20:13 EDT Thứ tư, 21/04/2021
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH HÀ TĨNH

Các Chuyên mục chính

Quảng cáo

Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Văn bản Pháp luật
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Nông thôn mới
Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 65

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 62


Hôm nayHôm nay : 13271

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 288283

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 10401300

Trang chủ » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Bài Phát biểu Phát động phong trào thi đua yêu nước của đồng chí Bùi Nhân Sâm - UV BCH Trung ương Hội, TUV, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh tại Hội nghị Tổng kết phong trào thi đua yêu nước và biểu dương các điển hình tiên tiến toàn tỉnh giai đoạn 2020-2025

Thứ tư - 26/08/2020 23:28
Hình ảnh đồng chí Bùi Nhân Sâm – UV BCH Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, TUV, Chủ tịch HND tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Hình ảnh đồng chí Bùi Nhân Sâm – UV BCH Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, TUV, Chủ tịch HND tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Kính thưa quý vị đại biểu!
Kính thưa Hội nghị!
Thực hiện phong trào thi đua ái quốc do Chủ tịch Hồ Chí Minh khởi xưởng; hòa chung vói không khí thi đua của toàn Đảng, toàn quân và dân tỉnh nhà, trong những năm qua các cấp Hội Nông dân toàn tỉnh đã tập trung tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, nông dân tích cực thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; nghị quyết của các cấp Hội. Tham gia thực hiện tốt các phong trào thi đua, các cuộc vận động. Đặc biệt là Phong trào “Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững” và Phong trào “Nông dân tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” đã phát triển cả bề rộng và chiều sâu, có sức lan tỏa, lôi cuốn, khích lệ cán bộ, hội viên, nông dân tích cực tham gia; góp phần cùng tỉnh nhà vượt qua khó khăn thách thức, giành được những kết quả quan trọng và toàn diện trên các lĩnh vực.
Để tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước và công tác thi đua - khen thưởng trong giai đoạn 2020 - 2025; thay mặt Đảng đoàn, Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh tôi xin phát động phong trào thi đua yêu nước với chủ đề “Đoàn kết, dân chủ, sáng tạo, đổi mới, thi đua xây dựng nền nông nghiệp thịnh vượng, nông dân giàu có, nông thôn văn minh hiện đại, góp phần xây dựng tỉnh Hà Tĩnh phát triển nhanh, bền vững”.
* Phương hướng chung
Tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng các phong trào thi đua và công tác thi đua, khen thưởng; thực hiện có hiệu quả Phong trào “Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi; đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững” gắn với Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” và “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; tổ chức tốt các hoạt động dịch vụ hỗ trợ nông dân, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, Nghị quyết Đại Hội đại biểu Hội Nông dân tỉnh lần thứ IX; xây dựng Hội Nông dân các cấp và giai cấp nông dân Hà Tĩnh vững mạnh toàn diện.
* Mục tiêu và các chỉ tiêu chủ yếu
- 100% cán bộ Hội và trên 90% hội viên nông dân được phổ biến, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện có hiệu quả các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách phát luật của Nhà nước và của Hội Nông dân các cấp; nhất là các chủ trương, chính sách về nông nghiệp, nông dân, nông thôn..
- Hàng năm, mỗi đơn vị cấp huyện xây dựng được ít nhất 5 mô hình kinh tế có hiệu quả; từ 75% số hộ trở lên đăng ký và trên 60% số hộ đạt danh hiệu SXKD giỏi các cấp; mỗi cơ sở Hội giúp 2 - 3 hộ thoát nghèo; 75% trở lên hộ gia đình nông dân đạt danh hiệu gia đình văn hoá;
- Hàng năm có 100% đơn vị Hội các cấp phát động, đăng ký thi đua và tổ chức hội nghị tổng kết, đánh giá, khen thưởng kịp thời đối với phong trào.  
Để đạt được mục tiêu, phương hướng chung nêu trên; khắc ghi lời dạy của Bác Hồ kính yêu: “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua và những người thi đua là những người yêu nước nhất”, đề nghị các cấp Hội và hội viên, nông dân toàn tỉnh triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm sau:
1. Bằng nhiều hình thức, biện pháp, các cấp Hội tiếp tục quán triệt sâu sắc tư tưởng Hồ Chí Minh về thi đua ái quốc, Chỉ thị 34-CT/TW ngày 07/4/2014 của Bộ Chính trị “Về tiếp tục đổi mới công tác thi đua, khen thưởng”; Luật Thi đua, khen thưởng, các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và quy định, hướng dẫn của Trung ương Hội về công tác thi đua, khen thưởng; thi đua phải là nhiêm vụ thường xuyên của mỗi cấp Hội, cán bộ và hội viên nông dân toàn tỉnh, tạo thành phong trào hành động cách mạng, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ công tác Hội, phong trào nông dân và các nhiệm vụ chính trị chung của tỉnh.

 

Hình ảnh Hội nghị
 
2. Tiếp tục đổi mới công tác thi đua, khen thưởng, đẩy mạnh các phong trào thi đua trong các cấp Hội, gắn với thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách đức Hồ Chí Minh”; nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm của cán bộ, hội viên về vị trí, tầm quan trọng của công tác thi đua, khen thưởng, từ đó tạo sự đồng thuận trong toàn tổ chức Hội và cán bộ, hội viên trong triển khai, tổ chức thực hiện. Chú trọng đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao năng lực, kỷ năng, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ làm công tác thi đua, khen thưởng; đề cao trách nhiệm của Hội đồng thi đua, khen thưởng, đồng thời làm tốt công tác thi đua, khen thưởng, đảm bảo kịp thời, công bằng, khách quan, chính xác, đúng luật.
3. Tổ chức các phong trào thi đua sôi nổi, thiết thực, nhằm phát huy sức mạnh của toàn thể cán bộ, hội viên thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị được giao. Đặc biệt là tập trung chỉ đạo thực hiện có hiệu quả Phong trào “Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững” gắn với Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” và 2 Phong trào “Toàn tỉnh chung sức xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Hà Tĩnh chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau” do tỉnh phát động làm nòng cốt cho phong tao thi đua của các cấp Hội trong giai đoạn 2020 - 2025.
Nâng cao hiệu quả các chương trình phối hợp, tranh thủ các nguồn lực, điều kiện thuận lợi để thúc đẩy phong trào thi đua. Tiếp tục triển khai thực hiện tốt các nghị quyết của Ban Chấp hành Hội Nông dân tỉnh khóa VIII, khóa XIX. Tăng cường đẩy mạnh các hoạt động dịch vụ hỗ trợ nông dân, tạo động lực thúc đẩy phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi đạt hiệu quả cao; vận động nông dân tham gia tích cực trong xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; thực hiện có hiệu quả Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp của tỉnh, hướng mạnh vào tích tụ ruộng đất, liên doanh, liên kết tổ chức sản xuất theo chuỗi giá trị; hướng dẫn, hỗ trợ nông dân đăng ký nhãn hiệu, xây dựng thương hiệu và quảng bá sản phẩm, tìm kiếm thị trường tiêu thụ...
4. Tiếp tục tranh thủ sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, sự hỗ trợ của chính quyền và các ban, ngành, đơn vị, doanh nghiệp; chủ động tham mưu, đề xuất các giải pháp, tăng cường công tác tuyên truyền mục đích, ý nghĩa, tác dụng của phong trào thi đua yêu nước và công tác thi đua, khen thưởng, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng chính đáng của nông dân, những vấn đề phát sinh trong quá trình tổ chức thực hiện, các cơ chế, chính sách của Trung ương, địa phương liên quan đến nông nghiệp, nông dân, nông thôn để làm tốt chức năng giám sát và phản biện xã hội.
5. Đổi mới công tác thi đua, khen thưởng theo hướng công khai, minh bạch, chính xác, kịp thời, hướng khen thưởng về cơ sở, tập thể nhỏ, hội viên nông dân. phát huy vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu trong việc phát hiện, lựa chọn các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc để khen thưởng và đề nghị khen thưởng đúng đối tượng, đánh giá đúng thành tích, tạo sức lan tỏa của phong trào thi đua trong hệ thống tổ chức Hội và toàn xã hội.
Trên cơ sở mục tiêu phương hướng và các giải pháp nêu trên, đề nghị các cấp Hội cụ thể hóa thành Chương trình hành động, xây dựng kế sát hợp với từng địa phương để tổ chức thực hiện có hiệu quả.
Với những thành tích đạt được trong giai đoạn vừa qua, với khí thế thi đua sôi nổi lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII. Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của cấp ủy, sự điều hành của chính quyền và kinh nghiệm tổ chức, chỉ đạo của Hội Nông dân các cấp, sự nỗ lực phấn đấu vươn lên của cán bộ, hội viên nông dân trong tỉnh; chúng ta tin tưởng chắc chắn phong trào nông dân thi đua yêu nước và công tác thi đua, khen thưởng giai đoạn 2020 - 2025 nhất định sẽ đạt được những kết quả toàn diện, to lớn hơn, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh, xây dựng tỉnh nhà phát triển nhanh và bền vững.
Với niềm phấn khởi và tin tưởng đó, thay mặt Đảng đoàn và Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh tôi kêu gọi toàn thể cán bộ hội viên, nông dân toàn tỉnh phát huy tinh thần đoàn kết, truyền thống yêu nước, chung sức đồng lòng triển khai thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua yêu nước và công tác thi đua, khen thưởng giai đoạn 2020 - 2025.

Tác giả bài viết: Minh Tuấn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn