03:08 EDT Thứ năm, 28/10/2021
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH HÀ TĨNH

Quảng cáo

Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Văn bản Pháp luật
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Nông thôn mới
Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 24

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 22


Hôm nayHôm nay : 4912

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 392246

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 13063875

Trang chủ » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Các cấp Hội Nông dân thị xã Kỳ Anh làm tốt hoạt động dịch vụ, tư vấn, hỗ trợ và dạy nghề trong 9 tháng đầu năm 2021

Thứ sáu - 17/09/2021 04:52
Là đơn vị đặc thù, thị xã Kỳ Anh với diện tích đất nông nghiệp ngày càng bị thu hẹp do thực hiện các dự án đầu tư nước ngoài vào địa bàn, thời gian qua, các cấp Hội Nông dân thị xã Kỳ Anh đã đẩy mạnh triển khai các hoạt động tư vấn, hỗ trợ, dịch vụ, dạy nghề cho nông dân phát triển sản xuất, kinh doanh.
Hình ảnh cung ứng cây giống cho nông dân

Hình ảnh cung ứng cây giống cho nông dân

Hiện nay, Quỹ Hỗ trợ nông dân thị xã có dư nợ trên 1,610 tỷ đồng, thực hiện 06 dự án chăn nuôi bò, lợn và tôm tại các đơn vị: Kỳ Hoa, Hưng Trí, Kỳ Trinh, Kỳ Phương, Kỳ Ninh và Kỳ Hà. Các cấp Hội làm tốt công tác hướng dẫn các hộ vay vốn quỹ sử dụng nguồn vốn đúng mục đích, thu phí đúng định kỳ. Nhìn chung, các mô hình kinh tế được xây dựng phát triển, mang lại hiệu quả tốt và tăng thu nhập cho người dân.
Bên cạnh đó, Hội Nông dân thị xã cũng là một trong những đơn vị có tăng trưởng dư nợ Ngân hàng tốt nhất trên toàn tỉnh. Nguồn vốn ủy thác tại Ngân hàng Nông nghiệp & Phát triển nông thôn có dư nợ 192,407 tỷ đồng cho 2.943 hộ vay; nguồn vốn Ngân hàng Chính sách xã hội có dư nợ 176,205 tỷ đồng cho 3.906 hộ vay; nguồn vốn vay tại Ngân hàng Bưu điện Liên Việt đã giải ngân gần 3 tỷ đồng cho 50 hộ.

 

 
Công tác phối hợp đào tạo nghề, tập huấn khoa học kỹ thuật cho hội viên đã tổ chức đươc 01 Trung cấp nghề vận hành cần trục cho 15 hội viên tại Kỳ Long. Phối hợp Trung tâm Hỗ trợ nông dân tỉnh, Trung tâm ứng dụng KHKT và bảo vệ cây trồng vật nuôi thị xã tổ chức tập huấn 06 lớp kỹ thuật sử dụng phân bón, kỹ thuật phòng trừ sâu bệnh, nuôi tôm. Vụ Xuân 2021, phối hợp với Công ty phân bón Lâm Thao và Bắc Miền Trung cung ứng 152,7 tấn phân bón trả chậm cho bà con nông dân. Phối hợp Trung tâm Ứng dụng KHKT cung ứng 19.737 kg lúa giống các loại, cấp phát 182 kg giống rau và 34 tấn giống lạc. Hoạt động cung ứng cây giống được đẩy mạnh, trong 9 tháng đầu năm đã phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ Nông dân tỉnh cung ứng 1,5 vạn cây giống bao gồm các loại cây ăn quả, cây chè tàu.
Có thể nói, với việc tăng cường các hoạt động dịch vụ, tư vấn, hỗ trợ vốn, KHKT trong thời gian qua đã góp phần vận động hội viên, nông dân mạnh dạn đầu tư để phát triển sản xuất, kinh doanh vươn lên thoát nghèo và làm giàu, góp phần củng cố, xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh./.

Tác giả bài viết: Thanh Thanh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn