01:47 EDT Thứ năm, 13/08/2020
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH HÀ TĨNH

Các Chuyên mục chính

Quảng cáo

Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Văn bản Pháp luật
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Nông thôn mới
Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 58

Máy chủ tìm kiếm : 9

Khách viếng thăm : 49


Hôm nayHôm nay : 5669

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 131885

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7728070

Trang chủ » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện » Tin trong tỉnh

Hà Tĩnh triển khai nhiều hoạt động phòng chống tác hại thuốc lá

Thứ ba - 27/11/2018 21:05
Nhằm thực thi Luật phòng chống tác hại thuốc lá (PCTHTL), thời gian qua, với sự hỗ trợ của Quỹ PCTHTL, Hà Tĩnh đã triển khai nhiều hoạt động tuyên truyền nhằm giảm thiểu tác hại của thuốc lá.
Một buổi tập huấn phòng chống tác hại thuốc lá

Một buổi tập huấn phòng chống tác hại thuốc lá

Bác sỹ Nguyễn Hồng Phúc – Thư kí Chương trình phòng chống tác hại thuốc lá tỉnh cho biết: Đến nay, Chương trình vừa cấp phát trên 40 ngàn tờ rơi các loại và đĩa phát thanh phòng chống tác hại thuốc lá cho các địa phương và các ban ngành đoàn thể trong toàn tỉnh; in ấn hàng trăm pa no gắn tường loại lớn tại nơi công cộng, nơi làm việc, các cơ sở y tế tập trung đông người đi lại; hàng nghìn biển cấm hút thuốc lá nơi công cộng loại nhỏ gắn tại các phòng làm việc cơ quan đơn vị, bệnh viện, bến xe... Ban chỉ đạo Phòng chống tác hại thuốc lá tỉnh đã đã xây dựng môi trường không khói thuốc và giám sát, đánh giá tình hình các hoạt động phòng chống tác hại thuốc lá, tổ chức điều tra, đánh giá tình hình thực thi Luật phòng chống tác hại thuốc lá giai đoạn 2015 – 2018 trên địa bàn các huyện Cẩm Xuyên, Hương Sơn và thành phố Hà Tĩnh; phối hợp với Hội Phụ nữ, đoàn thanh niên, Hội Nông dân và cộng đồng dân cư tổ chức 43 buổi truyền thông trực tiếp với sự tham gia của gần 1.500 người nghe về tác hại của thuốc lá và Luật phòng chống tác hại thuốc lá. Tổ chức triển khai nhiều lớp tập huấn cho cán bộ chủ chốt thuộc các đơn vị y tế tuyến tỉnh như: Sở Giáo dục và Đào tạo, Trường Chính trị Trần Phú, Trường Cao Đẳng Y tế, Đoàn khối các cơ quan tỉnh... thu hút hơn 1.400 cán bộ, đoàn viên tham gia.
          Năm 2018, các cơ quan ban ngành, đoàn thể trên địa bàn tỉnh đã chủ động phối hợp với Ban chỉ đạo PCTHTL của tỉnh tổ chức tập huấn cập nhật kiến thức phòng, chống tác hại thuốc lá và Luật phòng chống tác hại thuốc lá cho các cán bộ, nhân viên của mình. Đơn cử như Hội nông dân đã tổ chức tập huấn cho 265 cán bộ là chủ tịch Hội Nông dân huyện, xã, phường của 13 huyện, thị xã, thành phố; Tỉnh đoàn Hà Tĩnh phối hợp với Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh tổ chức lớp tập huấn phòng, chống tác hại thuốc lá cho đại diện Ban Thường vụ các huyện, thị, thành Đoàn, Đoàn trực thuộc, Báo cáo viên Tỉnh đoàn và 200 cán bộ, đoàn viên, thanh niên là những tuyên truyền viên, phụ trách công tác tuyên truyền, giáo dục của các cấp bộ Đoàn trong toàn tỉnh.
          Trong thời gian tới, Sở Y tế sẽ tích cực phối hợp tốt với các cơ quan, ban, ngành địa phương tổ chức được các lớp tập huấn, các buổi nói chuyện chuyên đề về phòng chống tác hại thuốc lá và các hoạt động tuyên truyền khác, tạo được sự lan tỏa lớn trong cộng đồng. 

Tác giả bài viết: Nhật Thắng (Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn