00:48 EST Thứ tư, 20/01/2021
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH HÀ TĨNH

Các Chuyên mục chính

Quảng cáo

Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Văn bản Pháp luật
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Nông thôn mới
Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 93

Máy chủ tìm kiếm : 81

Khách viếng thăm : 12


Hôm nayHôm nay : 4295

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 154895

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 9369481

Trang chủ » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Các tổ chức, cá nhân ủng hộ tiền mặt, hiện vật trị giá hơn 36 tỷ đồng giúp Hà Tĩnh phòng chống Covid-19

Thứ năm - 09/04/2020 03:28
Sau hơn nửa tháng phát động phong trào “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng chống dịch Covid-19”, đến nay, ủy ban MTTQ các cấp ở Hà Tĩnh đã tiếp nhận tiền mặt và hiện vật trị giá 36,055 tỷ đồng.

Hưởng ứng lời kêu gọi, đã có 181 tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài tỉnh ủng hộ qua Ủy ban MTTQ tỉnh Hà Tĩnh bằng hiện vật tương đương gần 1,869 tỷ đồng; tiền mặt gần 16,867 tỷ đồng (trong đó, đã ủng hộ 10,751 tỷ đồng; đăng ký ủng hộ 6,116 tỷ đồng).

MTTQ 13 huyện, thành phố, thị xã cũng đã tiếp nhận tổng số tiền và hiện vật quy đổi là 17,317 tỷ đồng.

Theo kế hoạch, 5,2 tỷ đồng đã được hỗ trợ cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Hà Tĩnh để mua sắm hệ thống máy, sinh phẩm phục vụ công tác xét nghiệm. Các huyện có số lượng người cách ly tập trung lớn như Hương Sơn, Hương Khê, Thạch Hà, Vũ Quang, Can Lộc, Lộc Hà được hỗ trợ mỗi địa phương 200 triệu đồng.


Cụ Nguyễn Thị Tửu, 101 tuổi, ở phường Nam Hà, thành phố Hà Tĩnh mua 2 tấn gạo ủng hộ lực lượng phòng chống dịch Covid-19. Ảnh Hoàng Sơn

Ngoài tiền mặt, các hiện vật là nhu yếu phẩm, thiết bị y tế cũng được người dân ủng hộ cho công tác phòng chống dịch bệnh (Trong ảnh: MTTQ, Hội LHPN huyện Lộc Hà tiếp nhận 1 tấn gạo do vợ chồng chị Cherry Sakura ở TP. Hồ Chí Minh gửi về ủng hộ công tác phòng chống dịch). Ảnh Thái Oanh.

Từ nguồn tiền ủng hộ này, mỗi suất ăn của người cách ly cũng được tăng thêm 10 nghìn đồng/ngày ngoài mức đã được quy định.

Ngoài ra, trong thời gian tới, sẽ hỗ trợ Sở Y tế Hà Tĩnh 2 tỷ đồng để mua sắm trang thiết bị cho phòng áp lực âm và xe cứu thương phục vụ công tác điều trị, chăm sóc bệnh nhân.


Nguồn tiền ủng hộ sẽ được sử dụng cho việc trang bị thiết bị y tế, hỗ trợ lực lượng chống dịch và người dân cách ly... (Ảnh Bá Tân)

Riêng gạo và các nhu yếu phẩm, Ủy ban MTTQ tỉnh sẽ phối hợp với các địa phương phân bổ thêm. Số tiền còn lại từ nguồn hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân dùng để dự phòng phục vụ phòng, chống dịch bệnh.


 
 

 


 

Tác giả bài viết: Nguồn: Báo Hà Tĩnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn