16:41 EDT Thứ ba, 04/08/2020
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH HÀ TĨNH

Các Chuyên mục chính

Quảng cáo

Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Văn bản Pháp luật
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Nông thôn mới
Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 43

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 41


Hôm nayHôm nay : 19484

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 46587

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7642772

Trang chủ » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện » Tin trong tỉnh

Nghi Xuân: Các cấp HND tham gia XD NTM lập thành tích chào mừng kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Hội

Thứ năm - 03/10/2019 03:02
Thời gian qua các cấp Hội Nông dân huyện Nghi Xuân tổ chức nhiều hoạt động tham gia XD NTM chào mừng kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Hội. Trong những ngày gần đây HND xã Xuân Trường và HND xã Xuân Lĩnh đã có những hoạt động tham gia XD NTM thiết thực góp phần nâng cao các tiêu chí XD NTM trên địa bàn.
Hình ảnh Chi hội 5 xã Xuân Lĩnh đổ bê tông mở rộng lòng đường

Hình ảnh Chi hội 5 xã Xuân Lĩnh đổ bê tông mở rộng lòng đường

1. Cán bộ, hội viên chi hội 5, xã Xuân Lĩnh tham gia đổ bê tông mở rộng lòng đường

Thực hiện Chương trình MTQG xây dựng NTM được chính quyền địa phương, cấp ủy, Ban Phát triển thôn giao, vừa qua Chi hội ND Thôn 5, xã Xuân Lĩnh đã vận động cán bộ, hội viên, nông dân toàn Chi hội tham gia đổ bê tông mở rộng lòng đường.

Với phương châm nhà nước và nhân dân cùng làm, Chi hội đã vận động hội viên, nông dân đóng góp ngày công và vật liệu xây dựng, chính quyền hỗ trợ xi măng. Trong thời gian 1 ngày phát động, Chi hội đã huy động trên 140 hội viên tham gia. Kết quả, đã đổ bê tông mở rộng lề đường với chiều dài trên 500m, tổng kinh phí dự kiến do hội viên đóng góp khoảng 65 triệu đồng. Trong đợt này, Hội Nông dân xã Xuân Lĩnh cũng đã huy đông các đồng chí trong Thường trực, BCH tham gia hỗ trợ, động viên Chi hội.

Đây là một trong những hoạt động cụ thể, thiết thực đã được hội viên, nông dân tham gia hưởng ứng rất đông đủ, phấn khởi góp phần cùng với Ban Phát triển thôn hoàn thành các tiêu chí nâng cao trong khu dân cư mẫu, được cấp ủy, chính quyền địa phương đánh giá cao.
                                                    
2. Hội Nông dân xã Xuân Trường nâng cấp tuyến đường mẫu do Hội Nông dân xã xây dựng
 
Xác định nhiệm vụ XD NTM là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt, có điểm khởi đầu nhưng không có điểm kết thúc. Thời gian qua cán bộ, hội viên Hội Nông dân xã Xuân Trường luôn tích cực trong các hoạt động XD NTM tại địa phương. Ngoài các nhiệm vụ chung, Hội được Đảng ủy, Chính quyền địa phương giao đảm nhận, đỡ đầu xây dựng khu dân cư mẫu, vườn mẫu và đảm nhận tiêu chí môi trường.


Hình ảnh HND xã Xuân Trường nâng cấp tuyến đường mẫu
 
Để đảm bảo các tiêu chí trong bộ tiêu chí xã nâng cao, vừa qua HND xã Xuân Trường đã xây dựng kế hoạch cụ thể, triển khai kế hoạch đến các chi Hội để nâng cấp tuyến đường mẫu do HND xã đảm nhận xây dựng trong năm 2018. HND xã đã huy động hàng trăm ngày công từ hội viên trồng bổ sung cây xanh, san lấp mặt bằng, làm vệ sinh môi trường. Với phương châm nhà nước và nhân dân cùng làm, xã hỗ trợ vật liệu. Hội chỉ đạo xây kè 2 bên tuyến đường mẫu dài trên 500m. Với tổng kinh phí dự kiến hết 55 triệu đồng. Trong đó, mỗi chi Hội tham gia đóng góp 2,5 triệu đồng. Số tiền còn lại, HND xã trích từ nguồn kinh phí hoạt đồng, vận động xã hội hóa để triển khai xây dựng công trình.

Nhờ cách làm năng động, thiết thực đã tạo phong trào thi đua sôi nổi trong hội viên toàn xã, vai trò của tổ chức Hội ngày càng được cấp ủy Đảng, chính quyền và hội viên, nhân dân đánh giá cao, góp phần cùng với xã nhà xây dựng đạt chuẩn các tiêu chí nâng cao.
 
 


 

Tác giả bài viết: Thanh Trà – HND Nghi Xuân

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: xd ntm

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn