06:07 ICT Thứ sáu, 02/10/2020
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH HÀ TĨNH

Các Chuyên mục chính

Quảng cáo

Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Văn bản Pháp luật
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Nông thôn mới
Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 33

Máy chủ tìm kiếm : 7

Khách viếng thăm : 26


Hôm nayHôm nay : 3793

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 23136

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 8382578

Trang chủ » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh: Phân vai rõ trách nhiệm, tập trung xử lý hiệu quả các vụ việc của công dân

Thứ năm - 16/01/2020 11:08
Sáng nay (15/1), Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Đình Sơn, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Hưng và Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Trương Thanh Huyền đồng chủ trì phiên tiếp công dân thường kỳ tháng 1. Cùng dự có lãnh đạo các sở, ngành, địa phương liên quan.


Trước khi diễn ra phiên tiếp, các đồng chí chủ trì và đại biểu được nghe đại diện Ban Nội chính Tỉnh ủy trình bày tình hình, kết quả thực hiện kết luận tại phiên tiếp công dân định kỳ tháng 11, 12/2019. Theo đánh giá, các nội dung cơ bản triển khai bước đầu.


Phó Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy Đặng Văn Tính trình bày báo cáo tại phiên tiếp.

Đặc biệt, về phản ánh, kiến nghị của các hộ dân kinh doanh tại chợ mới TX Kỳ Anh liên quan đến Dự án khu dân cư Phú Nhân Nghĩa, UBND huyện Kỳ Anh đã lập biên bản đối với các hộ có vi phạm trong xây dựng, ban hành 8 quyết định thu hồi giấy phép xây dựng của 2 hộ dân, làm việc với Công ty TNHH Phú Nhân Nghĩa yêu cầu công ty thực hiện nghiêm túc các nội dung liên quan…

Cũng liên quan đến vụ việc này, UBND thị xã Kỳ Anh đang đẩy nhanh tiến độ đầu tư các tuyến đường kết nối chợ, huy động lực lượng đảm bảo trật tự hành lang an toàn giao thông…


Phó Trưởng ban Tiếp công dân tỉnh Nguyễn Văn An báo cáo việc thực hiện kết luận phiên tiếp công dân định kỳ trước đó.

Ban Tiếp công dân tỉnh cũng báo cáo việc thực hiện kết luận phiên tiếp công dân định kỳ tháng 11, 12/2019 và tiếp nhận đơn thư tháng 1/2020. Theo đó, có 10/11 vụ việc trong tháng 11, 3/4 vụ việc trong tháng 12 được giao kiểm tra, giải quyết và đã có báo cáo kết quả.


Bà Nguyễn Thị Minh đại diện cho ông Biện Văn Năm (phường Thạch Linh, TP Hà Tĩnh) đề nghị giải quyết dứt điểm việc tố cáo liên quan đến đất đai.

Mở đầu phiên tiếp công dân định kỳ tháng 1 của Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch HĐND tỉnh và Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh, bà Nguyễn Thị Minh - đại diện cho ông Biện Văn Năm (phường Thạch Linh, TP Hà Tĩnh) đề nghị giải quyết dứt điểm việc tố cáo UBND phường Thạch Linh, UBND TP Hà Tĩnh cố tình bao che cho vi phạm pháp luật về lấn chiếm đất đai của bà Phan Thị Thao.

Về trường hợp này, Bí thư Tỉnh ủy đề nghị Ban Tiếp công dân tỉnh tiếp nhận đầy đủ hồ sơ, nghiên cứu và có văn bản giao UBND TP Hà Tĩnh rà soát, trả lời, Sở TN&MT kiểm tra, giám sát.


Con trai ông Đậu Xuân Hy (huyện Thạch Hà) đề nghị cấp có thẩm quyền giải quyết chế độ cho bố là người có công với cách mạng.

Tiếp đó, được ủy quyền của bố đẻ là ông Đậu Xuân Hy (huyện Thạch Hà), ông Đậu Xuân Đông đề nghị cấp có thẩm quyền giải quyết chế độ đối với người có công với cách mạng cho ông Hy. Theo đó, ông Hy có thời gian tham gia kháng chiến chống Mỹ cứu nước, bản thân bị thương đang còn mảnh đạn trong người nhưng chưa được hưởng chế độ.

Liên quan đến nội dung này, lãnh đạo Sở LĐTB&XH hướng dẫn ông Hy xuống bệnh viện huyện kiểm tra để chứng minh có mảnh kim khí trong người. Sau đó gặp lực lượng quân đội để thực hiện các bước tiếp theo.


Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Hưng chỉ đạo xử lý một số vụ việc tại phiên tiếp.

Tiếp và chỉ đạo xử lý, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Hưng đề nghị Sở LĐTB&XH tiếp nhận hồ sơ, trong vòng 1 tháng có kết quả trả lời. Trong quá trình thực hiện, Sở có vai trò chủ động hướng dẫn người dân triển khai.


Ông Đậu Quốc Huy (Đức Thọ) đề nghị cấp có thẩm quyền giải quyết dứt điểm việc tranh chấp đất đai.

Tiếp đó, ông Đậu Quốc Huy (huyện Đức Thọ) đề nghị cấp có thẩm quyền giải quyết dứt điểm việc tranh chấp đất đai giữa gia đình ông với hộ liền kề. Ông đã nhiều lần trực tiếp khiếu nại đến UBND huyện và Toà án nhân dân huyện nhưng không được giải quyết.

Chỉ đạo xử lý vụ việc này, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Hưng giao Sở TN&MT trong vòng 15 ngày kiểm tra và xử lý, có thông báo cho người liên quan.


Bà Trần Thị Hạnh (Can Lộc) đề nghị cấp có thẩm quyền xác định lại tên của người ông.

Phiên tiếp dân tháng 1 cũng tiếp và trả lời kiến nghị bà Trần Thị Hạnh (huyện Can Lộc) đề nghị cấp có thẩm quyền xác định lại tên của người ông là Trần Anh – Trần Trọng Huấn là một người để hưởng chế độ chính sách theo quy định.

Chỉ đạo xử lý, Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn đề nghị gia đình cung cấp đầy đủ thông tin cho xã, sau đó UBND huyện chuyển hồ sơ về Công an tỉnh để thực hiện theo quy trình.

Cũng trong sáng nay, Bí thư Tỉnh ủy và Chủ tịch UBND tỉnh đã tiếp và chỉ đạo xử lý kiến nghị của 7 vụ việc liên quan đến đất đai, ô nhiễm môi trường, đền bù sự cố môi trường biển...


Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn đề nghị tiếp tục phân vai rõ trách nhiệm giải quyết các vụ việc.

Phát biểu chỉ đạo tại phiên tiếp, Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn đề nghị: Cần rà soát, phân loại rõ từng vụ việc, phân tích cụ thể nguyên nhân, trách nhiệm để tìm giải pháp xử lý theo lộ trình.

Riêng về các vụ việc công dân nêu sáng nay, Bí thư Tỉnh ủy đề nghị tiếp tục phân vai rõ trách nhiệm giải quyết, có kết luận cụ thể và bám sát thực hiện từng vụ việc.

Đặc biệt, đối với những vụ việc kéo dài như chi trả đền bù sau sự cố môi trường biển, mặc dù tỉnh đã rất quyết liệt nhưng hiện nay, Văn phòng Chính phủ vẫn chưa có kết luận cuối cùng. Do vậy, tỉnh phải tập trung tối đa đôn đốc để sớm có trả lời rõ cho bà con... Bên cạnh đó, Sở TN&MT chỉ đạo, kiểm tra và có phương án xử lý ô nhiễm môi trường đối với những trường hợp người dân ở Kỳ Anh, Cẩm Xuyên phản ánh...

Tác giả bài viết: Nguồn baohatinh.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: chủ tịch

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn