09:16 ICT Thứ năm, 20/06/2019
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH HÀ TĨNH

Các Chuyên mục chính

Quảng cáo

Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Văn bản Pháp luật
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Nông thôn mới
Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 63


Hôm nayHôm nay : 1877

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 104360

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4671683

Trang chủ » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện » Tin trong tỉnh

Chủ tịch Ban Chấp hành Hội Nông dân Việt Nam vào làm việc tại Hà Tĩnh

Thứ năm - 18/08/2016 10:12
Ngày 17/8/2016 đồng chí Lại Xuân Môn - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Ban Chấp hành Hội Nông dân Việt Nam và đoàn công tác về thăm và làm việc tại Hội Nông dân tỉnh Hà Tĩnh. Cùng dự buổi làm việc có đồng chí Lê Đình Sơn - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh và đại diện các Ban Đảng của Tỉnh ủy.
Tại buổi làm việc, Chủ tịch Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam chúc mừng đồng chí Trần Đình Gia – Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Hà Tĩnh được bầu vào Quốc hội khóa XIV; đồng chí hài lòng và đánh giá cao vai trò của Hội Nông dân Hà Tĩnh trong phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới của tỉnh, đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ hội viên, nông dân phát triển kinh tế, chăm lo công tác Hội, đời sống hội viên.

Đồng chí Lại Xuân Môn - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Ban Chấp hành Hội Nông dân Việt Nam phát biểu tại buổi làm việc
Đồng thời đồng chí gợi ý 4 nội dung để cán bộ các cấp Hội Nông dân Hà Tĩnh suy nghĩ. Đó là: Tại sao nông dân thu nhập vẫn thấp, vị trí người nông dân vẫn yếu thế; làm sao để người nông dân thực sự là chủ thể trong xây dựng nông thôn mới và vai trò của Hội Nông dân trong thực hiện Kết luận 61 của Quyết định 673; vai trò của Hội trong việc xây dựng hình ảnh người nông dân trong thời kỳ mới; vai trò truyền thông đối với hội viên, nông dân. Đồng chí nhấn mạnh, đứng trước yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn, xây dựng nông thôn mới, hội nhập quốc tế và biến đổi khí hậu, các cấp Hội tập trung chỉ đạo: Lấy khó khăn bức xúc của nông dân hiện nay làm mục tiêu hành động; Hội phải là chỗ dựa vững chắc của người nông dân. Hoạt động của Hội không làm dàn trải, mà tập trung phát triển các mô hình kinh tế, từ đó nhận diện rộng. Chú trọng bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của người nông dân bằng tiếng nói trong cấp ủy, chính quyền để có các chủ trương, cơ chế, chính sách hỗ trợ nông dân. Tập trung các hoạt động tư vấn, dạy nghề, dịch vụ cho nông dân; chú trọng xây dựng hình ảnh người nông dân trong thời kỳ đổi mới. Đẩy mạnh các hoạt động để Hội Nông dân thực sự là vai trò nòng cốt trong phong trào nông dân và công cuộc xây dựng nông thôn mới.     

Tác giả bài viết: TT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: ban chấp

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn