19:42 ICT Thứ hai, 24/06/2019
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH HÀ TĨNH

Các Chuyên mục chính

Quảng cáo

Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Văn bản Pháp luật
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Nông thôn mới
Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 73


Hôm nayHôm nay : 2644

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 120075

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4687398

Trang chủ » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện » Tin trong tỉnh

Tăng cường thực thi Luật Phòng chống tác hại thuốc lá

Thứ ba - 29/05/2018 07:49
Ngày 25 tháng 5 năm 2018 UBND tỉnh đã ban hành Công văn số 2995 /UBND-KGVX1 về việc tăng cường thực thi Luật Phòng chống tác hại thuốc lá và hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá 31/5/2018. Nội dung Công văn Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu Giám đốc (Thủ trưởng) các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố, thị xã triển khai thực hiện tốt các nội dung sau:
Mọi người dân cần thực hiện tốt Luật Phòng chống tác hại thuốc lá

Mọi người dân cần thực hiện tốt Luật Phòng chống tác hại thuốc lá

1. Tăng cường công tác tuyên truyền các quy định của Luật Phòng, chống tác hại thuốc lá, tập trung vào các nội dung:
 • Quy định cấm hút thuốc tại nơi làm việc, trường học, cơ sở y tế, khách sạn, các nơi làm việc trong nhà của nhà hàng, bến tàu, bến xe, nhà ga, trên các phương tiện giao thông công cộng.
 • Quyền và trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, tổ chức, địa phương; người quản lý các địa điểm cấm hút thuốc lá về phòng, chống tác hại của thuốc lá.
 • Quyền và nghĩa vụ của công dân trong phòng, chống tác hại thuốc lá; nghĩa vụ của người hút thuốc lá.
 • Các hành vi bị nghiêm cấm trong Luật Phòng, chống tác hại thuốc lá; quy định cấm quảng cáo, khuyến mại, tiếp thị thuốc lá dưới mọi hình thức; quy định cấm bán thuốc lá tại các địa điểm có quy định cấm hút thuốc.
 • Tác hại của hút thuốc đối với sức khỏe và kinh tế; ý nghĩa của việc thực hiện môi trường không khói thuốc, các mô hình, tấm gương cơ quan, đơn vị thực hiện tốt các quy định về môi trường không khói thuốc, tấm gương cá nhân bỏ thuốc.
2. Thực hiện các quy định về môi trường không khói thuốc
 • Niêm yết quy định cấm hút thuốc lá tại nơi có nhiều người qua lại trong cơ quan, đơn vị.
 • Treo biển báo cấm hút thuốc lá trong phòng họp, phòng làm việc, phòng ăn, hành lang, cầu thang và các khu vực công cộng khác trong cơ quan có quy định cấm hút thuốc lá.
- Xây dựng kế hoạch hoạt động phòng, chống tác hại thuốc lá hàng năm và triển khai các hoạt động phòng chống tác hại thuốc lá tại cơ quan, đơn vị.
 • Không có các vật dụng liên quan đến việc hút thuốc như: Gạt tàn, bật lửa trong phòng họp, phòng làm việc...; không có đầu mẩu thuốc lá tại các khu vực cấm hút thuốc của cơ quan, đơn vị.
 • Đưa nội dung phòng, chống tác hại thuốc lá vào kế hoạch hoạt động hàng năm; đưa quy định cấm hút thuốc lá tại nơi làm việc vào quy chế nội bộ của các cơ quan, đơn vị. Đưa các quy định về việc hạn chế hoặc không hút thuốc trong các đám cưới, đám tang, lễ hội trên địa bàn dân cư vào hương ước.
 • Thực hiện nghiêm quy định cấm quảng cáo, khuyến mại, tiếp thị thuốc lá; quy định cấm bán thuốc lá tại các địa điểm có quy định cấm hút thuốc.
 • Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực thi các quy định của Luật Phòng, chống tác hại thuốc lá, đặc biệt là kiểm tra việc tổ chức treo biển báo cấm hút thuốc, tình hình tuân thủ quy định cấm hút thuốc lá tại các địa điểm có quy định cấm.
3. Thực hiện các hoạt động hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá 31/5 và Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá từ ngày 25 đến ngày 31/5
 • Các cơ quan, đơn vị, cơ sở y tế chủ động thực hiện treo băng rôn tại cơ quan, đơn vị để tuyên truyền về phòng, chống tác hại thuốc lá.
 

Tác giả bài viết: Trí Thức

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn