00:59 EDT Thứ năm, 13/08/2020
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH HÀ TĨNH

Các Chuyên mục chính

Quảng cáo

Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Văn bản Pháp luật
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Nông thôn mới
Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 52


Hôm nayHôm nay : 5125

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 131341

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7727526

Trang chủ » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện » Tin trong tỉnh

QUYẾT ĐỊNH SỐ 3735/QĐ-UBND

Thứ sáu - 14/12/2018 03:30
Ngày 10 tháng 12 năm 2018, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 3735/QĐ-UBND về việc ban hành Quy định hướng dẫn thực hiện Nghị quyết số 87/2018/NQ- HĐND ngày 18/7/2018 của HĐND tỉnh quy định một số chính sách hỗ trợ thành lập mới hộ kinh doanh và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh. Dưới đây là một số nội dung chính của quyết định.
 Tại Điều 1, điểm 2, ghi rõ: a) Hỗ trợ 100% lệ phí đăng ký thành lập mới hộ kinh doanh
   - Hộ kinh doanh, cá nhân, nhóm cá nhân, hộ gia đình đăng ký thành lập hộ kinh doanh không phải nộp lệ phí đăng ký hộ kinh doanh.
   - Phòng Tài chính Kế hoạch cấp huyện tham mưu UBND cấp huyện bố trí kinh phí hỗ trợ để nộp vào ngân sách nhà nước.
   b) Hỗ trợ 100% lệ phí môn bài cho các hộ kinh doanh thành lập mới trong năm đầu hoạt động. Đối với các hộ kinh doanh thành lập mới tại các địa bàn có điều kiện kinh tế xã hội đặc biệt khó khăn (các huyện: Hương Khê, Hương Sơn, Vũ Quang, Lộc Hà, Kỳ Anh và các địa bàn thuộc Khu kinh tế Vũng Áng, Khu kinh tế Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo theo quy định tại Phụ lục II kèm theo Nghị định số 118/2015/NĐ-CP ngày 12/11/2015 của Chính phủ) thì được hỗ trợ lệ phí môn bài thêm 02 năm (năm thứ hai và năm thứ ba).
Chi cục Thuế cấp huyện tổng hợp danh sách, mức hỗ trợ thuế môn bài của các hộ kinh doanh gửi UBND cấp huyện bố trí kinh phí hỗ trợ để nộp vào ngân sách Nhà nước.
Trường hợp hộ kinh doanh đăng ký thành lập mới nhưng không đăng ký, kê khai với cơ quan thuế; thực tế không phát sinh hoạt động sản xuất kinh doanh thì không được hỗ trợ lệ phí môn bài.
   c) Hỗ trợ chuẩn bị hồ sơ đăng ký thành lập mới doanh nghiệp trên Cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia thông qua hệ thống Ứng dụng hỗ trợ chuẩn bị hồ sơ đăng ký doanh nghiệp (nếu doanh nghiệp có nhu cầu), số lần hỗ trợ tối đa không quá 02 lần/01 bộ hồ sơ.
          Bước 1 : Các tổ chức, cá nhân có nhu cầu thành lập mới doanh nghiệp truy cập vào trang web: https://duthao.dkkd.gov.vn
          Bước 2: Tạo tài khoản đăng nhập;
          Bước 3: Lựa chọn loại hình doanh nghiệp cần thành lập; nhập đầy đủ thông tin theo yêu cầu (Hệ thông sẽ hỗ trợ soạn thảo các giấy tờ có liên quan theo thông tin do doanh nghiệp cung cấp);
          Bước 4: Nộp dự thảo hồ sơ;
          Bước 5: Nhận phản hồi từ Phòng Đăng ký kinh doanh và sửa đổi dự thảo (nếu cần sửa đổi bổ sung). Số lần hỗ trợ sửa đổi tối đa không quá 02 lần/01 bộ hồ sơ;
          Bước 6: Sau khi hồ sơ đã được hỗ trợ chỉnh sửa đầy đủ, đúng theo quy đinh; tổ chức, cá nhân in hồ sơ, ký tên và nộp 01 bộ hồ sơ (bản giấy) tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Sở Kế hoạch và Đầu tư tại Trung tâm Hành chính công tỉnh - Địa chỉ: Số 02A, đường Nguyễn Chí Thanh, phường Tân Giang, thành phố Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh.
(Nếu sau 30 ngày, kể từ ngày nộp hồ sơ dự thảo đã được hỗ trợ chỉnh sửa đầy đủ trên Hệ thống hỗ trợ mà người thành lập doanh nghiệp không nộp hồ sơ bản giấy tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thì các dữ liệu sẽ tự động bị xóa trên Hệ thống hỗ trợ).
   d) Hỗ trợ 100% lệ phí đăng ký doanh nghiệp lần đầu tại cơ quan đăng ký kinh doanh; Hỗ trợ 100% phí công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp lần đầu tại Cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia. Riêng đối với các doanh nghiệp nhỏ và vừa được chuyển đổi từ hộ kinh doanh thì thực hiện theo quy định tại Nghị định số 39/2018/NĐ-CP ngày 11/3/2018 của Chính phủ về Quy định chi tiết một số điều của Luật hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa.
          Khi đến đăng ký thành lập mới doanh nghiệp, cá nhân, tổ chức không phải nộp lệ phí đăng ký doanh nghiệp và phí công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp.
Sở Kế hoạch và Đầu tư tổng hợp Giấy biên nhận hồ sơ (được in từ Hệ thống thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia, có mã vạch) hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và danh sách các doanh nghiệp thành lập mới đã được đăng công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp trong tháng, gửi Sở Tài chính trước ngày 02 của tháng tiếp theo (nếu trùng vào ngày nghỉ thì gửi vào ngày làm việc tiếp theo).
Sở Tài chính tham mưu UBND tỉnh cấp kinh phí hỗ trợ thông qua tài khoản của Sở Kế hoạch và Đầu tư trước ngày 10 cùng tháng để chuyển cho các cơ quan, đơn vị liên quan và nộp vào ngân sách nhà nước.
          Riêng đối với các doanh nghiệp nhỏ và vừa được chuyển đổi từ hộ kinh doanh thì thực hiện theo quy định tại Nghị định số 39/2018/NĐ-CP ngày 11/3/2018 của Chính phủ về Quy định chi tiết một số điều của Luật hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa; Sở Kế hoạch và Đầu tư tổng hợp danh sách riêng, báo cáo cơ quan, đơn vị có liên quan thực hiện miễn lệ phí đăng ký doanh nghiệp và phí công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp theo quy định.
   e) Hỗ trợ 100% lệ phí môn bài cho các doanh nghiệp thành lập mới trong năm đầu hoạt động; đối với các doanh nghiệp thành lập mới tại các địa bàn có điều kiện kinh tế xã hội đặc biệt khó khăn (các huyện: Hương Khê, Hương Sơn, Vũ Quang, Lộc Hà, Kỳ Anh và các địa bàn thuộc Khu kinh tế Vũng Áng, Khu kinh tế Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo theo quy định tại Phụ lục II kèm theo Nghị định số 118/2015/NĐ-CP ngày 12/11/2015 của Chính phủ) thì được hỗ trợ lệ phí môn bài thêm 02 năm (năm thứ hai và năm thứ ba). Riêng đối với các doanh nghiệp nhỏ và vừa được chuyển đổi từ hộ kinh doanh thì thực hiện theo quy định tại Nghị định số 39/2018/NĐ-CP ngày 11/3/2018 của Chính phủ về Quy định chi tiết một số điều của Luật hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa.
          Cục Thuế tỉnh tổng hợp danh sách, mức hỗ trợ thuế môn bài của các doanh nghiệp được hỗ trợ gửi Sở Tài chính tham mưu UBND tỉnh cấp kinh phí hỗ trợ để nộp vào ngân sách Nhà nước.
          Riêng đối với các doanh nghiệp nhỏ và vừa được chuyển đổi từ hộ kinh doanh thì thực hiện theo quy định tại Nghị định số 39/2018/NĐ-CP ngày 11/3/2018 của Chính phủ về Quy định chi tiết một số điều của Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa; Cơ quan quản lý thuế trực tiếp thực hiện miễn lệ phí môn bài và báo cáo cho Cơ quan thuế cấp trên theo dõi.
   g) Hỗ trợ một lần 70% nhưng tối đa không quá 5.000.000 đồng/doanh nghiệp chi phí mua sắm, cài đặt phần mềm và tư vấn kế toán doanh nghiệp (thực hiện thông qua đấu thầu đơn vị cung cấp).
Trước ngày 30/11 hàng năm, Sở Tài chính chủ trì, phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư, Trung tâm Hỗ trợ PTDN và XTĐT tỉnh lập hồ sơ kế hoạch lựa chọn đơn vị cung cấp, cài đặt phần mềm và tư vấn kế toán doanh nghiệp (bao gồm các nội dung: Tổng kinh phí dự kiến, số lượng doanh nghiệp dự kiến được thụ hưởng, hình thức, phương thức lựa chọn, thời gian thực hiện...); báo cáo UBND tỉnh xem xét, phê duyệt để triển khai thực hiện cho lần tiếp theo.

Tác giả bài viết: Minh Trí

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn