02:57 EST Chủ nhật, 26/01/2020
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH HÀ TĨNH

Các Chuyên mục chính

Quảng cáo

Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Văn bản Pháp luật
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Nông thôn mới
Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 31


Hôm nayHôm nay : 3606

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 185755

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5986958

Trang chủ » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện » Tin trong nước

Đừng để bản thân và những người thân trong gia đình bị kẻ xấu lợi dụng

Thứ tư - 13/06/2018 04:24
Trong những ngày qua trên VTV1 Đài Truyền hình Việt Nam liên tục đưa tin, từ ngày 9/6 - 11/6/2018 nhiều người dân ở thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Bình Thuận Hà Nội, Khánh Hoà, Bình Dương, Đồng Nai đã tụ tập đông người tuần hành, gây cản trở giao thông.
Công an tỉnh Bình Thuận lấy lời khai của các đối tượng tham gia gây rối

Công an tỉnh Bình Thuận lấy lời khai của các đối tượng tham gia gây rối

Tại tỉnh Bình Thuận vào trưa 10/ 6, trên Quốc lộ 1A đoạn qua địa bàn thị trấn Phan Rí, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận, bị kẹt xe nghiêm trọng kéo dài hàng km. Một số đối tượng quá khích ở tỉnh Bình Thuận đã có hành vi đập phá tài sản Nhà nước, chống người thi hành công vụ… Qua theo dõi vụ việc trên đài báo, chúng tôi thấy rằng, hành động này là chủ ý của các thế lực thù địch. Chúng lợi dụng Luật An ninh mạng và Dự thảo Luật Đơn vị hành chính kinh tế đặc biệt Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc mà kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV nước ta đang thảo luận để xuyên tạc bịa đặt, từ đó kích động, lôi kéo người dân tụ tập đông người. Âm mưu của các thế lực phản động rất thâm độc, chúng lợi dụng nội dung trong Dự thảo Luật Đơn vị hành chính kinh tế đặc biệt (cho thuê đất 99 năm và hình thành đơn vị hành chính kinh tế đặc biệt), từ đó xuyên tạc sự thật để kích động những người dân có tinh thần yêu nước, nhưng nhẹ dạ, cả tin tụ tập đông người. Đồng thời bỏ tiền ra (mỗi người từ 200.000 - 300.000 đồng – theo lời khai của một số đối tượng từng tham gia gây rối tại tỉnh Bình Thuận được phát trên VTV1 lúc 12 giờ ngày 12/6/2018) để dụ dỗ, lôi kéo những người dân thiếu hiểu biết tham gia gây rối. Mục đích của chúng trước mắt là gây mất trật tự an ninh tại nhiều nơi, gây cản trở giao thông, phá hoại tài sản các cơ quan Nhà nước, làm ảnh hưởng an ninh chính trị và kinh tế - xã hội, từ đó ảnh hưởng xấu đến môi trường đầu tư của nước ta. Xa hơn nữa là từ gây rối an ninh trật tự, dẫn đến bạo loạn lật đổ chính quyền - cách thức mà các thế lực thù địch đã tiến hành ở một số nước trên thế giới.        
Rõ ràng Luật An ninh mạng được Quốc hội xem xét kỹ lưỡng và bỏ phiếu thông qua với tỷ lệ 86,96%. Còn Dự thảo Luật Đơn vị hành chính kinh tế đặc biệt Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc đã được Quốc hội biểu quyết vào sáng 11/6, với 85,63% đại biểu tán thành điều chỉnh thời gian thông qua dự án Luật đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt từ kỳ họp thứ 5 sang kỳ họp thứ 6 (sẽ được tổ chức tháng 10-2018). Như chúng ta biết, vào sáng 7/6/2018 Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã chủ động trao đổi với báo chí bên hành lang Quốc hội là: Lắng nghe ý kiến của nhân dân, đại biểu Quốc hội, giới trí thức và các lão thành cách mạng, cả giới Việt kiều trong việc xây dựng luật Đặc khu. Lắng nghe những điều cần thiết để điều chỉnh luật, đảm bảo đất nước phát triển, tạo môi trường đầu tư kinh doanh. Thủ tướng khẳng định phải là sự phát triển bền vững, đảm bảo độc lập chủ quyền, tự do của đất nước một cách lâu dài, đảm bảo quyền lợi quốc gia dân tộc một cách căn bản, xuyên suốt trong quá trình gìn giữ non sông đất nước Việt Nam của chúng ta. Người đứng đầu Chính phủ đã nói những lời như vậy trước khi xảy ra vụ việc gây rối 3 ngày, và đã được các phương tiện thông tin truyền thông đưa tin, trong đó các chương trình thời sự của Đài Truyền hình Việt Nam phát đi phát lại nhiều lần. Tại phiên họp Quốc hội sáng 11/6, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã kêu gọi: "Đồng bào, nhân dân cả nước hãy bình tĩnh, tin tưởng vào sự quyết định của Đảng, Nhà nước, đặc biệt là các dự án Luật mà Quốc hội đang thảo luận thì luôn lắng nghe ý kiến của người dân”, nhưng rất tiếc, còn có không ít người dân một số nơi nghe theo những kẻ xúi dục, tham gia tụ tập đông người, gây rối an ninh trật tự.
Một số kẻ gây rối, phá hoại tài sản Nhà nước đã bị Công an thành phố Hồ Chí Minh và Công an tỉnh Bình Thuận tạm giữ, chắc sớm sẽ bị đưa ra xét xử nghiêm minh theo quy định của pháp luật. Giờ thì những kẻ nghe theo sự xúi dục, kích động của kẻ xấu bị tạm giữ chắc đã nhận ra việc làm sai trái của bản thân (trong đó có cả các cụ già và cả một số học sinh THPT). Chỉ vì thiếu hiểu biết mà nghe theo kẻ xấu xúi dục kích động; hoặc chỉ vì 200.000 - 300.000 đồng bạc mà nghe theo kẻ xấu, làm ảnh hưởng xấu đến gia đình, hình ảnh quê hương và dân tộc.
Tại địa bàn Hà Tĩnh, các đối tượng phản động trước đây đã từng lợi dụng một số vướng mắc trong công tác giải quyết đền bù thiệt hại cho người dân ở các vùng biển do sự cố môi trường biển để kích động người dân tụ tập đông người, tuần hành. Chắc rằng bọn phản động sẽ tiếp tục kích động người dân phản đối dự thảo Luật Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt, Luật An ninh mạng. Chúng sẽ tăng cường các hoạt động để phá hoại trên nhiều mặt trận, nhiều địa bàn; làm bất ổn tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội, tiềm ẩn nguy cơ gây thiệt hại về kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, tác động tiêu cực đến tư tưởng, tình cảm của cán bộ, đảng viên và nhân dân. Vì thế mỗi người dân phải hiểu đúng chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; cần hết sức tỉnh táo trước các thông tin chưa được kiểm chứng trên mạng xã hội và tờ rơi. Đừng để bản thân và những người thân trong gia đình bị kẻ xấu lợi dụng, kích động, tiếp tay cho các thế lực chống phá cách mạng.

Tác giả bài viết: Th.s Trí Thức

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn