18:58 EDT Thứ năm, 21/03/2019
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH HÀ TĨNH

Các Chuyên mục chính

Quảng cáo

Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Văn bản Pháp luật
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Nông thôn mới
Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 84


Hôm nayHôm nay : 4241

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 87608

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4259043

Trang chủ » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện » Tin trong tỉnh

Hà Tĩnh hướng về ngày hội lớn

Thứ ba - 12/04/2016 04:45
Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, đến thời điểm này, các phong trào thi đua lập thành tích chào mừng bầu cử ĐBQH và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 diễn ra hết sức sôi nổi. Từ thành thị đến nông thôn, miền xuôi đến miền ngược, các tầng lớp nhân dân đều tích cực ra quân hưởng ứng.
Huyện Thạch Hà đẩy mạnh công tác tuyên truyền về bầu cử thông qua nhiều hình thức. Ảnh: Trọng Nghĩa

Huyện Thạch Hà đẩy mạnh công tác tuyên truyền về bầu cử thông qua nhiều hình thức. Ảnh: Trọng Nghĩa

Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND thị trấn Cẩm Xuyên - Hoàng Văn Chương cho biết: “Nội dung thi đua là tập trung thực hiện tốt cuộc bầu cử ĐBQH và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 gắn với các phong trào thi đua yêu nước, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị trấn nhiệm kỳ 2015-2020. Trọng tâm của đợt này là chỉnh trang đô thị; tổ chức thành công cuộc bầu cử ĐBQH và HĐND, bảo đảm dân chủ, đúng pháp luật, an toàn, tiết kiệm, thật sự trở thành ngày hội của toàn dân…”.

Với tinh thần đó, từ đầu năm đến nay, thị trấn Cẩm Xuyên đã đầu tư gần 1 tỷ đồng xây dựng đường giao thông nội thị và bê tông hóa các tuyến đường ở các tổ dân phố. Gần đây nhất, bà con tổ dân phố 6 đã ra quân hưởng ứng, hiến 800 m2 đất, gần 900m tường rào, huy động 500 ngày công làm trục đường tổ dân phố dài 2 km, rộng 5m. Dự kiến, thời gian tới, tiếp tục ra quân làm thêm 1 km đường bê tông và 500m kênh mương nội đồng.


Người dân thôn 5, xã Cẩm Hưng (Cẩm Xuyên) tập trung xây dựng hệ thống kênh mương. Ảnh: Phan Trâm

Tùy vào thực tiễn yêu cầu xây dựng và phát triển của địa phương, mỗi nơi có cách làm riêng, mục tiêu cụ thể. Nhưng các phong trào đều hướng tới mục tiêu chung là tạo không khí thi đua, phấn khởi để ngày bầu cử thực sự là ngày hội của toàn dân gắn với việc đưa nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp vào cuộc sống.

 

Phó Chủ tịch UBND huyện Hương Sơn - Lê Đức Hùng cho biết: “Huyện đã phát động nhiều phong trào thi đua với nội dung thiết thực, hiệu quả như: triển khai đợt cao điểm ra quân làm giao thông nông thôn, thủy lợi nội đồng; phát động phong trào xóa vườn tạp, mỗi xã có ít nhất 1 thôn hoàn thành. Riêng các xã đăng ký về đích nông thôn mới năm 2016 thì 100% thôn phải hoàn thành việc cải tạo vườn tạp. Bên cạnh đó, huyện cũng đang tập trung thực hiện đề án tái cơ cấu nông nghiệp, chuyển đổi 400 ha sản xuất lúa và 500 ha rừng kém hiệu quả sang trồng cây ăn quả; tổ chức đăng ký các danh hiệu văn hóa. Hiện, đã có 70 làng đăng ký đạt tiêu chí làng văn hóa vào năm 2016...”.


Các tổ “nhà sạch, vườn đẹp” ra quân giúp các hộ gia đình dọn dẹp vệ sinh môi trường, chỉnh trang vườn hộ

Đến thời điểm này, nhiều công trình, phần việc thi đua chào mừng ngày hội bầu cử ĐBQH khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 đang được đẩy nhanh tiến độ. Bên cạnh các công trình lớn của tỉnh, huyện, thì hầu hết các ngành, địa phương đều có công trình, phần việc ý nghĩa, gắn liền với các tiêu chí trong phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới.

Từ đó, nâng cao năng lực và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh; phát triển văn hóa, xã hội, góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân. Quan trọng hơn, các phong trào thi đua, công trình chào mừng được toàn thể cán bộ, nhân dân hưởng ứng, thể hiện sự đồng tình, ủng hộ và trách nhiệm của nhân dân trước ngày hội bầu cử.

Tác giả bài viết: Theo Báo Hà Tĩnh điện tử

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn