01:51 EDT Thứ năm, 13/08/2020
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH HÀ TĨNH

Các Chuyên mục chính

Quảng cáo

Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Văn bản Pháp luật
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Nông thôn mới
Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 59

Máy chủ tìm kiếm : 7

Khách viếng thăm : 52


Hôm nayHôm nay : 5706

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 131922

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7728107

Trang chủ » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện » Tin trong tỉnh

Vì sao nông sản Hà Tĩnh ít vào được Siêu thị Co.op mart Hà Tĩnh

Chủ nhật - 07/07/2019 22:10
Tại cuộc hội thảo kết nối tiêu thụ nông sản (do Hội Nông dân tỉnh phối hợp với Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh tổ chức ngày 25/6/2019), có đại biểu về dự đã đặt câu hỏi: Vì sao Hà Tĩnh có nhiều nông sản nổi tiếng khắp vùng, nhưng không vào được Siêu thị Co.op mart?
Bà Phạm Thị Hiệp Định - Phó Giám đốc Siêu thị Co.op mart Hà Tĩnh phát biểu tại hội thảo

Bà Phạm Thị Hiệp Định - Phó Giám đốc Siêu thị Co.op mart Hà Tĩnh phát biểu tại hội thảo

Bà Phạm Thị Hiệp Định - Phó Giám đốc Siêu thị Co.op mart Hà Tĩnh cho biết, đến tháng 11/2019 Co.op mart tròn 10 năm có mặt tại Hà Tĩnh. Từ khi có mặt tại Hà Tĩnh, Siêu thị luôn đồng hành cùng nông dân Hà Tĩnh, sẵn sàng đưa các mặt hàng nông sản đạt tiêu chuẩn vào bán tại Siêu thị. Thế nhưng, chính bà cho biết, thực tế hiện nay 90% sản phẩm rau tại Siêu thị Co.op mart Hà Tĩnh được nhập từ Đà Lạt, thành phố Hồ Chí Minh về. Mặc dù nhập hàng xa như vậy chi phí vận chuyển cao, rau củ quả dễ dập nát, nhưng Siêu thị không còn cách nào khác. Nguyên nhân là nhiều cơ sở sản xuất không đảm bảo chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm; một số cơ sở sản xuất đảm bảo tiêu chí này thì không hoàn thiện hồ sơ để nhập hàng cho Siêu thị (các loại giấy chứng nhận chất lượng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm…), không đảm nguồn hàng thường xuyên để cung ững cho khách hàng...
Phó Giám đốc Siêu thị Co.op mart Hà Tĩnh cho biết, sản xuất tại Hà Tĩnh nhỏ lẻ, theo mùa vụ, sau đó không có sản phẩm nữa; một số mặt hàng thuỷ sản Hà Tĩnh dồi dào, nhưng không có nhà kết nối sản phẩm của ngư dân với Siêu thị. Bên cạnh đó, Hà Tĩnh chưa có các máy móc kiểm nghiệm các loại sản phẩm, phải gửi sản phẩm đi kiểm nghiệm xa, gây khó khăn, tốn kém cho nhà cung cấp; sản phẩm thiếu chuyên nghiệp và chuyên môn hoá. Từ đó bà đưa ra đề nghị các nhà cung cấp sản phẩm phải cung cấp các giấy tờ chứng nhận sản phẩm; tăng tính chuyên môn, chuyên nghiệp trong sản xuất và kết nối tiêu thụ sản phẩm; sản xuất phải mang tính cuốn chiếu, không nên sản xuất ồ ạt một lúc theo mùa vụ, sau lại không có. Bên cạnh đó Bà cũng mong các cấp, các ngành Hà Tĩnh hỗ trợ cho các cơ sở sản xuất kiểm nghiệm sản phẩm để đưa vào Chỗi Siêu thị của Co.op Mart; tổ chức hội chợ giới thiệu sản phẩm đặc trưng của tỉnh, để các doanh nghiệp và người sản xuất có cơ hội kết nối, quảng bá và thiệu thụ các sản phẩm nông nghiệp của bà con nông dân toàn tỉnh.
 

Tác giả bài viết: Minh Trí

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn