06:07 EDT Thứ ba, 23/07/2019
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH HÀ TĨNH

Các Chuyên mục chính

Quảng cáo

Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Văn bản Pháp luật
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Nông thôn mới
Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 30

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 27


Hôm nayHôm nay : 2353

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 85104

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4794381

Trang chủ » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện » Tin trong tỉnh

Thông tin kịp thời nhưng phải đẩy đủ

Thứ hai - 09/04/2018 03:55
Buổi sáng Ủy ban nhân dân tỉnh vừa tổ chức hội nghị trực tuyến bổ cứu sản xuất vụ xuân, với sự tham gia của bí thư, chủ tịch và ban khuyến nông của các xã, phường, thị trấn tại các điểm cầu ở huyện; chiều tối về đã nghe tiếng loa của đài truyền thanh xã thông báo oang oang: “Hiện nay bệnh đạo ôn và bệnh vàng lá đã xuất hiện trên một số trà lúa, đề nghị bà con chăm thăm đồng để phát hiện sâu bệnh, phun thuốc phòng trừ. Thời gian này lúa đã vào độ làm đòng, đề nghị bà con bón phân đón đòng cho lúa, thời gian bón đạm từ ngày…”.
Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra tình hình sâu bệnh hại lúa tại các địa phương

Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra tình hình sâu bệnh hại lúa tại các địa phương

Phải thừa nhận là xã X. sớm triển khai thực hiện chủ trương của tỉnh về chỉ đạo bổ cứu sản xuất vụ xuân và thông báo với bà con nông dân về tình hình sâu bệnh. Thế nhưng tôi thấy thông báo như thế còn chung chung, đại khái, chưa thực hiện đúng và đầy đủ lời quán triệt của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy. là yêu cầu cán bộ kỹ thuật xã, phường, thị trấn phải nắm chắc từng thửa ruộng, từng vùng để có các biện pháp cụ thể... Lẽ ra sau khi tiếp thu nội dung hội nghị, đồng chí bí thư, chủ tịch các xã, phường, thị trấn về tổ chức họp bí thư chi bộ, thôn trưởng (tổ trưởng dân phố) để nắm tình hình sinh trưởng của lúa; thành lập đoàn công tác cùng với cán bộ công chức phụ trách nông nghiệp đi nắm tình hình từng vùng, từng thửa ruộng. Phải nắm rõ vùng nào, thửa nào lúa đang nhiễm bệnh gì, phải mua loại thuốc nào, mua ở đâu để đảm bảo chất lượng, kỹ thuật phun như thế nào, hướng dẫn kỹ cho nông dân theo hình thức "cầm tay chỉ việc" (hoặc tổ chức tập huấn, hướng dẫn cách phòng trừ cho các hộ có lúa bị nhiễm bệnh). Đồng thời nắm rõ vùng nào cần bón thúc đòng, nơi nào không được bón đòng nữa mà cần bón ka li… Sau đó thông báo đến từng thôn (tổ dân phố) để thông báo cho các hộ. Làm như thế người dân mới biết cách chăm sóc lúa đúng kỹ thuật. Vì cách nhận biết triệu chứng sâu bệnh, sử dụng thuốc bảo vệ thực vật đúng nguyên tắc và nhận biết màu lá lúa để bón đòng hay bón ka li vào thời điểm nào của đa số nông dân còn hạn chế.
          Vì vậy chúng tôi thiết nghĩ, các đồng chí lãnh đạo cơ sở khi triển khai thực hiện các chủ trương của cấp trên cần cụ thể, kịp thời và đầy đủ cho nhân dân. Tránh tình trạng triển khai chung chung, khác nào phó mặc cho dân tự xoay xở, có khi sẽ dẫn tới hậu quả khôn lường.

Tác giả bài viết: Trí Thức

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn