00:00 EDT Chủ nhật, 12/07/2020
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH HÀ TĨNH

Các Chuyên mục chính

Quảng cáo

Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Văn bản Pháp luật
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Nông thôn mới
Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 24

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 22


Hôm nayHôm nay : 4265

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 97464

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7404480

Trang chủ » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện » Tin trong tỉnh

Cần tập trung thực hiện tốt Công điện số 1848-CĐ/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Thứ tư - 30/10/2019 22:14
Ngày 24 tháng 10 năm 2019, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Tĩnh đã ban hành Công điện số 1848-CĐ/TU về tăng cường chỉ đạo phòng, chống và khống chế dịch tả lợn Châu Phi. Nội dung Công điện cho biết, tính đến ngày 15/10/2019, bệnh Dịch tả lợn Châu Phi đã xảy ra tại 8.223 xã, 659 huyện tại 63 tỉnh, thành phố trên cả nước, với tổng số lợn mắc bệnh phải tiêu hủy hơn 5,6 triệu con (324.960 tấn).
Chuẩn bị tiêu hủy lợn

Chuẩn bị tiêu hủy lợn

  • Tại tỉnh ta, sau 05 tháng kể từ khi phát hiện ổ dịch bệnh đầu tiên, đến ngày 21/10/2019 đã có 145 xã, phường, thị trấn ở 12 huyện, thành phố, thị xã có lợn mắc bệnh phải tiêu hủy, tổng số 17.285 con (917 tấn). Dịch bệnh đang diễn biến hết sức phức tạp, có chiều hướng lây lan nhanh, gây chết, buộc phải tiêu hủy nhiều lợn, nhất là sau đợt mưa lũ từ đầu tháng 9/2019 đến nay. Để hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do bệnh Dịch tả lợn châu Phi gây ra, các cấp ủy đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể và tổ chức xã hội tiếp tục tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện quyết liệt, đồng bộ công tác phòng chống, khống chế dịch bệnh, với các nội dung trọng tâm sau:
  •  - Quán triệt phương châm ''phòng, chống dịch như chống giặc"; tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện khẩn trương, kiên quyết, đồng bộ, thường xuyên các biện pháp, quyết tâm khống chế, dập tắt bệnh Dịch tả lợn Châu Phi trong thời gian sớm nhất để bảo đảm điều kiện tiếp tục phát triển kinh tế - xã hội nhanh, bền vững và cải thiện đời sống nhân dân.
  • - Tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức, trách nhiệm đến từng cán bộ, đảng viên và người chăn nuôi để tự giác chủ động thực hiện hiệu quả các giải pháp phòng, chống dịch bệnh. Tập trung bảo vệ đàn lợn nái và chuẩn bị tốt các điều kiện để khôi phục chăn nuôi lợn sau khi dịch bệnh được khống chế; đồng thời hướng dẫn, khuyến cáo người chăn nuôi không tăng đàn, tái đàn khi chưa đảm bảo các điều kiện an toàn dịch bệnh để tránh thiệt hại.
              - Xác định công tác phòng, chống Dịch tả lợn châu Phi là nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách, thường xuyên, quyết liệt giai đoạn hiện nay, tuyệt đối không được chủ quan, lơ là.

Tác giả bài viết: Minh Trí

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn