18:58 EDT Thứ năm, 21/03/2019
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH HÀ TĨNH

Các Chuyên mục chính

Quảng cáo

Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Văn bản Pháp luật
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Nông thôn mới
Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 85


Hôm nayHôm nay : 4241

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 87601

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4259036

Trang chủ » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện » Tin trong tỉnh

Kiểm tra hoạt động tín dụng cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác tại huyện Đức Thọ

Thứ tư - 20/04/2016 23:14
Ngày 20/4/2016, đồng chí Trần Đình Gia – TUV, Chủ tịch HND tỉnh, thành viên ban đại diện Ngân hàng CSXH tỉnh kiểm tra hoạt động tín dụng cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác tại huyện Đức Thọ
Đồng chí Trần Đình Gia - TUV, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh phát biểu tại buổi alfm việc

Đồng chí Trần Đình Gia - TUV, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh phát biểu tại buổi alfm việc

Tại buổi làm việc, đồng chí Trần Toại Nguyện - Giám đốc NHCSXH huyện Đức Thọ đã thay mặt Ban đại diện HĐQT huyện báo cáo tình hình hoạt động của Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện và của chi nhánh NHCSXH trong quý I/2016 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ quý II/2016. Thời gian qua Ngân hàng CSXH huyện triển khai, thực hiện các chương trình cho vay theo đúng chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước; chỉ đạo các thành viên tích cực, chủ động phối hợp với các cơ quan chuyên môn trong công tác xử lý, thu hồi nợ quá hạn; tích cực kiểm tra, giám sát hoạt động của các điểm giao dịch, tổ tiết kiệm và vay vốn, hộ vay... Kết quả thực hiện đến tháng 3/2016 tổng dư nợ toàn huyện là 279,777 tỷ đồng, tăng 7,652 tỷ đồng so với đầu năm, với 9.141 khách hàng còn dư nợ, thực hiện 98% kế hoạch năm, nợ quá hạn 14 triệu đồng. Toàn huyện có 269 tổ TK&VV, trong đó chỉ có 9 tổ trung bình, không có tổ yếu, kém. Quý I đã có 5 thành viên ban đại điện cấp huyện đi kiểm tra được 6 lượt xã, 33 tổ TK&VV, 30 hộ vay, với tổng số tiền 1.136 triệu đồng. Đoàn kiểm tra đã có buổi làm việc tại Ban đại diện xã Đức Lập và kiểm tra một số tổ, hộ vay vốn. Nhìn chung các hộ vay sử dụng vốn đúng mục đích, có hiệu quả, phát huy tốt đồng vốn, đồng vốn đến với người dân kịp thời, đúng đối tượng, do đó người vay đã chấp hành tốt việc trả nợ và lãi vay.
Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Trần Đình Gia đánh giá cao những kết quả đạt được của Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện. Đồng chí cũng đề nghị trong thời gian tới Ban đại diện HĐQT cần tăng cường quán triệt chỉ thị 40-CT/TW ngày 22/11/2014 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội, tăng cường hơn nữa công tác chỉ đạo, kiểm tra giám sát hoạt động tín dụng ưu đãi trên địa bàn, thường xuyên quan tâm bồi dưỡng nghiệm vụ cho tổ trưởng tổ TK&VV, đồng thời bồi dưỡng kiến thức tín dụng, các chỉ thị, nghị quyết liên quan đến tín dụng cho lãnh đạo Hội các cấp. Hội đoàn thể, chính quyền địa phương cần tăng cường công tác tuyên truyền, vận động người vay về ý thức tiết kiệm, thực hiện nghĩa vụ trả nợ, trả lãi tiền vay đúng qui định; phấn đấu hoàn thành đạt các chỉ tiêu thi đua do Ban đại diện tỉnh giao; tiếp tục duy trì và phát huy tốt hơn nữa vai trò tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp trong việc nâng cao năng lực, hiệu quả hoạt động của NHCSXH và chất lượng tin dụng chính sách trên địa bàn huyện. Tăng cường công tác tuyên truyền cho người dân hiểu và thực hiện đúng các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về tín dụng ưu đãi. 

Tác giả bài viết: Kim Nhung

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn