (khoảng 10%).

Còn đối với chế phẩm Biowish MultiBio 3PS bổ sung cho thức ăn chăn nuôi như: Lợn, gà, chế phẩm này đã giúp cải thiện chế độ tăng trưởng của vật nuôi, tăng khả năng chuyển đổi và hấp thụ thức ăn, giảm chi phí thức ăn (khoảng 10%); tăng sức đề kháng và hệ miễn dịch; giảm khí thải NH3, H2S trong chất thải của vật nuôi.

Tại Tập đoàn DABACO, chế phẩm BiOWiSH™ MultiBio 3P được thử nghiệm ở Nhà máy sản xuất thức ăn và trại gà và trại heo – Lạc Vệ, tỉnh Bắc Ninh cho các chỉ số rất tốt.

Sau khoảng 2 tuần ứng dụng bổ sung vào thức ăn chuồng nuôi gà đẻ (40 tuần tuổi), tiến hành quan trắc các thông số môi trường không khí thì thấy tỷ lệ mùi giảm đáng kể.

Khí H2S giảm từ 5,355 mg/m3 xuống còn 3,72mg/m3 (giảm 30,5%); khí NH3 giảm từ 7,545 mg/m3 xuống còn 5,315 mg/m3 (giảm 29,6%). Tỷ lệ gà đẻ cao, thậm chí có thời điểm vượt cả đường tiêu chuẩn (đỉnh điểm là tuần thứ 45 tỷ lệ đẻ đạt 95%).

Việc ứng dụng chế phẩm BiOWiSHTM MultiBio 3PS đưa vào hệ thống tiêu hoá của gà con ngay từ những ngày đầu nhập gà về đã cho kết quả tích cực, tỷ lệ chết rất thấp (sau 53 ngày nuôi tỷ lệ chết chỉ chiếm 0,03%).

Tại các thí nghiệm khác trên các chuồng nuôi lợn (thực hiện tại trại lợn của Cty TNHH MTV Lợn giống Lạc Thuỷ - thuộc Tập đoàn DABACO) tại huyện Tiên Du, Bắc Ninh kết quả cho thấy việc sử dụng chế phẩm BiOWiSH 3P vào quá trình ép viên thức ăn và sử dụng chế phẩm BioWiSH 3PS vào hệ thống nước của đàn lợn, mùi hôi của chuồng trại đã giảm rõ rệt.

Như vậy, khi sử dụng chế phẩm sinh học BiOWiSH™ bổ sung vào thức ăn chăn nuôi sẽ góp phần giải quyết được rất nhiều vấn đề bức thiết nhất của ngành chăn nuôi đó là: Giảm chi phí (thức ăn, thuốc thú y); giảm rủi ro (giảm tỷ lệ chết của vật nuôi); nâng cao chất lượng sản phẩm động vật; loại bỏ tồn dư kháng sinh trong sản phẩm (thịt, trứng, sữa); tăng hiệu quả kinh tế cho người chăn nuôi, đồng thời giảm ô nhiễm môi trường.

Hiệu quả của mô hình đã góp phần nâng cao năng suất, giá trị sản phẩm và phát triển sản xuất an toàn, bền vững, góp phần nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm và bảo vệ môi trường trong sản xuất bởi chế phẩm sinh học cho kết quả nhanh chóng, hiệu quả lâu dài hơn, môi trường sống của vật nuôi được cải thiện nhanh chóng, các giai đoạn phát triển của vật nuôi không bị gián đoạn bởi những tác nhân tới từ môi trường sống.

Không gian sống được vệ sinh và xử lý kịp thời khiến cho vi khuẩn gây bệnh không có cơ hội bùng phát, bà con có thể yên tâm hơn để phát triển chăn nuôi. Đặc biệt, việc sử dụng chế phẩm sinh học Biowish là giải pháp giúp khử mùi chuồng trại chăn nuôi hiệu quả hơn so với các cách chăn nuôi truyền thống.


Tác giả bài viết: Nguồn hoinongdan.org.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn