08:28 ICT Thứ tư, 17/07/2019
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH HÀ TĨNH

Các Chuyên mục chính

Quảng cáo

Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Văn bản Pháp luật
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Nông thôn mới
Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 84

Máy chủ tìm kiếm : 4

Khách viếng thăm : 80


Hôm nayHôm nay : 1238

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 64006

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4773283

Trang chủ » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Xe chở thức ăn chăn nuôi lợn cho HTX Sản xuất chăn nuôi & Kinh doanh tổng hợp Hương Giang (xã Đức Hương) được phun tiêu độc khử trùng để phòng tránh dịch tả lợn châu Phi

Dịch bủa vây tứ phía, Vũ Quang quyết bảo vệ an toàn đàn lợn

Dịch tả lợn châu Phi đang diễn biến phức tạp và trở thành mối đe dọa thường trực đối với đàn lợn ở Vũ Quang. Người dân và chính quyền các cấp ở Vũ Quang (Hà Tĩnh) đang rốt ráo triển khai quyết liệt nhiều biện pháp, quyết tâm bảo vệ an toàn đàn lợn trên địa bàn.

Đọc tiếp

Nông dân xã Thạch Bàn (Thạch Hà) xây dựng mương thoát nước và mở rộng nền đường.

Nông dân Hà Tĩnh góp hơn 9 tỷ đồng xây dựng nông thôn mới

Từ đầu năm 2019 đến nay, hội viên Hội Nông dân Hà Tĩnh đã huy động trên 9 tỷ đồng và trên 190.000 ngày công xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, bảo vệ môi trường.

Đọc tiếp

Nem chua Ý Bình là sản phẩm duy nhất của Hà Tĩnh được chọn chấm mẫu tại Hội chợ OCOP Đồng bằng sông Cửu Long và đã được ghi nhận đạt 3 sao.

Nông sản Hà Tĩnh có bắt nhịp cơ hội OCOP?

Được ví như vòng tròn tương sinh, có giá trị nhân văn cao, chương trình OCOP đang đưa nông sản Hà Tĩnh đến với những cơ hội và thách thức mới. Ai sẽ là ngọn lửa được cháy lên trước làn gió OCOP, điều đó phụ thuộc vào quyết tâm, nỗ lực, bản lĩnh của người sản xuất.

Đọc tiếp

Vụ dưa năm nay, người dân xã Thạch Lưu thắng lớn khi dưa vừa được mùa, lại được giá

Dưa hấu Thạch Lưu được mùa, trồng nửa héc-ta thu 100 triệu

Năm nay, thời tiết nắng nóng kéo dài, những người trồng dưa hấu Thạch Lưu (Thạch Hà, Hà Tĩnh) “thắng lớn” khi mỗi sào dưa cho sản lượng xấp xỉ khoảng 1 tấn quả, trị giá trên dưới 10 triệu đồng.

Đọc tiếp

“Lắng nghe” người dân về sáp nhập xã ở Hà Tĩnh

Nhằm đảm bảo dân chủ, lắng nghe tiếng nói của nhân dân trong quá trình tổ chức sắp xếp đơn vị hành chính (ĐVHC) cấp xã, Hà Tĩnh đang triển khai công tác niêm yết danh sách cử tri để tới đây sẽ tổ chức lấy ý kiến. Các cấp cũng tập trung tuyên truyền và đã có những “sản phẩm” cụ thể.

Đọc tiếp

Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đánh giá cao việc huy động nguồn lực xây dựng NTM ở Can Lộc

Chiều 10/7, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Võ Hồng Hải cùng lãnh đạo Sở GTVT Hà Tĩnh và huyện Can Lộc đi kiểm tra tiến độ xây dựng NTM tại xã Vĩnh Lộc và Song Lộc. Đây là 2 xã nằm trong nhóm xã đăng ký đạt chuẩn NTM năm 2019.

Đọc tiếp

Tuyên truyền sâu rộng việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, xã ở Hà Tĩnh

Tuyên truyền sâu rộng việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, xã ở Hà Tĩnh

Tại hội nghị sơ kết công tác tuyên giáo, hoạt động báo cáo viên 6 tháng đầu năm 2019 diễn ra vào chiều 9/7, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hà Tĩnh Võ Hồng Hải đề nghị các địa phương, đơn vị chú trọng quán triệt, thực hiện nghị quyết Trung ương 10 (khóa XII), Nghị quyết 37-NQ/TW của Bộ Chính trị về sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện và cấp xã...

Đọc tiếp

Formosa Hà Tĩnh đóng góp lớn cho nguồn ngân sách Nhà nước trong những tháng đầu năm 2019

2 doanh nghiệp "đầu tàu" ở KKT Vũng Áng nộp ngân sách 4.350 tỷ đồng

Nhờ hoạt động ổn định, an toàn nên trong những tháng đầu năm nay, 2 doanh nghiệp đầu tàu ở KKT Vũng Áng (Formosa Hà Tĩnh và Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng I) đã đóng nộp trên 4.350 tỷ đồng vào ngân sách.

Đọc tiếp

Lực lượng chức năng tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra tàu cá hoạt động trên biển...

Hà Tĩnh xử lý hàng chục tàu cá vi phạm khai thác hải sản

Thời gian gần đây, Hà Tĩnh tăng cường công tác thanh tra, kiểm soát nghề cá trên biển và tại các cảng cá. Qua đó, phát hiện và xử lý nhiều tàu cá khai thác hải sản bất hợp pháp theo quy định của IUU (chống nạn khai thác bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định của Ủy ban châu Âu.)

Đọc tiếp

Đồng hành, tham gia phản biện chính sách để góp phần phát triển tam nông

Mặc dù có điểm xuất phát thấp nhưng Hà Tĩnh luôn dành sự quan tâm đặc biệt cho nông nghiệp, nông dân, nông thôn. Đến nay, toàn tỉnh đã có hơn 70% địa phương về đích nông thôn mới.

Đọc tiếp

Đợt nắng nóng này còn kéo dài trong nhiều ngày

Hà Tĩnh nắng nóng diện rộng những ngày tới, cảnh báo nguy cơ cháy rừng

Ông Trần Đức Bá – Giám đốc Đài Khí tượng thủy văn Hà Tĩnh vừa thông tin, do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây, Hà Tĩnh vẫn duy trì nắng nóng diện rộng trong những ngày tới

Đọc tiếp

Bà Phạm Thị Hiệp Định - Phó Giám đốc Siêu thị Co.op mart Hà Tĩnh phát biểu tại hội thảo

Vì sao nông sản Hà Tĩnh ít vào được Siêu thị Co.op mart Hà Tĩnh

Tại cuộc hội thảo kết nối tiêu thụ nông sản (do Hội Nông dân tỉnh phối hợp với Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh tổ chức ngày 25/6/2019), có đại biểu về dự đã đặt câu hỏi: Vì sao Hà Tĩnh có nhiều nông sản nổi tiếng khắp vùng, nhưng không vào được Siêu thị Co.op mart?

Đọc tiếp

Đặng Ngọc Sơn - Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tại buổi nói chuyện với đội ngũ cán bộ Hội

Hội cần phát huy vai trò trung tâm, nòng cốt trong thực hiện nghị quyết về nông nghiệp, nông dân, nông thôn

Tại hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Nông dân Việt Nam lần VII, nhiệm kỳ 2018-2023 và tập huấn nghiệp công tác Hội năm 2019 (tổ chức ngày 5-6/7/2019), đồng chí Đặng Ngọc Sơn - Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi nói chuyện với đội ngũ cốt cán của Hội Nông dân các cấp về tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2019, kết quả thực hiện Nghị quyết "Tam nông" và xây dựng nông thôn mới của tỉnh thời gian qua, một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới và nhiệm vụ của Hội Nông dân các cấp. Dưới đây chúng tôi xin tóm lược một số nội dung chính của bài nói chuyện.

Đọc tiếp

Cùng dự có Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nông dân Việt Nam Lương Quốc Đoàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Sơn.

Nông nghiệp là trụ cột kinh tế của Hà Tĩnh thời gian tới

Đó là khẳng định của Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Phan Cao Thanh tại hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Nông dân Việt Nam lần thứ VII nhiệm kỳ 2018 – 2023 do Hội Nông dân Hà Tĩnh tổ chức sáng nay (5/7).

Đọc tiếp

Cán bộ Hội Nông dân 31 tỉnh tập huấn về kỹ năng công tác xã hội

Tại Hải Phòng, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam (NDVN) vừa tổ chức chương trình tập huấn về kỹ năng trong công tác xã hội, quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm, kiến thức truyền thông về phòng chống lao dành cho lãnh đạo, cán bộ Hội ND các tỉnh, thành phố từ Thừa Thiên - Huế trở ra phía Bắc.

Đọc tiếp

Dịch tả lợn châu Phi: Nhà nước hỗ trợ 25.000 đồng/kg lợn hơi

Dịch tả lợn châu Phi: Nhà nước hỗ trợ 25.000 đồng/kg lợn hơi

Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định về cơ chế, chính sách, đối tượng hỗ trợ, mức hỗ trợ kinh phí trong phòng, chống bệnh dịch tả lợn châu Phi.

Đọc tiếp

Khuyến nghị sử dụng chế phẩm vi sinh trong chăn nuôi lợn

Cục Chăn nuôi cho biết, nhiều mô hình sử dụng chế phẩm vi sinh phối trộn vào thức ăn cho lợn, kết hợp với các biện pháp chăn nuôi an toàn sinh học đã cho thấy tác dụng hạn chế dịch tả lợn Châu Phi (DTLCP).

Đọc tiếp

Hình ảnh hoa màu khô héo trên các cánh đồng

Nắng nóng kéo dài ảnh hưởng nghiêm trọng đến sản xuất, đời sống của nồng dân Đức Đồng và vùng thượng Đức Thọ

Các xã vùng Thượng Đức Thọ có diện tích trồng hoa màu tương đối lớn. Riêng xã Đức Đồng có trên 200ha. Những năm trước nguồn thu nhập từ cây lạc và đậu Hè Thu, chiếm 50% trong tổng thu nhập của các hộ gia đình trong sản xuất nông nghiệp. Những năm gần đây do thị trường đầu ra không ổn định, nông dân làm ra không tiêu thụ được. Nên diện tích cây trồng hàng năm giảm dần.

Đọc tiếp


Các tin khác

1, 2, 3 ... 75, 76, 77  Trang sau