09:17 ICT Thứ năm, 20/06/2019
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH HÀ TĨNH

Các Chuyên mục chính

Quảng cáo

Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Văn bản Pháp luật
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Nông thôn mới
Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 73

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 72


Hôm nayHôm nay : 1890

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 104373

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4671696

Trang chủ » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện » Tin trong tỉnh

Phó Trưởng Ban Dân tộc - Tôn giáo, Quốc phòng - An ninh vào làm việc tại Hội Nông dân Hà Tĩnh

Thứ hai - 20/02/2017 08:54
Vừa qua (17/2/2017) Đoàn công tác của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam do đồng chí Nguyễn Minh Doanh - Phó Trưởng Ban Dân tộc - Tôn giáo, Quốc phòng - An ninh vào làm việc tại Hội Nông dân Hà Tĩnh. Đoàn đã làm việc với Thường trực và các đồng chí trong Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh để nắm tình hình việc triển khai thực hiện Nghị quyết số 25 ngày 12/3/2003 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa IX) về công tác tôn giáo tại địa bàn tỉnh Hà Tĩnh. Cùng ngày, đoàn đã đến làm việc tại huyện Vũ Quang. Tiếp và làm việc với đoàn về phí huyện Vũ Quang có đồng chí Nguyễn Đăng Kỷ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, cùng các đồng chí Trưởng, phó một số ban, ngành của huyện phụ trách công tác dân tộc và tôn giáo.
Đồng chí Nguyễn Minh Doanh phát biểu tại buổi làm việc với lãnh đạo huyện Vũ Quang

Đồng chí Nguyễn Minh Doanh phát biểu tại buổi làm việc với lãnh đạo huyện Vũ Quang

Phó Bí thư Huyện ủy cho biết, Vũ Quang là huyện miền núi mới thành lập năm 2000, dân số gần 3 vạn. Tại địa bàn huyện có 350 đồng bào dân tộc Lào cư trú tại các xã biên giới và đã làm ăn sinh sống tại đây từ 5 đến 6 đời; toàn huyện có 1.132 tín đồ theo đạo Thiên chúa, một nhà thờ xứ và hai nhà thờ họ. Bà con giáo dân chủ yếu sống tại xã Hương Thọ. Ngoài ra tại địa bàn huyện còn có 155 phật tử theo đạo Phật và có vài tín đồ theo đạo Tin lành. Cấp ủy và chính quyền các cấp tạo điều kiện để đồng bào các dân tộc và đồng bao có đạo làm ăn thuận lợi, cấp đất xây dựng nhà thờ xứ, nhà thờ họ để bà con giáo dân sinh hoạt thuận lợi. Quốc phòng an ninh thực hiện tốt, huyện đã hạn chế được tệ nạn ma túy và các tệ nạn xã hội; an ninh trật tự đảm bảo. Tại xã Hương Thọ đã thành lập chi bộ vùng giáo, toàn huyện có 8 đảng viên là đồng bào theo đạo Thiên chúa, 9 đảng viên là đồng bào theo đạo Phật. Đồng bào giáo dân tích cực tham gia sinh hoạt tại các tổ chức đoàn thể, đến nay đồng bào theo đạo Thiên chúa tham gia Hội cựu chiến binh đạt tỷ lệ thu hút 100%, Đoàn thanh niên 82,6%, Hội Nông dân 94,2%, Hội phụ nữ gần 80%. Từ trước đến nay đồng bào các dân tộc và các đạo đều sống đoàn kết, tốt đời, đẹp đạo, chấp hành tốt các chủ trương của Đảng về công tác tôn giáo; chung sức xây dựng nông thôn mới và xây dựng quê hương ngày một giàu đẹp. Đến năm 2016 toàn huyện có 6 xã về đích nông thôn mới (trong tổng số 11 xã), năm 2017 tiếp tục phấn đấu 3 xã về đích nông thôn mới.
         
Đoàn công tác tới thăm Nhà thờ giáo xứ Vĩnh Hòa tại xã Hương Thọ huyện Vũ Quang 

Thay mặt đoàn công tác của Trung ương Hội, đồng chí Nguyễn Minh Doanh khẳng định công tác tôn giáo tại địa bàn tỉnh Hà Tĩnh nói chung và huyện Vũ Quang đã được triển khai thực hiện theo các quan điểm, nhiệm vụ và các giải pháp của Nghị quyết số 25 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa IX) về công tác tôn giáo. Đồng chí nhắc nhở, hiện nay các thế lực thù địch đang tìm cách chống phá ta về nhiều mặt, chúng lợi dụng đồng bào có đạo để thực hiện âm mưu diễn biến hòa bình. Nghệ An và Hà Tĩnh nằm trong trọng điểm về công tác tôn giáo, vì vậy cấp ủy, chính quyền và các tổ chức đoàn thể cần tiếp tục thực hiện tốt Nghị quyết số 25 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa IX) về công tác tôn giáo. Học phương pháp làm việc của Hồ Chí Minh về công tác tôn giáo, phải mềm dẻo, linh hoạt. Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động đồng bào giáo dân tích cực tham gia sinh hoạt vào các tổ chức đoàn thể; tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng về công tác dân tộc, tôn giáo; cấp ủy chỉ đạo Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức đoàn thể xây dựng lực lượng cốt cán trong vùng giáo; Hội Nông dân xây dựng những hội viên tiêu biểu trong vùng giáo để kịp thời nắm tình hình, tham mưu cho cấp ủy thực hiện tốt về công tác tôn giáo.   

Tác giả bài viết: TT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn